5 tip cực cool giúp teen 2k2 luyện kỹ năng speaking Tiếng Anh lớp 10

0

5 mẹo cool ngầu dưới đây sẽ là cứu tinh để teen 2k2 rèn luyện kỹ năng Speaking trong Tiếng Anh lớp 10 siêu hiệu quả. Hóng ngay nào!

1. Nói chậm và trầm

Có phải trước nay bạn vẫn nghĩ rằng phải nói nhanh như gió thì mới giống người bản xứ không? Nếu như vậy thì bạn đang mắc sai lầm về bản chất vì nói nhanh không bằng nói chính xác, khi bạn đang là “ma mới” đối với việc nói Tiếng Anh thì đừng cố đẩy nhanh tốc độ nói nếu không muốn chẳng ai hiểu ý của bạn. Khi còn đang bập bẹ tập phát âm Tiếng Anh thì bạn hãy cố gắng nói chậm rãi nhưng đầy đủ, chính xác, đúng trọng âm.

Nguồn: drsaraheaton.files.wordpress.com

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập

Trong quá trình luyện phần Speaking của Tiếng Anh lớp 10 bạn nên bắt đầu từ việc luyện phát âm các từ vựng, câu đơn rồi dần dần mới chuyển sang các câu dài có cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn. Thêm vào đó, bạn phải luôn nhớ tông giọng của người các nước có Tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ thường thấp hơn tông bình thường của người Việt nên nếu hạ thấp giọng khi nói thì âm điệu của bạn sẽ gần với họ hơn.

2. Nói tất cả các âm trong từ

Một lỗi phát âm thường gặp khi luyện nói Tiếng Anh lớp 10 của đa số teen 2k2 đó là không phát âm đủ các thành phần của từ. Đặc biệt là với các từ nhiều âm tiết hoặc có âm cuối là âm gió các bạn càng dễ mắc phải lỗi “ăn bớt” này khiến người nghe gặp khó khăn.

Nếu muốn phát âm chuẩn một từ bạn phải nhìn vào phiên âm trong từ điển và luyện nói lại sao cho thật đầy đủ. Điều hiển nhiên là quá trình luyện phát âm này sẽ rất gian nan vì có những từ ngay khởi đầu bạn đã nói sai nên khá khó sửa nhưng nếu bạn kiên trì thì kỹ năng nói sẽ được cải thiện rõ rệt.

3. Nói đúng ngữ pháp

Có thể trong giao tiếp hàng ngày đôi khi người nước ngoài không nói đầy đủ ngữ pháp của một câu nhưng vì Tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ nên họ có thể sử dụng tự nhiên. Bạn không nên học theo cách này khi còn mới bắt đầu học nói, lúc nào bạn trở nên thuần thục thì dùng cũng không muộn.

Nguồn: theconversation.com

Khi mới bắt đầu luyện nói bạn nên nói chuẩn ngữ pháp, chú ý sự biến đổi của động từ khi nói về các việc xảy ra ở thời điểm khác nhau như quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong văn nói đừng quá tham lam dùng các mẫu câu phức tạp, hãy dùng các cấu trúc đơn giản mà bạn tự tin đã nắm chắc. Hậu quả của việc dùng cấu trúc quá phức tạp, phù hợp với văn viết là người bản xứ sẽ cảm thấy Tiếng Anh cực “sến”. Hãy ghi nhớ điều này để nhanh chóng nâng tầm kỹ năng Speaking trong Tiếng Anh lớp 10 của mình bạn nhé!

4. Ghi âm và đối chiếu

Có thể hiện nay rất nhiều bạn vẫn học nói Tiếng Anh theo các hướng dẫn về chuyển động môi, lưỡi, cổ họng,… Cách học này cũng tuy hay nhưng lại khá phức tạp vì có nhiều quy tắc cần ghi nhớ.

Một mẹo nhanh hơn để teen 2k2 luyện nói Tiếng Anh lớp 10 là hãy ghi âm lại những gì bạn nói là đối chiếu với những gì người bản ngữ nói. Nếu những gì bạn nói đã giống với phát âm của họ thì bạn đã thành công rồi đó.

Nguồn: mobilemarketingwatch.com

5.Luyện tập đối thoại

Môi trường là điều rất quan trọng đối với học một ngôn ngữ mới, nếu được thực hành nói Tiếng Anh 30 phút mỗi ngày thì trình độ của bạn sẽ nhanh chóng được nâng cao. Hãy rủ những người bạn chung đam mê học Tiếng Anh để cùng bạn luyện đối thoại hoặc đến các khu du lịch bắt chuyện với khách ngoại quốc. Nếu bạn “sâu lười” hơn thì có thể luyện nói với Google dịch hoặc trợ lý ảo như Cortana, Siri,… Khi bạn nói mà các phương tiện máy móc này hiểu được thì chắc chắn người bản xứ cũng có thể hiểu.

Luyện nói Tiếng Anh lớp 10 là một quá trình dài cần sự chăm chỉ và cố gắng chứ không phải ngày một ngày hai là có thể thành công. Hãy kiên trì đến cùng nhé. Chúc bạn thành công!

hoctot10

Teen 2k2 nào muốn được hỗ trợ khi học không chỉ Speaking mà cả 3 kỹ năng Reading, Writing và Listening thì hãy tham khảo khóa HỌC TỐT 10 Tiếng Anh ngay Ở ĐÂY nhé.