Top các mẫu kết bài Dọn về làng siêu hay

0

Bài viết dưới đây là một số mẫu kết bài Dọn về làng hay nhất mà Butbi đã tổng hợp và chọn lọc được, các bạn hãy cùng tham khảo sau đó đưa ra ý tưởng cho việc kết thúc bài viết của mình để hoàn thành bài viết một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được nội dung.

Top các mẫu kết bài Dọn về làng siêu hay
Top các mẫu kết bài Dọn về làng siêu hay

Tham khảo thêm:

Mẫu kết bài Dọn về làng hay nhất số 1

Cái hay của tác phẩm “Dọn về làng” là ở cái giọng thơ mộc mạc, giản dị với bao chi tiết được chọn lọc cảm động. Nỗi đau thương thời chiến tranh, giặc giã, hình ảnh người bà, người cha, người mẹ lam lũ, khổ cực trong khói lửa đau thương, niềm vui mừng khi đất nước được giải phóng và hình ảnh quê hương hồi sinh, vươn dậy một cách mạnh mẽ được nói lên một cách thật giản dị, cảm động và vô cùng đáng yêu. “Dọn về làng” là một trong những thành tựu đáng tự hào nhất của thơ ca trong thời kỳ kháng chiến thời chống Pháp. Tự hào hơn nữa vì đó là lời ca, là bông hoa rừng đẹp và thơm nhất của đứa con thân yêu người dân tộc Tày. Thời gian đã trôi đi hơn một nửa thế kỷ rồi nhưng bài thơ vẫn để lại cho chúng ta nhiều cảm xúc khó quên.

Kết bài Dọn về làng hay nhất số 2

“Dọn về làng” của Nông Quốc Chấn là một bài thơ hay mang giá trị hiện thực sâu sắc, nó đã tái hiện lại một quá khứ đầy mất mát đau thương và thể hiện niềm tự hào của dân tộc đồng thời bộc lộ niềm vui mừng, hân hoan, phấn khởi tột cùng khi quê hương được giải phóng, núi rừng Tây Bắc nay đã không còn phải nghe tiếng súng giặc, qua đó ca ngợi sức sống tiềm tàng mạnh mẽ, sự hồi sinh, vực dậy nhanh chóng và mạnh mẽ của các tỉnh miền núi phía Bắc và đồng bào nơi đây sau khi chiến tranh qua đi.

Kết bài Dọn về làng hay nhất số 3

Xuyên suốt tác phẩm, nhà thơ Nông Quốc Chấn đã thể hiện tình yêu quê hương, yêu đất nước sâu nặng, thiết tha qua những hình ảnh vô cùng chân thực và đậm chất dân tộc, giọng thơ lúc thì hào hùng, đanh thép khi nói lên những gian khổ của nhân dân, lúc thì hào hứng, sôi nổi, vui tươi khi hòa bình lập lại, quê hương đã được giải phóng. Đồng thời ông cũng vạch rõ tội ác tày trời của bọn thực dân Pháp, chúng đã giết chết bao người khiến cho gia đình li tán đau thương. 

Bài thơ là một trong những minh chứng có ý nghĩa to lớn cho lịch sử nước nhà nói chung và của vùng đất Cao – Bắc – Lạng nói riêng, là lời ngợi ca cho tinh thần chiến đấu anh dũng, bất khuất của nhân dân trong hoàn cảnh thiếu thốn, khó khăn, gian khổ. Thế hệ trẻ hôm nay hãy tiếp bước cha ông, quyết tâm học thật tốt, rèn luyện đạo đức để trở thành những người chiến sĩ giỏi trong thời bình, cùng nhau dựng xây đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

Kết bài Dọn về làng hay nhất số 4

Bài thơ đã để lại cho chúng ta nhiều rung động, cảm xúc, nó đã tái hiện lại khí thế hào hùng, vẻ vang của dân tộc trong những ngày chiến thắng, những mất mát đau thương mà dân tộc ta đã phải trải qua và sự quyết tâm chiến đấu đến cùng để bảo vệ quê hương, đất nước. Bài thơ sẽ còn sống mãi trong lòng người đọc, nó như một món ăn tinh thần không thể thiếu, nhằm tiếp thêm sức mạnh cho lòng yêu nước dạt dào của mỗi con người.

Kết bài Dọn về làng hay nhất số 5

Như vậy, bài thơ Dọn về làng  đã khắc hoạ rất chân thực những nỗi niềm hạnh phúc khi nhân dân ta giành chiến thắng, đất nước hoàn toàn được giải phóng và những hình ảnh đó đã được Nông Quốc Chấn khắc hoạ thành công qua những trang văn thơ của mình, hình ảnh về một đất nước đã chịu nhiều mất mát, đau thương và nỗi lòng đó cũng được nhà thơ thể hiện một cách thầm kín và vô cùng sâu sắc.

Kết bài Dọn về làng hay nhất số 6

Qua những phân tích trên ta thấy bài thơ “Dọn về làng” quả là một minh chứng cho lịch sử nước nhà nói chung và cho toàn thể nhân dân vùng Cao – Bắc – Lạng nói riêng, đó là lời ca ngợi tinh thần chiến đấu anh dũng, kiên cường, bất khuất của nhân dân ta trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, khổ cực của chiến tranh. Qua đó, thúc đẩy, tạo động lực và gửi lời nhắn nhủ cho thế hệ trẻ hôm nay quyết tâm học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành những người lính, người chiến sĩ giỏi trong thời bình và cùng nhau xây dựng một đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh hơn.

Mong rằng qua các mẫu kết bài Dọn về làng trên mà Butbi chia sẻ, các bạn sẽ có thêm những ý tưởng phong phú để kết thúc bài viết của mình. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các mẫu mở bài hay các bài văn mẫu phân tích các tác phẩm văn học lớp 12 trên website của Butbi mà chúng mình đã chia sẻ trong các bài viết trước. Chúc các bạn học tập, ôn luyện thật tốt để đạt được điểm cao trong các kỳ thi sắp tới.