Bài tập chồng chất đầu năm, teen 2k1 làm sao để cân đối?

0

Hiện bây giờ, có rất nhiều teen 2k1 cảm thấy mệt mỏi, vì vừa vào đầu năm học khối lượng bài tập đã chồng chất, hết bài tập trên lớp rồi đến bài tập học thêm. Vậy teen 2k1 phải làm sao để có thể cân đối và vượt qua “đống” bài tập đồ sộ ấy nhỉ? Xem ngay 3 bí quyết dưới đây để biết cách khắc phục nhé!

1. Sắp xếp quỹ thời gian hợp lý

Trước tiên, teen 2k1 cần tóm tắt lại xem mình có bao nhiêu bài tập, chia theo từng môn với thời gian cụ thể. Ví dụ với môn Toán, bạn dự định chỉ học trong 1 giờ đồng hồ, thì hãy cố gắng gói gọn trong thời gian đã định, dạng bài tập nào dễ làm trước, khó làm sau giống như là đi thi vậy. Trong trường hợp bài quá khó, bạn không tìm ra các giải thì hãy chủ động hỏi thầy cô hoặc bạn bè giỏi hơn, đừng quên xin số điện thoại của mấy đứa học giỏi trong lớp nhé! Như 2k1 đã biết, vì kiến thức cần phải học tăng nên việc khối lượng bài tập nhiều hơn là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế, teen 2k1 cần phải sáng suốt trong việc sắp xếp quỹ thời gian học tập cho hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Để không phải lãng phí một phút nào cho việc học, bạn cần “sắm” cho mình một quyển lịch, sau đó kẻ ô thời gian phù hợp với lịch học, tiếp theo là lập danh sách tất – tần – tật những bài tập cần làm ở trường hay ở lớp học thêm vào bảng (thời gian biểu). Khi đã sắp xếp được thời gian hợp lý, bạn hãy cố gắng tuân thủ theo đúng giờ giấc, đừng để những thứ bên ngoài tác động như Facebook, điện thoại, game,… phá hỏng lịch trình của bạn và quyết tâm hoàn thành bài tập trong ngày, tránh dây dưa sang ngày hôm sau 2k1 nhé!

2. Giải quyết bài tập ngay trong ngày

Ngay sau khi nhận được bài tập mới, bạn hãy điền vào bảng thời gian biểu và tiến hành giải quyết bài tập đó ngay và luôn. Điều quan trọng là bạn phải quyết đoán, tránh chần chừ hay tự nhủ với bản thân là để làm sau cũng được. Nguyên nhân lớn nhất khiến bài tập của các bạn chất chồng như núi là cứ để dồn từ hôm nay sang ngày mai, ngày mai sang ngày kia….

Hãy thúc ép bản thân phải cố gắng bài tập hôm nào giải quyết ngay hôm ấy, vì lúc đó bạn vừa học xong kiến thức, nên sẽ dễ dàng giải bài tập hơn. Đồng thời, đó cũng là một cách ôn luyện lại kiến thức nên sẽ ghi nhớ được lâu hơn. Không những thế, bạn còn tránh được việc bài tập chồng chéo bài tập nữa đấy!

3. Học theo lộ trình trình phù hợp

Ngoài việc teen 2k1 nên sắp xếp quỹ thời gian hợp lý, và hoàn thành bài tập trong ngày ra thì học có lộ trình phù hợp cũng là điều cực kỳ quan trọng. Bởi kiến thức và bài tập bạn phải chuẩn bị cho kỳ thi THPTQG 2019 là rất nhiều, bao gồm toàn bộ kiến thức 3 năm phổ thông. Do đó, khi bạn học theo một lộ trình nhất định, bạn sẽ biết được mình nên bắt đầu học từ đâu, học như thế nào và chắc chắn sẽ không bỏ sót kiến thức của bất kỳ chuyên đề nào, dù là nhỏ nhất. Teen 2k1 có thể tham khảo lộ trình ôn luyện 3 giai đoạn với các mốc thời gian như sau:

  • Giai đoạn 1 – Ôn luyện toàn diện với PEN-C (Bắt đầu từ tháng 08/2019):

Khi bắt tay vào ôn luyện, teen 2k1 cần nắm chắc toàn bộ kiến thức trọng tâm của chương trình lớp 10,11 và 12 đồng thời trang bị những kỹ năng cần thiết trước khi kỳ thi THPTQG 2019 được diễn ra.

