Chậm 5 phút có thể khiến 2k6 bỏ lỡ 1 năm

0

Bỏ lỡ thời điểm vàng để xuất phát là sai lầm mà rất nhiều học sinh mắc phải. Đặc biệt đối với học sinh 2k6 điều này có thể khiến các em bỏ lỡ 1 năm. Bởi các em là lứa cuối cùng học và thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 | Báo Dân tộc và Phát triển

Năm học 2022-2023 lớp 10 đã bắt đầu tiếp cận chương trình học mới. Năm nay 2023-2024, lớp 11 cũng thay sách SGK mới. Như vậy, ở khối THPT, chỉ còn các bạn 2k6 là lứa học sinh cuối cùng học theo chương trình SGK hiện hành. Vì vậy, để đạt được kết quả cao nhất trong kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2024, teen 2K6 càng phải tập trung cao độ hơn và lập cho mình một lộ trình học tập chi tiết. 

Lộ trình học tập chi tiết dành cho 2k6

HOCMAIBOOK gợi ý lộ trình học 2 giai đoạn cho các bạn tham khảo:

Giai đoạn 1: Từ hè – học kì 1

Học chắc kiến thức lí thuyết và phân biệt các dạng bài tập

Lý thuyết cơ bản của từng môn học đã có hết trong SGK vì vậy các bạn có thể tự học trước lý thuyết và làm các bài tập cơ bản để nắm vững gốc. Hãy học hết lý thuyết, phân biệt các dạng bài tập của từng môn từ bây giờ cho đến hết học kì 1 của năm lớp 12. Có nắm chắc kiến thức nền tảng thì các bạn mới có gốc để học được những bài tập nâng cao. 

Học sinh Hà Nội có thêm kênh ôn thi tốt nghiệp THPT

Các bạn nên học trước các môn nhiều lý thuyết, công thức như Toán, Lí, Hoá, Anh, sau đó học đến các môn học thuộc. Mỗi bạn có cách học khác nhau do đó, hãy tìm ra cho mình cách học nhanh và thuận tiện nhất chứ đừng học theo lối mòn. Để dễ dàng ghi nhớ kiến thức và khắc sâu hơn các bạn hãy áp dụng phương pháp hệ thống sơ đồ tư duy. 

Giai đoạn 2: Học kì 2 – thi tốt nghiệp THPT

Luyện đề và củng cố kiến thức

Sau khi học xong hết lý thuyết, nắm chắc được các dạng bài tập, teen 2K6 nên bắt tay vào làm đề. Đừng chạy theo số lượng mà hãy làm đề nào chắc đề đó. 

Luyện đề sớm giúp các bạn có cơ hội cọ xát với nhiều dạng bài hơn, luyện được các kỹ năng giải nhanh – chính xác. Bước đầu luyện đề, các bạn sẽ thường mắc phải những lỗi sai cơ bản, hay còn gọi là “sai ngu”. Nhưng khi đã luyện tập thành thạo, các bạn sẽ làm đề một cách trơn tru và không bị sai nhiều nữa.

Làm thế nào để có nguồn đề luyện thi chất lượng?

Đề minh hoạ, đề thi thử của trường, các tỉnh các bạn phải đợi khá lâu mới có. Do đó, muốn luyện đề sớm, các bạn cần tham khảo nguồn tài liệu trên mạng hoặc các đầu sách uy tín. Tuy nhiên, các nguồn tài liệu trên mạng hầu hết chưa được kiểm chứng chất lượng, đáp án và hướng dẫn giải không chi tiết. Vì vậy, các bạn nên chọn nguồn đề được các thầy cô có tiếng biên soạn bám sát với cấu trúc đề thi mới nhất.

Gợi ý cho các bạn bộ sách PENBOOK – Luyện đề thi Tốt nghiệp THPT 2024 của HOCMAIBOOK. Đây là bộ sách tham khảo hệ thống lý thuyết trọng tâm, bài tập và đề thi thử kèm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết. Bộ sách này bao gồm 6 môn: Toán, Văn, Anh, Lí, Hoá, Sinh được biên soạn bám sát chương trình lớp 12.

Bộ sách được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên uy tín, giàu kinh nghiệm của HOCMAI như: thầy Lê Bá Trần Phương, thầy Chu Văn Hà, cô Nguyễn Thanh Hương… và được xuất bản bởi NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội – đơn vị xuất bản nổi tiếng tại Việt Nam. 

Cấu trúc của bộ sách PENBOOK – Luyện đề thi Tốt nghiệp THPT 2024

Sách bao gồm 2 phần: 

Phần 1: Các dạng bài tập sẽ có trong đề thi tốt nghiệp THPT

Sách tổng hợp kiến thức các chuyên đề quan trọng, xoáy sâu vào giải quyết mọi dạng bài trọng tâm, đi kèm đó là các phương pháp giải bài tối ưu nhất. Một dạng bài có thể được đưa ra nhiều các giải để các bạn có thể tham khảo.

Phần 2: Đề thi tham khảo

Ở phần này, các thầy cô biên soạn và tổng hợp từng câu hỏi từ dễ đến khó, bám sát cấu trúc đề thi mới nhất của Bộ GD&ĐT. Không chỉ vậy, sách còn cung cấp đáp án và hướng dẫn giải chi tiết từ các câu thông hiểu đến vận dụng cao. Do đó, 2K6 có thể yên tâm ôn tập và luyện đề.

Duy nhất 8.8 HOCMAIBOOK GIẢM GIÁ CỰC SỐC – BỐC TRÚNG QUÀ TO đơn từ 88K TẶNG DEAL SỐC CHỈ 1k – 8k – 88k trong các khung giờ 00h -12h – 21h Nhập mã HOCMBUTB8 để giảm thêm 10% khi mua sách tại đây:https://shope.ee/40DGo8n0S9 các bạn nhé! 

#hocmaibook #nhasachhocmai #sale88 #salecucsoc #bocquato #freeship #penbook #butpha10 #butpha6