2k1 hóng ngay: Điểm chuẩn dự kiến các ngành HOT và mới tại Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội

0

Năm 2018, bên cạnh các ngành HOT truyền thống thì trường Đại học Kinh tế Quốc dân mở thêm 5 ngành mới tinh và tách một số ngành cũ thành ngành mới, đồng thời phổ điểm năm nay thấp hơn. Vậy điểm chuẩn sẽ thay đổi như thế nào?

Tối ngày 12/07/2018 vừa qua, Tiến sĩ Lê Việt Thủy – Phó trưởng phòng đào tạo Đại học Kinh tế quốc dân và Tiến sĩ Lê Anh Tuấn – Giáo viên môn Toán tại HOCMAI  đã có buổi trao đổi, tư vấn về điểm chuẩn và điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến cùng HOCMAI. Theo đó, hai vị khách mời đã đưa ra rất nhiều lời khuyên hữu ích cho sĩ tử 2k, các bạn 2k1 mơ ước đỗ NEU cũng nên tham khảo sớm nhé.

Ngưỡng điểm chuẩn vào các ngành HOT nhất NEU

Theo thông tin từ Tiến sĩ Lê Việt Thủy, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của Đại học Kinh tế quốc dân sẽ là 5.500 sinh viên. Ngưỡng điểm sàn xét tuyển để đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2018 là 18 điểm cho tất cả các ngành học. Để học sinh có thể lựa chọn ngành học đúng năng lực, sở thích, đảm bảo trúng tuyển ngay từ đợt xét tuyển đầu tiên thì thầy có tư vấn thêm rằng các ngành học của trường được chia làm 3 nhóm:

⠂Nhóm ngành TOP đầu, cũng là ngành HOT nhất, năm nào cũng có số lượng hồ sơ nộp vào gấp 2-3 lần so với chỉ tiêu: Dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ khoảng 23 – 24,5 điểm. Các ngành này là những ngành dường như được “đo ni đóng giày” cho Đại học Kinh tế quốc dân, bao gồm: Kế toán, Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Tài chính ngân hàng.

⠂Nhóm ngành TOP giữa: Dự kiến điểm chuẩn sẽ dao động trong khoảng từ 21,5 – 23 điểm.

⠂Nhóm ngành TOP dưới: Dự kiến điểm chuẩn sẽ dao động từ 19,5 – 21,5 điểm.

Ngoài ra, năm nay đại học Kinh tế quốc dân mở thêm một số ngành mới để đón đầu xu hướng phát triển kinh tế của xã hội gồm có: Logistic và quản lý chuỗi cung ứng (dự kiến 21 – 22 điểm), Thương mại điện tử, Quản lý dự án, Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh (học bằng tiếng Anh), Định phí bảo hiểm và quản trị rủi ro (học bằng tiếng Anh) và Quan hệ công chúng (dự kiến 23 điểm – xét tuyển tổ hợp C03 và C04).

Teen 2k1 có thể thấy năm nay điểm chuẩn của Đại học Kinh tế quốc dân có xu hướng giảm nhẹ so với năm ngoái, do đó cuộc đua xét tuyển của teen 2k sẽ trở lên khốc liệt hơn bao giờ hết. Sở dĩ điểm chuẩn có khả năng giảm là do đề thi khó lên, với xu hướng đề khó lên như vậy thì sang năm 2019, teen 2k1 muốn chắc chắn 1 “slot” đỗ NEU thì các bạn phải luyện thi THPTQG 2019 ngay từ bây giờ.

Nguồn: giasutrithuc.net

Teen 2k1 cần làm gì để trở thành “NEUer”?

Cơ hội đỗ ngành HOT của Đại học Kinh tế quốc dân là rất cạnh tranh, như tiến sỹ Lê Việt Thủy nói trên thì số lượng hồ sơ ứng tuyển luôn gấp 2-3 lần so với chỉ tiêu. Do đó, teen 2k1 phải tranh thủ ôn ngay từ bây giờ vì đề thi có xu hướng khó hơn và sự cạnh tranh khi điểm chuẩn giảm là rất lớn.

Các bạn tuyệt đối không được chủ quan với bất kỳ phần kiến thức nào, cho dù là dễ nhất, phải học sao cho nắm chắc từng 0,2 điểm, tăng cơ hội cạnh tranh của mình từng chút một thì mới có thể về đích thành công trong cuộc đua vào NEU đầy khó khăn này.

Teen 2k1 nào chưa có kế hoạch học tập phù hợp với năng lực, tổ hợp môn thi lựa chọn thì có thể tham khảo lộ trình luyện thi 3 giai đoạn chinh phục ít nhất 8 điểm/môn trong kỳ thi THPTQG 2019 Ở ĐÂY nhé!