Top các mẫu kết bài Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên hay nhất

0

Một cái kết bài hay sẽ để lại ấn tượng sâu cho người đọc, người chấm và sẽ đạt được điểm số trọn vẹn trong các bài kiểm tra, bài thi. Dưới đây là các mẫu kết bài phân tích bài thơ Tiếng hát con tàu siêu hay, để lại ấn tượng mạnh mẽ mà vẫn bao quát được toàn bộ nội dung tác phẩm, các bạn cùng tham khảo nhé.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Top các mẫu kết bài Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên hay nhất
Top các mẫu kết bài Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên hay nhất

Tham khảo thêm:

Mẫu kết bài Tiếng hát con tàu số 1

Người ta đánh giá thơ ca Chế Lan Viên là thơ trí tuệ. Thật không sai bởi ông là nhà thơ cả đòi luôn trăn trở, tìm tòi để sáng tạo ra những cái mới lạ, độc đáo nhưng vẫn hơi ấm trữ tình. Và bài thơ “Tiếng hát con tàu” cũng chính là một tác phẩm tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật rất riêng ấy của Chế Lan Viên – một nhà thơ cách mạng tài hoa, lãng mạn nổi tiếng, làm lên sắc màu đa dạng của thơ ca Việt Nam hiện đại.

Mẫu kết bài phân tích Tiếng hát con tàu số 2

Những lời bộc bạch, lời tâm tình thủ thỉ trong “Tiếng hát con tàu” của Chế Lan Viên đã cho chúng ta thấy được những hình ảnh tươi đẹp, tràn đầy sức sống nơi núi rừng Tây Bắc – mảnh đất này không chỉ có cảnh sắc đẹp đẽ và tình người ấm áp mà nơi đây còn là nơi ươm mầm cho nguồn cảm hứng sáng tác của thi sĩ. Chính vì sức hấp dẫn ấy, nên Tây Bắc chính là đại diện cho những vùng đất xa xôi, còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng tràn đầy hi vọng. Bằng lòng yêu nước, yêu nhân dân cùng sự nhiệt huyết của mình, nhà thơ đã đưa người đọc đến gần hơn với mảnh đất Tây Bắc thân thương và đã góp phần cho lời kêu gọi nhân dân miền xuôi đi lên xây dựng kinh tế ở nơi này.

Mẫu kết bài phân tích bài thơ Tiếng hát con tàu số 3

Qua những phân tích trên ta mới thấy được “Tiếng hát con tàu” chính là tiếng hát của tâm tưởng. Mỗi con người, mỗi bản làng, mỗi dòng sông, mỗi cánh rừng, mỗi ngọn núi hay mỗi địa danh mà nhà thơ đã từng đi qua đều mang những kỉ niệm sâu sắc, khó phai của năm tháng, Tây Bắc sẽ trở thành mảnh đất của tâm hồn các thi sĩ. Tình yêu đất nước đã khiến một nơi xa xôi, một mảnh đất xa lạ, thiếu thốn đủ thứ trở thành máu mủ ruột thịt, thành quê hương  thứ hai mà nguyện cả đời gắn bó.

Mẫu kết bài Tiếng hát con tàu hay số 4

 “Tiếng hát con tàu” đã cho ta thấy niềm khát vọng ngập tràn và niềm hân hoan, vui sướng rộn lên trong tâm hồn của nhà thơ khi được trở về với nhân dân, với đất nước, về với cội nguồn của cảm hứng sáng tạo nghệ thuật cho hồn thơ của mình. Nét đặc sắc và giá trị nghệ thuật của bài thơ được thể hiện ở sự sáng tạo hình ảnh gắn liền với sự liên tưởng đa dạng, phong phú tạo lên một vẻ đẹp tinh tế, một vẻ đẹp rất riêng cho thơ Chế Lan Viên, bên cạnh đó phong cách sáng tác thơ ca của ông còn rất độc đáo bởi có sự thống nhất hài hòa giữa trí tuệ và cảm xúc, đem đến cho độc giả những suy tưởng triết lý sâu xa.