Khóa PEN-C sẽ giúp bạn trang bị kiến thức lớp 11, 12 từ cơ bản đến nâng cao, đồng thời hệ thống kiến thức, khoanh vùng các dạng bài thường gặp theo từng chuyên đề và phương pháp giải của từng dạng bài đó. Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề minh họa, PEN-C sẽ cập nhật kiến thức cần học trong chương trình lớp 10 để 2k1 không phải mất thời gian học những kiến thức không có khả năng thi.

  • Giai đoạn 2 – Luyện mọi dạng bài với PEN-I (Bắt đầu từ tháng 01/2019):

Đây là giai đoạn không thể thiếu trong suốt quá trình ôn luyện thi THPTQG của các teen. Cùng học với PEN-I, teen 2k1 sẽ được luyện nhiều dạng bài tập khác nhau thông qua việc giải đề, bộ đề được bám sát theo đề thi chính thức các năm trước hoặc đề tham khảo của Bộ Giáo dục. Điều này giúp teen 2k1 rèn luyện kỹ năng nhận diện dạng bài, phản xạ nhanh với đề, từ đó bạn sẽ tiết kiệm được thời gian làm bài hơn.

Sau khi giải đề xong, teen 2k1 có thể xem hướng dẫn giải chi tiết và so sánh đáp án với bài của mình, từ đó bạn sẽ biết lỗi sai ở đâu và tìm cách khắc phục để không mắc phải ở lần làm bài tập sau, không những thế teen 2k1 còn được rèn kỹ năng tư duy hướng giải một cách nhanh, chính xác nhất

  • Giai đoạn 3 – Ôn luyện chọn lọc với PEN-M (Bắt đầu từ tháng 04/2019):

Khi tháng 4 bắt đầu, cũng là lúc teen 2k1 chỉ còn vẻn vẹn 2 tháng ôn luyện trước khi đối mặt với kỳ thi THPTQG 2019 nặng ký diễn ra. Lúc này, bạn cần chọn lọc những phần kiến thức trọng tâm nhất, có khả năng xuất hiện trong đề thi nhiều nhất và đừng cố “nhồi nhét” thêm kiến thức cực khó mà mình không cách nào tiếp thu được hoặc không có khả năng thi để tránh việc bị loạn kiến thức ở giai đoạn nước rút này.

Khóa PEN-M có thể giúp teen 2k1 tối đa hóa được điểm số theo đúng năng lực hiện tại của bạn, đồng thời PEN-M còn chọn lọc kiến thức dễ học, dễ nhớ, dễ hiểu, cách phân bổ thời gian và cung cấp mẹo giải nhanh, tránh mắc bẫy trong quá trình làm bài. Ngoài ra, PEN-M sẽ cung cấp cho bạn phương pháp loại trừ phương án “nhiễu”, tránh mất điểm oan trong khi thực hiện bài thi.

Với 3 bí quyết trên, chắc chắn teen 2k1 sẽ không còn phải than thở hay lo lắng với khối lượng kiến thức và bài tập đồ sộ mà mình đang và sẽ trải qua trong thời gian tới nữa đâu. Để teen 2k1 có thể hiểu thêm về lộ trình ôn luyện PEN-C, PEN-I, PEN-M và học miễn phí các bài giảng của Giải pháp PEN 2019 thì bạn hãy click VÀO ĐÂY nhé!