2k1 cần biết: Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2018 có thể giảm sâu từ 3,5-4 điểm

0

Theo PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội thì điểm chuẩn năm 2018 có thể giảm sâu từ 3,5 – 4 điểm. Teen 2k1 mục tiêu sang năm đỗ HUST  hóng thông tin điểm chuẩn dưới đây ngay nào!

Ngày 13/07/2018, PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội và Thầy Vũ Khắc Ngọc – GV Hóa học tại HOCMAI đã có buổi trò chuyện trực tuyến tư vấn điểm chuẩn và điều chỉnh nguyện vọng vào trường cho các sĩ tử 2k. Hai vị khách mời của chương trình đã mang tới cho các thí sinh những thông tin hữu ích về ngành học, giúp các bạn có cái nhìn chính xác nhất về từng ngành.

Đặc biệt, PGS.TS Nguyễn Phong Điền đã bật mí thông tin về điểm chuẩn dự kiến năm 2018 của Đại học Bách Khoa Hà Nội cho 6 nhóm ngành của trường. Teen 2k1 nào đặt mục tiêu sang năm nhất định phải đỗ HUST thì nên tham khảo thông tin điểm chuẩn ngay từ bây giờ để có định hướng học tập và ôn luyện chuẩn xác.

Ngưỡng điểm chuẩn vào 3 nhóm ngành của HUST

Theo thông tin được công bố vào hồi tháng 3/2018 thì năm nay Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tuyển sinh khoảng 6600 chỉ tiêu cho 52 mã ngành. Dự báo về mức điểm chuẩn năm nay, PGS.TS Nguyễn Phong Điền cho biết sau khi phân tích phổ điểm thi THPTQG 2018 trên toàn quốc, ban tuyển sinh của trường đã tạm thời rút ra kết luận rằng những ngành năm 2017 lấy trên 20 điểm năm nay có thể giảm sâu từ 3,5 – 4 điểm.

Cụ thể, năm nay trường chia các ngành học thành 6 nhóm chính với mức điểm chuẩn dự kiến như sau:

∘ Nhóm 1 – ngành Công nghệ thông tin: Đây ngành học HOT nhất của Đại học Bách khoa Hà Nội, nhiều năm liền giữ ngôi đầu bảng về điểm chuẩ n trúng tuyển, thông thường có tỉ lệ chọi là 9/1. Năm nay điểm chuẩn dự kiến là: 25-26 điểm (như vậy là có thể giảm từ 2,25 – 3,25 điểm so với năm ngoái).

∘ Nhóm 2 (gồm một số ngành như Khoa học máy tính, Kỹ thuật tự động hóa,…): Dự kiến 23-24 điểm.

∘ Nhóm 3 (gồm các ngành như Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật ô tô…): Dự kiến 22-23 điểm.

∘ Nhóm 4 (bao gồm một số ngành như Kỹ thuật thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Toán – Tin): Dự kiến 21 – 22 điểm.

∘ Nhóm 5 (gồm các ngành như Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật điện,…): Dự kiến 20 – 21 điểm.

∘ Nhóm 6 – các ngành thuộc hệ đào tạo liên kết quốc tế: Dự kiến 18 – 20,5 điểm.

Chi tiết về điểm chuẩn dự kiến của từng ngành teen 2k1 có thể tham khảo tại trang thông tin điện tử chính thức của Đại học Bách khoa Hà Nội hoặc xem trong ảnh dưới đây.

Dựa vào điểm chuẩn dự kiến năm 2018 của Đại học Bách khoa Hà Nội teen 2k1 có thể thấy ngay cả trường đại học HOT nhất cả nước này cũng giảm điểm chuẩn, chứng tỏ đề thi có xu hướng khó hơn, sự cạnh tranh cũng từ đó khốc liệt hơn từ từng 0,2 điểm một.

Vì vậy, teen 2k1 phải có kế hoạch luyện thi ngay từ bây giờ mới có thể kịp tích lũy đầy đủ kiến thức, kỹ năng và phương pháp làm bài trước khi lên “chiến trường” thi THPTQG 2019.

Teen 2k1 cần học như thế nào để có thể đỗ HUST vào năm sau?

Chắc chắn rất nhiều bạn teen 2k1 đam mê kỹ thuật đã sớm đặt mục tiêu nhất định phải đỗ vào Đại học Bách khoa Hà Nội vì đây là ngôi trường danh tiếng nhất cả nước về đào tạo các ngành kỹ thuật. Nhưng lộ trình luyện thi THPTQG 2019 phù hợp nhất với năng lực học tập của bản thân thì không phải bạn nào cũng biết.

Nguồn: www.lize.vn

Các bạn nên ôn thi từ sớm theo lộ trình như sau: Ôn luyện toàn diện (từ tháng 7/2018) => Luyện mọi dạng bài (từ tháng 1/2019) => Ôn luyện chọn lọc (từ tháng 4/2019). Trong từng giai đoạn ôn luyện bạn không được bỏ qua bất kỳ phần kiến thức trọng tâm nào của cả 3 lớp 10+11+12. Các bạn phải cạnh tranh nhau từng 0,2 điểm một nên chỉ cần để sai ngu 1 câu trong đề thi THPTQG 2019 thì bạn sẽ cực kỳ ân hận đấy. Chi tiết về chương trình ôn luyện cho từng môn các bạn xem Ở ĐÂY nhé!

Teen 2k1 phải luôn ghi nhớ rằng: Đừng quá trông chờ vào việc đề khó, trường TOP hạ điểm chuẩn thì bạn sẽ dễ dàng đỗ đại học. Điểm chuẩn càng thấp thì bạn càng nhiều đối thủ cạnh tranh, do đó phải ôn tập nghiêm túc ngay từ sớm để tự tạo lợi thế cho chính mình. Hãy cố gắng, nỗ lực hết khả năng trong 1 năm cuối cấp sắp tới nhé!