3 thói quen cực xấu teen 2k2 nên “chia tay” sớm nhất có thể

0

Có nhiều thói quen bạn cho rằng bình thường lại đem đến tác động vô cùng tiêu cực cho bản thân nếu cứ để kéo dài một thời gian như thế. Teen 2k2 nào có 3  thói quen dưới đây cần sửa ngay kẻo “hối không kịp” đấy nhé!

1.Tính hay câu giờ, trì hoãn

Thói quen cực xấu teen 2k2 này khiến bạn luôn phải “vắt chân lên cổ” để làm các dự án hay ôn thi cả đêm vẫn không hết bài. Trên thực tế, giáo viên luôn cho bạn thời gian đủ lâu để có thể chuẩn bị chu đáo cho bài về nhà được giao, tuy nhiên, tâm lý “vẫn còn thời gian” khiến bạn đợi tới ngày cuối mới bắt đầu học. Việc này khiến bạn khó có thể đạt kết quả tốt đồng thời còn hại đến sức khỏe.

Vì sao ư? Việc học dồn trong một thời gian ngắn sẽ khiến bạn khó tiếp thu. Dung nạp quá nhiều kiến thức một đêm sẽ khiến não bạn quá tải, không thể nhớ nổi hoặc nhớ thứ này thì phải quên thứ khác. Chưa kể tới việc bạn không ngủ đủ giấc sẽ khiến ngày mai đi thi bị “lơ mơ”, tâm trạng mệt mỏi, lúc làm bài tư duy kém hiệu hơn hẳn.

2.Thức khuya dậy… muộn

Không chỉ đơn giản là việc thức khuya một hôm để giải quyết cho xong bài ngày mai, mà nhiều teen 2k2 có thói quen không tốt là “cú đêm” mọi ngày, bất chấp mọi hoàn cảnh. Nhiều bạn đã quen thức khuya để làm bài, tới lúc không còn bài tập để làm cũng không đi ngủ sớm mà còn thức để “cày game giờ đẹp” hay xem một bộ phim…

Đây là một thói quen không hề tốt chút nào vì giấc ngủ là thứ rất quan trọng, không chỉ giúp bạn lấy lại sức khỏe sau một thời gian học tập mà còn là thời điểm não bộ tiến hành “sao lưu” kiến thức nạp vào trong ngày. Về lâu về dài, thiếu ngủ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như: suy giảm của não bộ, nguy cơ bị bệnh tim cao… Do đó, các bạn hãy lựa chọn thời gian học hợp lý để có thể đi ngủ sớm và đừng thức khuya sử dụng đồ công nghệ, nó thường gây khó ngủ và không tốt cho não, cũng như đôi mắt.

THói quen cực xấu teen 2k2
Nguồn: akenblack.wordpress.com

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập

3.Lãng phí thời gian cuối tuần

Học hết mình, chơi hết sức dường như là phương châm của nhiều teen 2k2. Chắc chắn, bạn vẫn nên có một khoảng thời gian cuối tuần, vui chơi giải trí cùng bạn bè hoặc tham gia một vài hoạt động yêu thích. Nhưng thực tế, bạn nên bỏ thói quen không tốt là phải chơi “bằng hết” những ngày cuối tuần, thậm chí lãng phí nó vì không làm gì cả.

Cuối tuần cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn ôn lại bài vở, thư thả hoàn thành một số bài tập hoặc tham gia một lớp học nào đó. Vì vậy, teen 2k2 nên xây dựng thói quen dành ít nhất một buổi sáng hoặc chiều lúc cuối tuần cho việc học. Ban đầu còn thấy kì, tới khi bạn nhận ra việc học của mình trở nên “nhàn tênh” và điểm số tăng vèo vèo thì bạn sẽ thấy quyết định của bản thân sáng suốt tới chừng nào!