Chào Tân sinh viên trong ký ức của 99-er sẽ ra sao?

0

Các teen 2K chắc hẳn cũng rất tò mò, không biết ngày hội Chào Tân sinh viên của anh chị khóa trước sẽ như thế nào đúng không? Cùng Dương Quỳnh Lan – sinh viên năm hai Đại học Hà Nội chia sẻ những cảm xúc của mình sau khi tham dự Chào Tân sinh viên 2017 nhé!

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Dương Quỳnh Lan – sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh, Đại học Hà Nội chia sẻ những trải nghiệm thú vị của mình sau khi tham dự chương trình Chào Tân sinh viên 2017. Nhờ thường xuyên theo dõi trên Fanpage của Hệ thống Giáo dục HOCMAI, Lan đã có được tấm vé tham dự chương trình. Chia sẻ sau sự kiện, Lan tự tin khoe rằng mình “giắt túi” nhiều kinh nghiệm, kỹ năng học tập ở môi trường đại học.

Hiểu được giá trị bản thân

Chia sẻ với Hệ thống Giáo dục HOCMAI về những ngày đầu “chân ướt chân ráo” bước chân vào cánh cửa đại học, Lan cho biết mình đã rất lo lắng và tự ti vì sợ không thích ứng được với môi trường mới. Đến với Chào Tân sinh viên 2017, bạn đã nhận được những lời tư vấn, chia sẻ của thầy cô, diễn giả, Lan biết đâu là thế mạnh của mình và tự tin, mạnh mẽ hơn.

Tự trang bị kỹ năng

Lan cho biết, khoảng thời gian rời trường trung học phổ thông, bước vào môi trường đại học là thời gian khó khăn nhất với bản thân: “Cách học ở trường cấp 3 và đại học hoàn toàn khác nhau. Mình phải tự học, giảng viên chỉ là người hướng dẫn và giới thiệu tài liệu để hỗ trợ cho nội dung học phần. Vì thế, mình rất lo lắng. Thật may, khi đến Chào Tân sinh viên 2017, mình được các thầy cô, chuyên gia giáo dục tư vấn về cách học sao cho hiệu quả cũng như cân đối thời gian vui – chơi – làm thêm hợp lý.”

Qua lời chia sẻ của PGS.TS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Lan đã nhận ra thói quen sai lầm của của bản thân khi mắc bệnh lười và thụ động tiếp nhận kiến thức. “Nhờ có chương trình, mình mới nhận ra được cách học chủ động, tự giác.” – Lan cho biết.

Làm quen nhiều bạn mới

Dương Quỳnh Lan tâm sự, khoảng thời gian phải xa gia đình để bắt đầu cuộc sống tự lập ở thành phố lớn với những lo toan từ chỗ ở mới, trường lớp, bạn bè mới khiến bạn cảm thấy lo lắng. Những ngày đầu nhập học, Lan luôn thấy nhớ nhà, nhớ bạn bè cũ. Tuy nhiên, khi tham gia Chào Tân sinh viên 2017, Lan đã có cơ hội gặp gỡ, kết  bạn với các bạn từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Cô bạn tân sinh viên đã không còn thấy lạc lõng.

Chào Tân sinh viên 2017 cũng là dịp để Lan được gặp gỡ những thầy cô HOCMAI mà mình luôn thần tượng. Cô bạn còn được chụp ảnh, xin chữ ký, chơi teambuilding cùng thầy cô. “Đó là những trải nghiệm thực sự thú vị. Cảm ơn Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã tạo ra sân chơi đầy bổ ích cho các tân sinh viên, giúp chúng em có thêm những kinh nghiệm, kỹ năng sống và học tập bổ ích.”

Chia sẻ về những cảm xúc khi đồng hành cùng Chào tân sinh viên 2017, Lan không quên nhắn nhủ: “Các tân sinh viên 2K nhớ đừng bỏ lỡ chương trình Chào Tân sinh viên 2018 sắp tới. Chắc chắn các em sẽ có được cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết cho khoảng thời gian học tập sắp tới trên giảng đường đại học đấy!”.

Chào Tân sinh viên 2018: Rồng Cất Cánh sẽ được tổ chức vào 7h – 12h ngày 23/9 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Teen 2K hãy ghim ngay lại lịch nhé!