3 lưu ý quan trọng để 2k1 “xử đẹp” đống bài tập chồng chất đầu năm

0

Vừa vào năm học mới nhưng rất nhiều teen 2k1 đã than thở rằng: “Bài tập chồng chất không làm xuể”, “Bài tập nhiều và khó”, “Môn nào cũng cả đống bài tập”,… Làm thế nào để xử lý hết bài tập, cân đối thời gian và vượt qua giai đoạn gian nan đầu tiên của lớp 12 này?

Năm học lớp 12 mới chỉ bắt đầu được một thời gian ngắn nhưng rất nhiều teen 2k1 đã bị “choáng” vì số lượng bài tập cần xử lý quá “khủng”. Hầu hết các môn học đều có bài tập, sau mỗi ngày đi học là bài tập lại thêm chồng chất khiến nhiều teen 2k1 bối rối, không biết làm sao để xử lý hết. Dù bài tập đầu năm chất cao như núi nhưng các bạn vẫn có thể làm hết được nếu ghi nhớ 3 điều sau:

1. Luôn sắp xếp thời gian học hợp lí

Teen 2k1 vừa trải qua một kỳ nghỉ hè với thời gian mỗi ngày khá tự do, không có quy tắc nào cả. Bây giờ vào năm học rồi, còn cả chồng bài tập cao vút đang chờ bạn mỗi ngày nên nhất định phải sắp xếp thời gian học hợp lí. Cách tốt nhất là teen 2k1 hãy lập mỗi thời gian biểu, ghi rõ hôm nào học môn gì, học trong bao lâu, kết hợp nghỉ giải lao như thế nào,… để tự quản lí thời gian của chính mình.

Nguồn: www.vectorstock.com

Ngoài ra, việc có một thời gian biểu dành cho học tập còn giúp teen 2k1 có thể nắm được bản thân đã làm được gì và cần làm những gì mỗi ngày. Nhờ đó, bạn sẽ luôn chủ động trong việc học, không bao giờ bị rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

2. Có bài tập đến đâu, làm hết ngay đến đó

Có một số teen 2k1 nghĩ rằng, bài tập về nhà của các môn học cứ để đến lúc nào gần đi học mới làm, không cần làm vội. Ví dụ: Thứ 2 học môn Toán, có bài tập về nhà nhưng tận thứ 5 lại mới có giờ Toán nên nhiều bạn cứ chần chừ rồi tối thứ 4 mới cuống cuồng đi làm. Đây là một suy nghĩ sai lầm, càng làm như vậy thì bài tập càng dồn đống, các bạn sẽ ngại không muốn làm.

Sau mỗi ngày đi học, teen 2k1 hãy cố gắng xử lí hết luôn bài tập của ngày hôm đó. Làm bài tập luôn sau khi học sẽ giúp bạn củng cố và khắc sâu hơn kiến thức đã học. Hơn nữa, việc làm ngay bài tập sau khi học sẽ giúp bạn phát hiện ra những phần lý thuyết còn chưa hiểu, chưa biết ứng dụng vào giải bài tập để kịp thời hỏi lại thầy cô, bạn bè. Không chỉ thế, bài tập hôm nào giải quyết ngay trong hôm đó bạn sẽ cảm thấy bài tập vừa dễ làm vừa không bị dồn đống kiến thức.

3. Học có lộ trình phù hợp

Nếu teen 2k1 có một lộ trình học khoa học thì bạn không chỉ xử lý được hết đống bài tập chất cao như núi của năm học cuối cấp mà còn có thể luyện thi THPTQG 2019 hiệu quả. Dưới đây là lộ trình học tập của Giải pháp PEN 2019, teen 2k1 tham khảo nhé:

Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện cùng PEN-C

Kỳ thi THPTQG 2019 sẽ có cả kiến thức của lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Do đó, teen 2k1 nên bắt đầu học sớm nhất có thể, tốt hơn hết là học ngay tháng 8 này để kịp thời trang bị kiến thức vì các bạn chỉ có 1 năm để học và ôn tập kiến thức của 3 năm.

Khóa học PEN-C có thể giúp teen 2k1 học tập và ôn luyện toàn bộ lý thuyết trọng tâm và hệ thống phương pháp giải các dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi. Tham gia PEN-C, teen 2k1 sẽ trang bị kiến thức lớp 12 và củng cố kiến thức lớp 11 trước, sau khi có đề minh họa của Bộ GD&ĐT thì mới ôn tập kiến thức lớp 10. Học theo trình tự này teen 2k1 sẽ giảm bớt được áp lực học tập, không phải học những phần không có khả năng thi.

Nguồn: www.utep.edu

Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài cùng PEN-I

Luyện giải các dạng bài tập trên đề thi thực tế là bước không thể thiếu trong quá trình luyện thi THPTQG 2019. Teen 2k1 có thể tham gia khóa học PEN-I để luyện giải mọi dạng bài tập thường xuyên xuất hiện trong đề thi thông qua bộ 15 đề chuẩn hóa/môn, các bài giảng hướng dẫn giải chi tiết và những phương pháp cực hay của các thầy cô để giải đề chính xác, nhanh gọn hơn. Thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu học PEN-I là tháng 1/2019 nhé.

Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc cùng PEN-M

Tầm khoảng tháng 2 tháng trước kỳ thi (tháng 4/2019) teen 2k1 nên bắt đầu chọn lọc và tổng ôn kiến thức theo mục tiêu điểm số cụ thể. PEN-M, khóa học “em út” trong Giải pháp PEN 2019 sẽ cùng bạn ôn tập kiến thức một cách ngắn gọn, súc tích nhất và trang bị thêm các kỹ năng đặc biệt giúp bứt phá điểm số theo năng lực: phân bổ thời gian, tránh bẫy đề thi, loại bỏ đáp án nhiễu, tối giản bước làm nhờ bấm máy tính, kỹ thuật khoanh trắc nghiệm ăn điểm,…

Teen 2k1 đã ghi nhớ 3 bí kíp xử lý gọn đống bài tập chất cao như núi này chưa? Nếu bạn còn thắc mắc về bí kíp thứ 3 thì tìm hiểu nhiều thông tin chi tiết và học thử miễn phí các bài giảng Ở ĐÂY nhé. ­­­­­­­­­­