Thầy giáo giỏi giúp con học tốt môn Sinh Học lớp 10

0

“Để học môn Sinh học 10 tốt, học sinh cần chắc kiến thức từ cơ bản đến kiến thức nâng cao – giáo viên cần giúp học sinh hiểu được bản chất để tư duy làm các dạng bài. Mỗi bài giảng mình luôn hướng đến điều đó” – Thầy Đinh Đức Hiền chia sẻ.

Thầy giáo có 7 công trình khoa học được công bố trên thế giới

Thầy Đinh Đức Hiền hiện đang tham gia nghiên cứu khoa học tại Viện Công Nghiệp Thực Phẩm – Bộ Công Thương và Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Thầy Hiền tốt nghiệp thạc sĩ ngành Sinh Học trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Thầy đã có những công trình nghiên cứu khoa học được công bố tại các hội thảo quốc tế cũng như tạp chí thế giới:

Bốn công trình khoa học công bố trên tạp chí khoa học quốc tế tại Anh (2012, 2013, 2017, 2018); Một công trình khoa học công bố tại hội thảo khoa học quốc tế tại Pháp (2013); Một công trình khoa học công bố tại hội thảo khoa học quốc tế tại Bulgaria (2015); Một công trình khoa học công bố trên tạp chí khoa học quốc tế tại Hà Lan (2016)

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập

Ngoài ra, thầy Đinh Đức Hiền đã và đang tham gia hàng chục công trình nghiên cứu khoa học cấp bộ và nhà nước

Bên cạnh sự nghiệp nghiên cứu khoa học danh tiếng là niềm đam mê được giảng dạy, được truyền đạt kiến thức đến học trò – công việc làm thêm từ thời còn sinh viên đã ngấm vào máu – trở thành tình yêu cháy bỏng. Vì thế, thầy vẫn nhiệt tình tham gia giảng dạy bộ môn Sinh Học qua hình thức trực tuyến, giúp các em học sinh đạt kết quả cao trong học tập cũng như trong các kỳ thi THPT quốc gia môn Sinh Học mỗi năm.

Thầy Đinh Đức Hiền giúp con học chắc kiến thức từ cơ bản đến nâng cao

Vừa là nhà nghiên cứu khoa học, vừa là giáo viên với gần chục năm kinh nghiệm, thầy Đinh Đức Hiền luôn tâm niệm: “Muốn xây được nhà cao thì cần phải gia cố móng thật vững chắc – việc học cũng vậy, học sinh cần có kiến thức vững chắc và giáo viên cần là người giúp học sinh xây dựng nền móng kiến thức vững chắc và phát triển nó”. Thầy Hiền luôn giúp hoc trò của mình hiểu sâu kiến thức.

Để giúp học sinh có được “ấn tượng khó phai” trong từng bài giảng, thầy Đinh Đức Hiền luôn lấy những ví dụ trong bài học từ những đối tượng và những tình huống thực tiễn của cuộc sống. Những ví dụ vừa hài hước vừa thực tiễn giúp cho học sinh không muốn cũng phải nhớ kiến thức và có thể bật cười mỗi khi nhớ đến bài giảng.

Ví dụ: Trong bài Khái quát về năng lượng và chuyển hóa vật chất, phần định nghĩa về khả năng “sinh công” của hai trạng thái năng lượng : Động năng và thế năng. Thầy Đinh Đức Hiền ví năng lượng ở trạng thái động năng như tiền trong túi – sẵn có để tiêu – rất cơ động. Trong đó, năng lượng ở trạng thái thế năng ở dạng dự trữ, tiềm ẩn như vàng, đất đai hay tiền tiết kiệm trong ngân hàng. Vậy là từ ví dụ đơn giản như vậy học sinh sẽ không thể quên hai trạng thái của năng lượng – Động năng và thế năng.

Trong những bài ôn tập sau mỗi chương, thầy Hiền sẽ vừa giảng vừa hệ thống kiến thức thông qua hình ảnh được tái hiện lại trong sơ đồ tư duy. Việc tổng hợp kiến thức qua sơ đồ tư duy giúp học sinh không bị sót kiến thức, có tư duy logic và nhớ lâu.

Môn Sinh học lớp 10 khá nặng. Nhất là những phần liên quan đến Axit nucleic và chu kỳ tế bào, nguyên phân, giảm phân. Đó chính là nền tảng để con học về Di truyền ở lớp 12, chính vì vậy thầy Đinh Đức Hiền luôn khuyến khích các con tập trung học nghiêm túc từ sớm, nhất là những con có kế hoạch thi các khối B, A02, C06, D08… Bố mẹ có thể tham khảo chương trình học đã được thầy Đinh Đức Hiền dày công soạn thảo và giảng dạy tại đây.