2K2: Khẩn trương lên, thi THPT quốc gia là một cuộc đua

0

Thi THPT quốc gia chính xác một cuộc đua mà nếu chậm hơn người khác, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Cuộc đua khốc liệt của gần 1 triệu thí sinh

Theo số liệu của Bộ GD&ĐT năm 2018, có 925.792 thí sinh dự thi THPTQG. Với những khối ngành hot, tỉ lệ “chọi” lên tới 7,88, nghĩa là bạn phải vượt qua 8 thí sinh để vào được ngành mình yêu thích. Dự kiến, con số này sẽ còn tiếp tục tăng.

Sau bê bối gian lận thi THPTQG 2018, từ năm 2019, Bộ chủ trương siết chặt kỷ luật trường thi: Đặt camera giám sát chấm thi 24/24. Cán bộ coi thi không coi thi thí sinh lớp 12 mà mình đã giảng dạy. Trong mỗi phòng coi thi có 2 cán bộ, trong đó có 1 cán bộ đến từ các trường đại học, cao đẳng và 1 cán bộ đến từ các Sở GD&ĐT để giám sát lẫn nhau. Với các môn thi trắc nghiệm, trong mỗi phòng thi, mỗi thí sinh có một mã đề thi riêng. Thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Điều này có nghĩa: 2K2 nên quên hẳn việc có thể “cầu cứu” trợ giúp hay bất kì mánh gian lận nào đi. Nếu không nghiêm túc học hành, bạn chỉ còn nước khóc thét trong phòng thi thôi.

Cuộc đua về kiến thức

Kì thi THPT 2020 của teen 2K2 được dự đoán có rất nhiều đổi mới. Theo phương án thi THPT QG của Bộ GD&ĐT đã “chốt” trước đó thì nội dung thi sẽ nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12 và bao gồm cả kiến thức lớp 10,11. Với lượng kiến thức lớn trải dài cả 3 năm, 2k2 nếu không xác định tinh thần học cuốn chiếu ngay từ lớp 10, 11 và học sớm từ bây giờ, nguy cơ cao là bạn sẽ “trượt thẳng cẳng”.

Bạn Đào Thùy Linh, học sinh trường THPT Việt Đức hoang mang: “Mặc dù đã biết trước sẽ có cả kiến thức lớp 11 trong đề thi THPTQG, nhưng em vẫn thấy lúng túng vì chưa biết cách hệ thống, xâu chuỗi lại kiến thức. Chưa kể, phần kiến thức lớp 10 trước đó em gần như đã…quên sạch. Em thấy rất lo lắng khi chỉ còn vài tháng nữa đã là học sinh lớp 12, chương trình học nối tiếp các năm học trước và độ khó thì tăng lên rất nhiều”.

Áp lực về thời gian

Với phương án thi THPTQG được Bộ thống nhất, đến năm 2020, teen 2k2 vẫn sẽ thi chủ yếu theo hình thức trắc nghiệm, ngoại trừ môn Ngữ Văn. Thời gian làm bài thi trắc nghiệm từ 50-90 phút với số câu hỏi lên đến 40-50 câu, nghĩa là 2k2 chỉ có 75 giây để giải và chọn 1 câu. Với  lượng câu hỏi tăng, thời gian làm bài rút ngắn, vì thế 2k2 phải lên kế hoạch học tập nghiêm túc ngay từ bây giờ. Khi bắt đầu sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian xây vững kiến thức nền tảng kiến thức 3 năm học, chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho năm học lớp 12 và cả kì thi THPTQG phía trước.

Cuộc đua vào cánh cổng đại học đối với teen chưa bao giờ là điều dễ dàng bởi rất nhiều khó khăn, áp lực đang chờ ở phía trước. Chưa kể, có thể nhiều thay đổi khiến teen đau đầu trong kì thi THPT QG 2020 mà 2K2 không thể lường được. Chính vì vậy, trước khi quá muộn, 2K2 hãy học sớm, học chắc kiến thức 11, xây dựng kiến thức nền tảng lớp 12 để sẵn sàng “đón đầu” kì thi THPTQG. Nên nhớ, xuất phát sớm luôn có lợi, 2K2!