Xét tuyển học bạ – Phương thức xét tuyển giúp 2k6 giảm tải áp lực thi Tốt nghiệp THPT hiệu quả

0

Hiện nay, có khoảng 20 phương thức tuyển sinh Đại học khác nhau đang được các trường Đại học áp dụng. Trong số đó, phương thức xét tuyển bằng kết quả học tập THPT (xét tuyển học bạ) đã và đang được rất nhiều trường sử dụng làm phương thức xét tuyển sớm. Theo thống kê, đây chính là phương thức tuyển sinh đứng thứ 2, chiếm khoảng 37,18% tổng chỉ tiêu tuyển sinh, chỉ đứng sau phương thức xét tuyển bằng kết quả thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Những ưu điểm của phương thức xét tuyển bằng học bạ 2k6 cần biết

Giảm tải áp lực thi Tốt nghiệp THPT hiệu quả

Với sự ra đời của các phương thức xét tuyển Đại học sớm như phương thức xét tuyển bằng học bạ, xét tuyển bằng điểm thi của các kỳ thi riêng do trường Đại học tự tổ chức,… các em học sinh có thể phần nào giảm tải được áp lực khi tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

Theo Hoàng Vỹ, học sinh lớp 12 đang theo học tại trường THPT ở TP.HCM chia sẻ, ngay từ lớp 11 em đã bắt đầu nghiên cứu các phương thức tuyển sinh Đại học khác nhau và cân nhắc xem nên lựa chọn phương thức nào để có thể đạt được mục tiêu vào trường mà mình luôn yêu thích. Nhận thấy những ưu điểm của việc xét tuyển bằng kết quả học tập THPT (học bạ), ba mẹ và Vỹ đã quyết tâm xây dựng bảng điểm chất lượng để có thể gia tăng cơ hội đỗ Đại học của mình.

“Mình có lực học khá chứ không giỏi hẳn 1 môn nào, do đó, việc thi theo tổ hợp khiến mình cảm thấy rất áp lực. Chính vì vậy, mình đã xác định sẽ cố gắng hết sức để có thể xây dựng bảng điểm ở trên lớp tốt nhất để có thể sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ làm phương thức xét tuyển Đại học chính. Mình cảm thấy với sự lựa chọn này có thể sẽ giúp mình giảm tải được rất nhiều áp lực khi đi thi Tốt nghiệp THPT, hơn nữa, các kỳ thi ở trường cũng sẽ dễ đạt điểm cao hơn so với việc ngồi ở phòng thi Tốt nghiệp.”, Vỹ chia sẻ thêm.

Minh Thư – Nữ sinh trường THPT Nguyễn Trãi – Hà Nội

Giống như Hoàng Vỹ, Minh Thư cũng nhận thấy phương thức xét tuyển bằng học bạ là điểm cộng lớn bởi thí sinh có thể chủ động nâng cao điểm số xuyên suốt thời gian học thay vì trông đợi vào 1 cơ hội duy nhất. Theo Minh Thư, bởi em không giỏi chịu đựng sự căng thẳng nên rất lo lắng khi tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT sẽ không thể phát huy năng lực của mình một cách tốt nhất, ảnh hưởng đến kết quả làm bài thi. Tuy nhiên, đối với phương thức tuyển sinh bằng kết quả học bạ THPT này, em sẽ không cần phải học dồn dập, cật lực để làm sao đạt được điểm số cao nhất trong đợt thi Tốt nghiệp THPT sắp tới hoặc lo lắng đến mức “mất ăn mất ngủ” vì sợ lơ là, bất cẩn trong phòng thi có thể khiến cho 12 năm học đổ sông đổ bể.

Theo các chuyên gia giáo dục, hình thức xét tuyển bằng học bạ có thể mang đến tâm lý thoải mái và yên tâm hơn cho các em vì các em có thể nắm chắc suất đỗ Đại học sớm hơn so với nhiều phương thức tuyển sinh khác. Nhờ đó, các em cũng sẽ có tinh thần thoải mái, bớt áp lực hơn rất nhiều và có thể dồn hết sức mình để có thể đạt được điểm số cao nhất trong các kỳ thi tuyển sinh Đại học khác.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phương thức xét tuyển học bạ hiện nay đang được rất nhiều các em học sinh quan tâm và lựa chọn. Do đó, tỉ lệ cạnh tranh ở phương thức này ngày một tăng cao. Chính vì vậy, để có thể nắm chắc tấm vé đỗ Đại học trong tay, các em học sinh nên học tập thật tốt, chuẩn bị học bạ thật đẹp và chủ động nộp hồ sơ từ sớm để có thể gia tăng cơ hội trúng tuyển Đại học của bản thân.

