TEEN 2K3 “HỐT HOẢNG” VỚI KIẾN THỨC LỚP 11 KHI VÀO NĂM HỌC MỚI

0

Mới học xong lớp 10 đã cảm thấy khó khăn với kiến thức lớp 11, Teen 2k3  ghim ngay những kiến thức khó lớp 11 để chuẩn bị phương pháp học kịp thời nhé!!!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Những cảm xúc, suy nghĩ chung của 2K3 sau khi học xong chương trình lớp 10

 

Kỳ thi học kỳ II lớp 10 vừa qua, lần đầu tiên trong 9 năm học biết như thế nào là điểm trung bình.

Lần đầu tiên trong 9 năm học bị đẩy từ học lực giỏi xuống khá.

Lần đầu tiên trong 9 năm học biết như thế nào là làm bài tập không xuể, học không vào.

Và là lần đầu tiên trong 9 năm học cảm thấy bất lực với sự nghiệp học hành của bản thân.

Ngán ngẩm khi nhìn lại điểm tổng kết toàn 5 phẩy, 6 phẩy, chỉ vài môn nổi 7 phẩy, 8 phẩy.

Mới vào lớp 10, khi mọi thứ còn bỡ ngỡ, thì bỗng dưng một khối kiến thức quá lớn của chương trình cấp ba đổ lên đầu, không biết cách học, không biết cách xoay sở làm nhiều Teen 2K3 như bước vào ngõ cụt.

Hơn nữa kiến thức ba năm cấp 3 lại xuyên suốt, có tính hệ thống với nhau. Nếu lớp 10 đã học kém như vậy thì lớp 11 sẽ xoay xở như thế nào đây???

Có khi từ học sinh khá những năm cấp 2 bây giờ lại trở thành học sinh trung bình, tệ hơn nữa là thành học sinh yếu.

Bây giờ phải làm sao và nên bắt đầu từ đâu?

hot-hoang-voi-kien-thuc-lop-11
Học sinh gục đầu sau khi biết điểm thi học kỳ II Nguồn: vnreview.vn

Kiến thức lớp 11 khó ở đâu?

kiến thức lớp  11 được cho là khó nhất và nặng nhất trong ba năm học THPT. Với lượng kiến thức mới khổng lồ, rất nhiều em thật sự bị “ khủng hoảng” khi không theo kịp chương trình. Nhiều em trở nên tự ti với bản thân, đến năm hết năm lớp 11 vẫn chưa nắm được hết kiến thức cơ bản. Gây khó khăn trong quá trình chọn khối thi sau này.

Điển hình một số môn học được xem là khó gấp 3,4 lần so với lớp 10 theo đánh giá của giáo viên cũng như những em học sinh đã từng trải qua lớp 11 như sau:

Môn đầu tiên phải kể đến là

Môn Toán: Kiến thức lớp 11 môn toán được chia làm hai phần. Phần Đại số và phần Hình học.

Đại số: Lượng giác, tổ hợp xác suất, đạo hàm tích phân, giới hạn là những phần quan trọng có trong đề thi THPT quốc gia mà học sinh cảm thấy khó nhằn với một núi công thức, lý thuyết cần phải nắm thì mới làm được bài tập. Chính vì thế ngay từ bây giờ, làm quen sớm với những lý thuyết mới, ghi nhớ công thức bằng cách note chúng và dán những nơi các em hay nhìn thấy, mỗi buổi sáng, dành 30 phút để học thuộc công thức chắc chắn chỉ trong một thời gian ngắn mọi kiến thức sẽ nằm trọn trong đầu các em.

     Đối với hình học không gian, là một thách thức thức lớn, rõ ràng nhìn giao nhau đấy nhưng thực ra lại không. Vậy nên các em nên bắt đầu với việc tập nhìn hình không gian, tập liên tưởng và vẽ hình theo tưởng tượng, và nhìn hình ảnh với nhiều góc độ khác độ khác nhau.

 hot-hoang-voi-kien-thuc-lop-11
Hình không gian – Nỗi ám ảnh của bao học sinh Nguồn: baitap.me

Môn Hóa: Lên lớp 11, các em sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với hóa Hữu cơ, phần học được mệnh danh là “ tiên hắc ám” đối với nhiều em  học sinh.

Bao gồm Hidrocacbon No, Hidrocacbon không no, Hidrocacbon thơm, dẫn xuất Halogen- ancol- phenol, Andehit-xeton-Cacboxylic.

Vơí  nhiều học sinh, việc học Hóa hữu cơ giống như bước chân vào một thế giới hoàn toàn khác biệt với kiến thức Hóa vô cơ hay Hữu có các em đã tiếp xúc hồi học Trung học. Không ít em học sinh thấy đuối vì khó tiếp thu kiến thức Hóa hữu cơ. Dùng cả thanh xuân chỉ để đọc tên các chất, nào tên thay thế, nào là tên thường. cấu tạo/cấu trúc, danh pháp, tính chất (bao gồm tính chất vật lý và tính chất hóa học), điều chế và ứng dụng. Nếu không nhớ nổi 5 điều này, các em đã hổng kiến thức ngay từ phần lý thuyết chứ chưa nói đến việc áp dụng vào bài tập.

Hay môn Lý

Toán khó, Hóa khó, Lý lại càng khó hơn. Ở Lý 11, Điện và khúc xạ ánh sáng được xem là hai phần khó nhất, phần điện cũng chính là phần có những câu hỏi trong đề thi THPT cực khó, thường là những câu mà nhiều em bỏ qua vì không thể giải. Đây chính là lúc câu nói” Khó như Lý, bí như Hình, Linh tinh như Đại số” được nhiều em chiêm nghiệm ra nhất.

Làm thế nào để có thể Học Tốt hơn khi vào năm học sắp tới?

Lớp 10 học đã kém như thế, kiến thức lớp 11 lại ở một cấp bậc cao hơn 4, 5 lần vậy làm sao để có thể học tốt chương trình lớp 11 sắp tới đây???

Phương pháp hữu hiệu nhất, chính là học ngay chương trình lớp 11 ngay từ hè lớp 10 này.

Các em có biết rằng, 3 tháng Hè đủ để các em có thể nắm gọn trong tay 70% kiến thức lớp 11 sắp tới.

3 tháng hè có thể giúp em giải thành thạo những dạng bài tập cơ bản nhất, có thời gian vào năm học mới để học chương trình nâng cao.

Ba tháng hè có thể bứt phá điểm thi từ 5,6 lên 9,10.

Chỉ với 3 tháng hè, các em có thể làm được nhiều hơn các em tưởng tượng đấy. Bắt tay ngay lên kế hoạch học trong hè này thôi nào.!!!