Mẫu kết bài Tiếng hát con tàu chọn lọc số 5

Như vậy có thể nói rằng “Tiếng hát con tàu” là một bài thơ đặc sắc góp phần to lớn cho sự đa dạng của thơ ca Việt Nam. Bài thơ như khúc hát tâm tình nói lên tiếng lòng trăn trở, tha thiết, niềm khát khao của nhân dân miền xuôi nói chung và của tác giả nói riêng trong công cuộc xây dựng Tổ quốc, luôn mong muốn được hoà nhập với nhân dân, với đất nước. Qua đó cũng thể hiện cái “tôi” của tác giả đã thay đổi, rũ bỏ cái tôi nhỏ bé của bản thân đi tới cái tôi chung, cái tôi của đất nước rộng lớn mênh mông, để tìm về với cội nguồn của cảm xú, cội nguồn của cảm hứng sáng tạo của tác giả.

Mẫu kết bài Tiếng hát con tàu số 6

Tiếng hát con tàu quả không hổ danh là 1 thi phẩm của Chế Lan Viên, nó đã góp phần làm đẹp thêm bộ phận thơ mới viết về công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội. Bài thơ thể hiện một cái nhìn khác mới mẻ của nhà thơ trước cuộc đời, trước con người. Nhưng có lẽ điều cô đọng lại nhiều nhất trong tác phẩm đó chính là những suy tư mang đậm màu sắc triết lí, lắng sâu trong tâm hồn mỗi người đọc, những rung động trước tình cảm gắn bó tha thiết của nhà thơ với nhân dân, với đất nước. Và cũng chính vì lẽ đó mà mỗi người đều có một nhận thức riêng cho mình về một con đường để đi tới được hoà mình vào cuộc sống mới, để được sống trong những cảm xúc chân thành nhất như của chính nhà thơ.

Mẫu kết bài Tiếng hát con tàu hay nhất số 7

Tình yêu trong thơ Chế Lan Viên chẳng đơn giản chỉ là tình cảm lứa đôi đơn lẻ mà nó còn lớn lao hơn đó là hòa mình cùng tình yêu thương đất nước, quê hương. Anh nhớ em! Nỗi nhớ ấy dạt dào, da diết “như đông về nhớ rét”, gắn bó keo sơn, đẹp đẽ và đầy thơ mộng “như cánh kiến hoa vàng”. Tình anh và em nồng nàn, cháy bỏng trước sự chứng kiến của núi rừng Tây Bắc, nắm tay nhau đi qua biết bao mùa chiến dịch. Tình yêu đất nước lớn lao đến độ hoá miền đất xa lạ trở thành một nơi đầy thân quen, gần gũi như chính quê hương máu thịt của mình. Bằng ngòi bút tài hoa đậm chất lãng mạn của mình, Chế Lan Viên đã không ngần ngại diễn tả tình yêu ấy với sự hóm hỉnh sâu lắng, sự  thuỷ chung với những hình ảnh rực rỡ đầy sắc màu, mang đậm dư vị của núi rừng vùng cao Tây Bắc

Mẫu kết bài phân tích bài thơ Tiếng hát con tàu hay số 8

Tiếng hát con tàu là bài thơ đỉnh cao trong sự nghiệp thơ ca của Chế Lan Viên và là bài thơ xuất sắc để lại giá trị to lớn cho nền thơ ca Việt Nam. Bài thơ là tiếng lòng trăn trở, là khát vọng, là sự hân hoan của tác giả mong muốn được hòa nhập với nhân dân, với cuộc đời, để góp phần trong công cuộc xây dựng Tổ quốc. Hình ảnh “con tàu” chở bao niềm hy vọng, khát khao của tác giả đến vùng đất Tây Bắc khô cằn, xa xôi, nơi đây cũng chính là mảnh đất ươm mầm cho nguồn cảm hứng sáng tác và là mảnh đất màu mỡ để nuôi dưỡng chất thơ trong tâm hồn tác giả.

Qua bài viết trên, Butbi mong rằng các bạn sẽ tìm được cho mình một mẫu kết bài Tiếng hát con tàu cho riêng mình để việc hoàn thiện bài viết của mình.