Chủ động chọn trường, chọn ngành

Ngoài ưu điểm giảm bớt áp lực cho các em học sinh khi tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT, phương thức xét tuyển bằng học bạ còn được các em học sinh còn có thể chủ động lựa chọn các nguyện vọng phù hợp với năng lực cũng như sở thích của bản thân. Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học chấp nhận sử dụng phương thức tuyển sinh xét tuyển bằng học bạ, các em học sinh hoàn toàn có thể nộp nguyện vọng ở hầu hết các ngành học, thậm chí là những ngành có điểm xét tuyển top đầu như Marketing, Ngôn ngữ Anh,…

Hơn nữa, do các em học sinh có thể nắm được điểm số học bạ từ trước, do đó, các em có thể nắm quyền chủ động chọn ngành, chọn trường trước khi kỳ thi Tốt nghiệp THPT diễn ra. Nhờ đó, các em có thể có thêm nhiều thời gian hơn để cân nhắc về sở thích cũng như năng lực của bản thân để có những quyết định lựa chọn ngành, nghề phù hợp mới mục tiêu của bản thân mình nhất. Chưa hết, các em học sinh cũng có thêm nhiều cơ hội để nhận được các suất học bổng giá trị của nhà trường, ngang bằng so với các phương thức xét tuyển Đại học khác nếu như các em có điểm học bạ cao.

Xây dựng học bạ đẹp ngay từ sớm – Nắm lấy cơ hội trúng tuyển Đại học sớm ngay từ lớp 11 với giải pháp TOPCLASS của HOCMAI

Để có thể nắm chắc suất đỗ Đại học trong tầm tay, các em học sinh nên xây dựng học bạ đẹp ngay từ năm lớp 11. Đây là năm học rất quan trọng, vừa là bước tiền đề để các em có thể học tốt chương trình lớp 12, vừa có thể hô biến học bạ trở nên đẹp hơn với những điểm số cao.

Hiểu được điều này, HOCMAI đã cho ra mắt giải pháp học tập và luyện thi toàn diện TOPCLASS dành cho các em học sinh đang chuẩn bị lên lớp 11 với mục tiêu 3 “chuẩn”:

  • Chương trình học chuẩn: TOPCLASS tự hào là chương trình học trực tuyến duy nhất hiện nay được Bộ Giáo dục và Đào tạo chứng nhận là chương trình học hợp chuẩn với chương trình Giáo dục Phổ thông 2018.
  • Chu trình học chuẩn: Khi tham gia giải pháp TOPCLASS, các em học sinh sẽ được học với chu trình 4 bước khép kín Học – Luyện – Hỏi – Kiểm tra. Đây là chu trình học đã được các chuyên gia, giáo viên luyện thi có nhiều năm kinh nghiệm của HOCMAI đúc kết và áp dụng thành công cho hàng ngàn học sinh thi đỗ điểm cao vào các trường Đại học TOP.
  • Dịch vụ đi kèm chuẩn:

– Kiểm tra năng lực đầu vào: Các em học sinh sẽ được làm bài đánh giá chuyên sâu năng lực để các chuyên gia của HOCMAI có thể sắp xếp lộ trình học tập phù hợp nhất, nâng cao tối đa hiệu quả khi tham gia giải pháp.

– Đánh giá năng lực theo định kỳ: Các em học sinh sẽ được làm bài kiểm tra theo định kỳ hàng tuần, hàng tháng hoặc sau mỗi chuyên đề liên tục để có thể có các đánh giá chính xác về sự tiến bộ của mình.

– Điều chỉnh lộ trình học tập thường xuyên: Để các em học sinh có thể nâng cao điểm số và phát triển năng lực một cách tốt nhất, các chuyên gia của HOCMAI sẽ điều chỉnh khóa học sao cho phù hợp với năng lực của từng em theo từng thời điểm.

– Phòng luyện đề: Đây là nơi mà các em học sinh có thể chủ động ôn luyện kiến thức, rèn kỹ năng và tâm lý với phòng luyện được thiết kế như khi đi thi thật. Tại phòng luyện, các em sẽ làm bài với đồng hồ bấm giờ và được trả kết quả ngay sau khi làm bài xong.

– Hệ thống đôn đốc: Hệ thống đôn đốc tự động và cố vấn học tâp sẽ đồng hành cùng các em xuyên suốt hành trình, nhắc nhở và theo dõi quá trình học tập của các em để cso thể đạt hiệu quả rèn luyện tối ưu nhất.

– Bảng xếp hạng: Các lớp học sẽ có những bảng vàng vinh danh các học sinh đạt điểm cao. Nhờ có bảng xếp hạng này, các em học sinh có thể nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như tinh thần cố gắng học tập tốt hơn.

Tìm hiểu về giải pháp tại đây

Kỳ thi THPT đang ngày càng đến gần, thí sinh cần có kế hoạch ôn tập và lựa chọn phương thức tuyển sinh phù hợp để có được kết quả mỹ mãn trong kỳ thi quan trọng nhất. Sự chuẩn bị chu đáo từ trước bằng suất vào đại học theo kết quả xét tuyển học bạ sẽ là tấm vé cổ vũ thí sinh vững vàng tinh thần, phát huy hết năng lực để vượt vũ môn.