4 mẹo đơn giản giúp teen 2k1 “học ít – nhớ lâu”

0

Cách học thuộc truyền thống có lẽ là điều khiến nhiều teen nản và mất kiên nhẫn nhất trong suốt quá trình học. Cho dù bạn có học nhiều cũng không thể nhớ hết được. Dưới đây là 4 mẹo giúp teen không mất nhiều thời gian mà kiến thức vẫn được lưu trữ trong đầu.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Đừng học thuộc lòng như một cái máy

Việc học thuộc lòng làm não trở nên thụ động, lười suy nghĩ nên hãy xác định là càng máy móc cố học thuộc từng dấu chấm dấu phẩy một thì bạn càng chẳng nhớ gì lúc làm bài thi đâu.

Trừ những nội dung buộc phải thuộc nguyên văn, bạn nên biến kiến thức trở nên dễ hiểu, dễ nhớ. Ví dụ như nhớ những ý chính, trình bày lại kiến thức theo cách bạn thích (sơ đồ cây, hình vẽ, hình ảnh…), miễn là đảm bảo tính chính xác của nội dung mình cần học.

Tóm tắt vấn đề để tiết kiệm thời gian

Để nhớ được tối đa kiến thức khi lượng kiến thức mà bạn tiếp nhận mỗi ngày ở mỗi môn học là rất lớn, thì cách tốt nhất để ghi nhớ là tóm tắt chúng lại.

Có một cách để rút ngắn thời gian tóm tắt kiến thức là ngay từ khi ghi chép ở trên lớp, hãy dùng bút màu để đánh dấu, ghi nhớ những kiến thức quan trọng (thông thường thầy cô sẽ nhấn mạnh).

Đừng lãng phí kiến thức

Học xong bỏ đó thì dĩ nhiên là bạn sẽ chẳng bao giờ nhớ lâu được rồi.

Hãy thực hành kiến thức một cách thường xuyên, liên tục bằng cách trả lời các câu hỏi trong sách, làm bài tập và tự kiểm tra kiến thức của mình những lúc rảnh rỗi (có thể làm cùng bạn bè). Như vậy, lúc cần vận dụng, bạn sẽ không bị quên kiến thức và có thể sử dụng chúng nhuần nhuyễn, chính xác.

Quản lý, phân bổ thời gian chặt chẽ

Chỉ cần trong lúc ôn luyện hoàn toàn tập trung, thì bạn đã dễ dàng tiết kiệm được thời gian mà vẫn rất hiệu quả rồi. Bên cạnh đó, hãy sắp xếp và phân bổ thời gian cho việc học hợp lý. Không gian học tập cũng nên yên tĩnh và tránh tuyệt đối việc bị làm phiền để bạn có thể toàn tâm toàn ý thu nạp kiến thức.

Để giúp teen 2k1 học vững kiến thức nền tảng, đúng trọng tâm, học ít vẫn nhớ được lâu, HOCMAI đã xây dựng khóa học Nền tảng 2019 với tiêu chí #Học_chậm_học_chắc

Khóa học này giúp các bạn:

  • Hệ thống hóa kiến thức lớp 10, 11: kiến thức trọng tâm + sơ đồ tư duy + móc nối kiến thức liên quan giúp dễ nhớ, dễ hiểu.

 

  • Trang bị sớm và hệ thống hóa kiến thức lớp 12: phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

 

Teen 2k1 hãy tranh thủ thời gian và tiến hành học ngay từ bây giờ để có thể xây dựng vững vàng kiến thức cho năm học mới cũng như bước vào quá trình luyện thi THPT quốc gia 2019 đỡ vất vả nhé. Kế hoạch học tập cực nhàn mỗi ngày chỉ cần 2 tiếng tại đây: Bí-kíp-học-2019