Mách teen 2k8 kế hoạch ôn thi học kỳ 1 siêu nhàn

0

Đã sắp “lên thớt” thi cuối học kỳ 1 rồi nhưng bạn vẫn chưa biết cách ôn thi thế nào cho nhàn hạ mà hiệu quả? Thế thì xem ngay kế hoạch ôn thi học kỳ 1 cực nhàn dưới đây nhé!

1. Lập thời gian biểu học nhàn tênh

Kế hoạch ôn thi học kỳ 1 mà không có thời gian biểu chi tiết, hợp lí thì teen 2k8 sẽ có lúc cảm thấy mọi thứ “quay mòng mòng”, không biết phải làm gì. Thế nên bạn hãy lấy giấy bút ra vạch kế hoạch ôn thi đáp ứng 3 yếu tố sau:

Thứ nhất, sắp xếp thời gian sao cho kết hợp giữa học tập và nghỉ ngơi thật khéo léo.

Thứ hai, phân định rõ mỗi ngày học môn gì, học phần nào của môn đó và làm bao nhiêu bài tập vận dụng. Đặc biệt bạn còn cần ưu tiên sao cho các môn nhiều kiến thức hơn hoặc lịch thi sớm hơn được ôn tập trước nhất.

Thứ ba, chia thời gian học tỷ lệ thuận với lượng kiến thức của từng môn và học tốt môn đó của bạn. Nếu môn Hóa là sở trường còn môn Toán lại là điểm yếu của bạn thì hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc ôn tập môn Toán.

mach-2k8-ke-hoach-on-thi-hoc-ky-1-sieu-nhan-1

Trên đây là thời gian biểu tham khảo cho teen 2k8. Nếu làm theo hướng dẫn lên kế hoạch ôn thi học kỳ 1 này thì chắc chắn việc ôn thi cuối kỳ đang “rối như mớ bòng bong” sẽ trở nên đâu vào đấy và teen 2k8 sẽ học ôn nhàn tênh thôi.

2. Học theo kiến thức trọng tâm

Đây là phần hướng dẫn kế hoạch ôn thi học kỳ 1có thể teen 2k8 sẽ thốt lên “biết rồi khổ lắm nói mãi”. Thế nhưng đọc thêm một lần cũng không hề thừa đâu nhé. Trong suốt học kỳ 1 lớp 10, mỗi môn học teen 2k8 lại tiếp cận với rất nhiều kiến thức khác nhau nhưng đề thi cuối học kỳ thì thường sẽ không ra tất cả những gì đã học mà chú trọng vào những phần kiến thức cơ bản, cốt lõi nhất.

Đọc đến đây có thể bạn đang thắc mắc rằng làm thế nào để học theo kiến thức trọng tâm? Điều này không hề khó khăn chút nào, bạn chỉ cần mở vở ghi ra xem mình đã ghi chép được những gì và hệ thống chúng thành dạng sơ đồ xương cá hoặc sơ đồ hình cây để học.  Bởi vì những gì được thầy cô nhấn mạnh và yêu cầu bạn ghi chép trong quá trình giảng bài chắc chắn là phần quan trọng.

mach-2k8-ke-hoach-on-thi-hoc-ky-1-sieu-nhan-2

Nếu học theo hệ thống kiến thức trọng tâm thì teen 2k8 sẽ giảm bớt được áp lực khi ôn thi vì không phải ôm đồm tất cả kiến thức.  Bạn còn chờ gì nữa mà không lập tức lên kế hoạch ôn trúng trọng tâm và triển khai ngay để “hốt trọn” điểm cao trong đợt thi cuối học kì 1 sắp tới.

3. Rèn “chắc tay” kỹ năng làm bài

Nếu teen 2k8 không muốn khi vừa cầm đề thi lên là “tim đập chân run”, làm bài bằng “niềm tin” vì không biết cách làm như thế là đúng hay sai, có đủ bước hay không thì hãy bổ sung việc luyện giải đề vào quá trình ôn thi học kỳ 1.

Muốn luyện giải đề cho quen tay thì teen 2k8 nên sưu tầm lại đề thi các năm trước của trường đang theo học để biết được định hướng ra đề. Quá trình luyện các dạng đề sẽ giúp teen 2k8 khắc sâu thêm kiến thức và hình thành phản xạ với đề. Khi đã thành “cao thủ” thì bạn chỉ cần vừa đọc đề là cách giải đã hiện ra ngay trong đầu.

Học tập và ôn thi siêu nhàn cùng giải pháp học tập toàn diện TOPCLASS 10 

Hiểu được những khó khăn trong quá trình ôn thi giữa học kì I của học sinh và phụ huynh, HOCMAI đã xây dựng giải pháp học tập toàn diện TOPCLASS 10 theo chương trình mới của Bộ Giáo Dục.

Theo đó cha mẹ có thể tham khảo các chương trình học online tại HOCMAI để giúp việc học của con đạt hiệu quả, đồng thời bổ trợ cho việc học kiến thức của con ở trường mà không cần đi học thêm bên ngoài. Với giải pháp TOPCLASS học sinh sẽ được:

  • KIỂM TRA ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ, đảm bảo con được đánh giá đúng năng lực & xếp lớp đúng trình độ
  • CỐ VẤN HỌC TẬP 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh
  • PHÒNG LUYỆN SIÊU CẤP với hơn 10.000 bài tập/môn được phân loại từ DỄ đến KHÓ
  • CAM KẾT TIẾN BỘ: Hoàn trả 100% học phí nếu học sinh không tiến bộ
  • Báo cáo kết quả học tập và các vấn đề của học sinh được gửi đến phụ huynh hàng tuần giúp bố mẹ nắm rõ tình hình của con.

TÌM HIỂU THÊM VỀ GIẢI PHÁP TẠI ĐÂY

Nếu teen 2k8 đang thấy việc ôn thi học kỳ 1 của mình “mông lung như một trò đùa” thì nhanh chóng làm theo các hướng dẫn ôn thi học kỳ 1 trên để gặt hái thật nhiều điểm cao nhé. Chúc các bạn thành công!