2k1 hóng: bí kíp đạt điểm 9 Vật lí THPTQG 2018 của chàng trai Bùi Quang Lộc

0

Điểm 9 Vật lí năm nay là một số điểm vô cùng xuất sắc. Bùi Quang Lộc – chàng trai lớp 12 chuyên Lí THPT Trần Đại Nghĩa, thành phố Hồ Chí Minh đã vượt qua kì thi THPTQG 2018 với điểm số khối A1 là 25,4 (Toán 7,4 – Vật lí 9 – Tiếng Anh 9). Với điểm số này, Lộc hoàn toàn tự tin và tự hào có thể nắm chắc tấm vé vào trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh, ngành khoa học máy tính.

2- 3 tháng cuối, ngày nào Lộc cũng ôn luyện

“Em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy Đỗ Ngọc Hà, người đã giúp đỡ em rất nhiều để đạt được điểm số này dù hai thầy trò chỉ từng gặp nhau qua những bài giảng của thầy. Mục tiêu của em lúc đầu chỉ là 8 điểm lý thôi. nhưng khi thi em nhận ra đề thi còn dễ hơn đề PEN-I của thầy nữa nên cũng mừng lắm, lúc thi xong tự chấm em còn comment trên Facebook báo với thầy được 8.75 điểm, ai ngờ ra điểm còn cao hơn em tính 0.25 nữa, mừng hết chỗ nói luôn” – lời nhắn gửi của Lộc đến thầy Đỗ Ngọc Hà, giáo viên Vật lí hệ thống giáo dục HOCMAI

Nguồn: hocmai.vn

Để đạt được 9 điểm trên là nhờ sự cố gắng nỗ lực bứt phá trong khoảng 2 đến 3 tháng cuối trước kỳ thi. Trong giai đoạn đó, ngày nào Lộc cũng học PEN-M, đồng thời bấm thời gian 50 phút giải các đề trong PEN-I: “Xong rồi, vô thi em thấy đề dễ hơn đề PEN-I của thầy Hà”. Lộc kể lại: “Ban đầu em chỉ mục tiêu đạt 8 điểm môn Vật lí thôi, bởi vì làm đề của thầy cũng sợ, mặc dù em rất thích môn Vật lí”. Đặc biệt, Lộc kể rằng thích nhất phương pháp Tỷ lệ của thầy Hà: “Vật lí có quá nhiều công thức mà chứng minh lâu, phương pháp của thầy quá lẹ, mới cả làm nhiều khiến mình nhớ lâu”

Bạn Lộc đạt điểm số ngoài mong đợi như vậy, thật đáng tự hào phải không nào? Bật mí cho các bạn 2k1 PEN-I, PEN-M là 2 trong 3 giai đoạn của lộ trình ôn luyện THPTQG 2019, mà để xử lí được 2 anh PEN-I, PEN-M trên, bạn Lộc đã ôn luyện toàn diện kiến thức qua anh cả PEN-C rồi nhé!

Nếu ôn luyện ngay từ đầu năm, điểm số sẽ còn cao hơn nữa

Mặc dù đạt được điểm số vượt mong đợi nhưng Lộc vẫn gửi lời nhắn nhủ đến các bạn 2k1 rằng: “Chúc các bạn 2k1 sẽ còn đạt được điểm số cao hơn nữa, tuy nhiên mong rằng các bạn 2k1 sẽ ôn luyện ngay từ hè lớp 11 lên lớp 12 bởi nếu mình ôn luyện ngay từ đầu năm điểm số Vật lí của mình chắc chắn sẽ còn cao hơn nữa”

Vì thế, 2k1 đừng lo lắng, dù phổ điểm 2018 có thấp hẳn so với năm 2017 vì đề thi khó hơn nhiều nhưng cũng vẫn có rất nhiều các anh chị 2k vượt qua được và giành điểm cao. Điều đó chứng tỏ rằng: không có việc gì khó, cái gì cũng có cách giải quyết của nó! Teen 2k1 hoàn toàn có thể đạt điểm số cao trong kỳ thi THPTQG 2019 sắp tới, nhưng cần phải cố gắng ngay từ giờ nhé!

Các bạn có thể tham khảo và học theo lộ trình 3 giai đoạn ôn thi THPTQG có tên PEN C-I-M mà bạn Lộc đã áp dụng như sau:

Giai đoạn 1 (PEN-C: Bắt đầu từ tháng 7/2018): Ôn luyện toàn diện kiến thức lớp 10, lớp 11, lớp 12. Các teen sẽ tổng hợp toàn bộ chuyên đề đã học trong 3 năm THPT, sau đó tổng hợp các cách giải quyết các dạng bài tập theo từng chuyên đề. Việc tổng hợp toàn diện kiến thức này giúp các teen không bỏ sót kiến thức, có cái nhìn bao quát toàn bộ kiến thức đã học

Giai đoạn 2 (PEN-I: Bắt đầu từ tháng 1/2019): Sang giai đoạn này, teen sẽ đi sâu hơn vào từng dạng bài, các cách giải của dạng bài đó qua những bộ đề chọn lọc bám sát chương trình ôn tập của Bộ. Từ đây, teen sẽ có những kỹ năng đối mặt với các đề thi, kỹ năng xử lý và làm quen khi gặp những câu hỏi lạ, khó.

Giai đoạn 3 (PEN-M: Bắt đầu từ tháng 4/2019): Giai đoạn này khi teen đã có những kỹ năng giải bài và nắm được toàn diện kiến thức thì teen đã xác định được khoảng điểm số mình có thể đạt được khi thi. Lúc này, các teen cần ôn luyện chọn lọc, những câu khó chưa làm được liệu có cách gì giải được, tập trung tìm ra và nhớ phương pháp cho những câu chưa nắm được. Hoặc những phần kiến thức còn thiếu sót là gì, tại sao hay nhầm lẫn ở câu hỏi này, từ đó tìm ra và khắc phục lỗi sai hay gặp. Bên cạnh đó, teen cũng cần củng cố kiến thức đã nắm chắc để tự tin dành điểm số cao nhất trong kỳ thi THPTQG 2019!

Chắc chắn như lời của Lộc, nếu teen 2k1 ôn luyện ngay từ giờ, điểm số 8+ môn Vật lí là hoàn toàn có thể đạt được nhé! Các bạn có thể đăng ký lộ trình ôn luyện bộ 3 PEN ngay tại đây