Teen 2k1: ‘How-to’ phân bổ thời gian hợp lý khi lịch học dày đặc?

0

Lớp 12 là năm học teen 2k1 cần nỗ lực hết sức để học tập và luyện thi THPTQG 2019. Bây giờ rất nhiều bạn đang phải học như “chạy sô” vì lịch học chồng chéo. Teen 2k1 đã biết cách phân bổ thời gian hợp lý chưa?

Hiện nay nhiều bạn teen 2k1 ngày nào cũng phải đối mặt với lịch học dày đặc, không có thời gian nghỉ ngơi. Từ học trên trường, học thêm, học ở nhà đến học online, gần như ngày nào teen 2k1 cũng phải học cả ngày, đêm đến lại phải thức khuya để làm bài tập. Nếu cứ tiếp diễn như vậy thì các bạn sẽ dần dần cảm thấy mệt mỏi, chán nản, mất động lực học. Để phân bố thời gian học hợp lý, sắp xếp lại những lịch học chồng chéo giúp việc học hiệu quả hơn, teen 2k1 cần thực hiện ngay 3 điều sau:

1. Chỉ học theo cách bạn thấy hiệu quả nhất

Ngoài lúc học trên trường ra, teen 2k1 hãy xác định rõ xem mình học online hay học thêm offline hiệu quả hơn. Lịch học trên trường vốn đã khá nặng rồi, nếu sau đó bạn còn “cân” cả học online và học thêm offline nữa thì sẽ không mang lại hiệu quả.

Thay vì thế, teen 2k1 chỉ nên tập trung vào phương pháp học khiến bạn cảm thấy dễ nắm bắt và ghi nhớ kiến thức nhất. Nếu bạn cảm thấy việc học có người hướng dẫn trực tiếp hiệu quả hơn thì sau giờ học ở lớp hãy chọn học offline. Nếu bạn cảm thấy việc học chủ động với các bài giảng trực tuyến hiệu quả hơn thì hãy chọn học online để trang bị kiến thức sau những giờ học ở trường.

2. Đừng cố nhồi nhét kiến thức

Học kiểu cố nhồi nhét kiến thức sẽ khiến cho não bộ của bạn bị “quá tải”, không thể tiếp thu kiến thức hiệu quả. Để không bị áp lực với việc phải nhồi nhét kiến thức quá nhiều, teen 2k1 hãy cố gắng học đến đâu chắc luôn đến đó.

Nguồn: la34.com.vn

Khi học trên lớp hãy tập trung tối đa để hiểu được bài giảng của thầy cô, nếu có thể hãy làm bài tập luôn tại lớp để khi gặp vấn đề khó có thể hỏi luôn thầy cô và bạn bè. Nếu bạn cứ chần chừ, chủ quan nghĩ rằng cứ chép bài đầy vở rồi về nhà mới học thì khi học ở nhà sẽ bị “bí” vì gặp chỗ không hiểu gì thì chẳng có ai để hỏi.

3. Sắp xếp thời gian học ở nhà cho hợp lý

Để có thể luôn học tập tốt trong suốt 1 năm tới thì teen 2k1 phải sắp xếp thời gian học ở nhà thật hợp lý. Cho dù các bạn có nhiều kiến thức, bài vở cần học đến đâu thì cũng phải cân đối thời gian giữa học tập và nghỉ ngơi mỗi khi tự học ở nhà. Đặc biệt, teen 2k1 phải chú ý giữ gìn sức khỏe bằng cách ngủ đúng giờ và ngủ đủ 6-8 tiếng mỗi ngày, cố gắng tránh thức quá khuya nhé.

Teen 2k1 nào chưa biết cách cân đối thời gian để vừa học tập hiệu quả vừa ôn luyện cho kỳ thi THPTQG 2019 thì có thể tham khảo lộ trình luyện thi chi tiết của Giải pháp PEN 2019 dưới đây. Lộ trình này sẽ giúp các bạn ôn tập khoa học, học có định hướng rõ ràng, thời gian cụ thể để giảm bớt áp lực trong học tập.

Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện cùng PEN-C

Đề thi THPTQG 2019 sẽ có cả kiến thức của chương trình lớp 10, lớp 11 và lớp 12.  Teen 2k1 chỉ có 1 năm để học tập và ôn luyện kiến thức của 3 năm nên các bạn phải bắt tay vào học càng sớm càng tốt. Tháng 8 này là thời điểm thích hợp để khởi động cho kỳ thi THPTQG 2019 teen 2k1 nhé.

Nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho việc luyện thì có thể tham gia khóa học PEN-C để học tập và ôn luyện toàn bộ lý thuyết trọng tâm và hệ thống phương pháp giải các dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi. Trong PEN-C, các bạn sẽ học theo trình tự sau để nắm trọn kiến thức cả 3 năm: học kiến thức lớp 12 trước, tiếp theo là ôn tập kiến thức lớp 11, cuối cùng là củng cố kiến thức lớp 10 sau khi có đề minh họa.

Nguồn: aectvn.com

Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài cùng PEN-I

Sau khi teen 2k1 đã học chắc lý thuyết và nắm rõ cách giải các dạng bài tập thì hãy thực hành những gì đã học vào việc giải đề thi. Luyện giải các dạng bài trong đề thi sẽ giúp bạn rèn phản xạ nhạy bén với đề, tự đánh giá năng lực của bản thân, tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Từ tháng 1/2019, teen 2k1 có thể tham gia khóa học PEN-I để luyện giải mọi dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi thông qua bộ 15 đề chuẩn hóa/môn, các bài giảng hướng dẫn giải chi tiết và trang bị phương pháp giải nhanh cho một số dạng bài cụ thể..

Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc cùng PEN-M

Khi chỉ còn cách kỳ thi tầm 2 tháng (tháng 4/2019), teen 2k1 không nên “đâm đầu” vào việc nhồi nhét kiến thức nữa, lúc này việc bạn cần làm nhất là xác định rõ mục tiêu điểm số và chỉ học những phần phục vụ cho mục tiêu đó.

Ví dụ: Mục tiêu của bạn là đạt 7 điểm môn Hóa, vậy thì hãy mạnh dạn bỏ qua các phần vận dụng cao, dồn toàn lực vào các dạng nhận biết, thông hiểu, vận dụng để không bị mất điểm ở các câu mức độ từ dễ – trung bình.

Khóa học PEN-M sẽ cùng teen 2k1 hệ thống hóa lại kiến thức trọng tâm ngắn gọn, dễ học, dễ nhớ và định hướng đúng vào mục tiêu điểm số của bạn. Ngoài ra khi bạn cần trang bị thêm các kỹ năng để bứt phá điểm số theo năng lực như: phân bổ thời gian, tránh bẫy đề thi, loại bỏ đáp án nhiễu, tối giản bước làm nhờ bấm máy tính, kỹ thuật khoanh trắc nghiệm ăn điểm,… thì PEN-M cũng có thể giúp bạn.

Teen 2k1 nếu muốn tham khảo thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Giải pháp PEN 2019 thì bấm VÀO ĐÂY xem đề cương ôn tập cho từng môn thi THPTQG 2019 và học thử miễn phí nhé.