Cứ định học là chán nản, mệt mỏi, teen 2k1 nên làm gì bây giờ?

0

Teen 2k1 đang bước vào năm học lớp 12 quan trọng nhất của đời học sinh, thế nhưng nhiều bạn chia sẻ cứ ngồi vào bàn học là mệt mỏi, chán nản, không học được. Hãy xem ngay cách xua tan áp lực để học tập và ôn thi THPTQG 2019 hiệu quả nào!

Áp lực nặng nề trên đôi vai học sinh cuối cấp

Lớp 12 là năm học cuối cùng của đời học sinh, đồng thời cũng là khoảng thời gian áp lực đối với teen 2k1. Gần đây, khi được hỏi về những áp lực trong cuộc sống thì có bạn teen 2k1 chia sẻ rằng dù không   chơi nhưng không thể học tập hiệu quả vì cứ ngồi vào bàn học là chán nản, mệt mỏi, lúc nào cũng cảm thấy tương lai mờ mịt và chán ghét bản thân.

Cùng tâm sự đó, rất nhiều teen 2k1 cảm thấy áp lực vì bài vở chồng chất, kiến thức khó nhằn và quá nhiều khiến các bạn sợ không thể học hết trước khi thi THPTQG 2019. Bây giờ mới chỉ vừa bắt đầu năm học mới được một thời gian ngắn mà đã có hàng tá gánh nặng đè lên vai nên cuộc sống của nhiều teen 2k1 bị xáo trộn, dẫn đến việc học tập chẳng đâu vào đâu.

Chia sẻ về lý do cảm thấy áp lực thì đa số teen 2k1 đều cho biết các bạn không biết bắt đầu từ đâu để ôn thi THPTQG 2019, dẫu có mục tiêu học tập nhưng lại sợ rằng không thể đạt được điều đó và không biết cách lập thời gian biểu, kế hoạch học tập hợp lí để cân bằng cuộc sống.

Nguồn: camnanggiaoduc.org

Để xua tan những áp lực đang bủa vây tứ phía, điều đầu tiên và quan trọng nhất teen 2k1 cần làm ngay bây giờ là xốc lại tinh thần, tự tin lên. Các bạn vẫn còn thời gian tức là vẫn có thể cố gắng nên đừng vội nản chí, gặp khó khăn chỗ nào thì giải quyết ở chỗ đó. Thời gian đầu sẽ có nhiều khó khăn nhưng chỉ cần vượt qua được một lần là các bạn sẽ có động lực lớn để tiếp tục tiến bước.

Tiếp theo, các bạn phải đặt ra mục tiêu học tập hợp lý, đúng với năng lực của bản thân, không nên đặt mục tiêu quá xa vời. Đặt ra mục tiêu vượt ngoài khả năng của bạn là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy chán nản, quá sức. Hãy đặt mục tiêu nhỏ hơn, ngắn hạn hơn để dễ thực hiện hơn, giảm bớt áp lực cho bản thân. Ví dụ: Bây giờ bạn nên đặt mục tiêu học chắc kiến thức dễ đã, đừng vội quan tâm những phần khó nhằn, kiến thức khó có thể từ từ học hoặc hỏi thầy cô, bạn bè.

Cuối cùng, các bạn hãy lập thời gian biểu và lên kế hoạch học tập riêng cho bản thân. Nếu bạn chưa có kế hoạch thì có thể tham khảo của bạn bè hoặc học theo lộ trình có mốc thời gian, mục tiêu học tập rõ ràng và hệ thống kiến thức đầy đủ dưới đây để từng bước chinh phục kỳ thi THPTQG 2019.

Lộ trình luyện thi giúp 2k1 giảm bớt áp lực học tập

Teen 2k1 nào đang chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo lộ trình luyện thi của Giải pháp PEN 2019 để có cái nhìn tổng quát về toàn bộ quá trình học tập và ôn trước kỳ thi THPTQG theo từng giai đoạn nhé.

Giai đoạn 1: Cùng PEN – C Ôn luyện toàn diện (Nên học ngay từ tháng 8/2018)

Teen 2k1 chắc chắn đã biết sang năm sẽ thi cả kiến thức của cả lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Chính vì thế các bạn nên bắt đầu học ngay từ tháng 8 này để kịp thời nắm chắc kiến thức trọng tâm của cả 3 năm và trang bị những kỹ năng cần thiết trước khi diễn ra kỳ thi THPTQG 2019.

Khóa học PEN-C có thể giúp teen 2k1 học tập và ôn luyện toàn bộ lý thuyết trọng tâm và hệ thống phương pháp giải các dạng bài tập có khả năng xuất hiện trong đề thi. Trước hết, PEN-C sẽ cùng bạn trang bị kiến thức lớp 12, sau đó là kiến thức lớp 11, riêng kiến thức lớp 10 thì sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề minh họa mới bắt đầu ôn tập để teen 2k1 không phải học cả những phần không có khả năng thi.

Nguồn: embargentina.org.vn

 Giai đoạn 2: Cùng PEN-I Luyện mọi dạng bài (Bắt đầu từ tháng 1/2019)

Sau khi đã trang bị lý thuyết và phương pháp giải bài tập một cách toàn diện thì teen 2k1 nên thực hành luôn những gì đã học bằng cách làm các đề thi chuẩn hóa để tự đánh giá năng lực, rèn luyện phản xạ với đề thi. Khóa học PEN-I có thể giúp các bạn làm điều đó. Trong PEN-I có bộ gồm 15 đề chuẩn hóa/môn cùng các bài giảng hướng dẫn giải chi tiết và những lưu ý cực hay của thầy cô để giải mọi dạng bài trong đề chính xác, nhanh chóng hơn.

Giai đoạn 3: Ôn luyện chọn lọc cùng PEN-M (Bắt đầu từ tháng 4/2019)

Tháng 4/2019 là thời điểm “nước sôi lửa bỏng” đối với teen 2k1 vì chỉ cách kỳ thi THPTQG 2019 vỏn vẹn 2 tháng. Thời gian này các bạn sẽ gặp nhiều áp lực hơn vì chuyện học tập, thi cử, kì vọng của thầy cô, gia đình,… nên đừng cố nhồi nhét kiến thức, hãy lựa chọn những phần kiến thức đúng với mục tiêu điểm số để tổng ôn.

Khóa học PEN-M được xây dựng để giúp teen 2k1 học hành nhẹ nhàng hơn trong giai đoạn ôn thi THPTQG 2019 cuối cùng, các bạn sẽ học những bài giảng tóm lược kiến thức ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ và trang bị thêm các kỹ năng đặc biệt giúp tối ưu hóa điểm số theo năng lực như: phân bổ thời gian, tránh bẫy đề thi, loại bỏ đáp án nhiễu, rút gọn bước làm nhờ bấm máy tính, kỹ thuật khoanh trắc nghiệm ăn chắc từng 0,2 điểm,…

Teen 2k1 click VÀO ĐÂY học thử miễn phí các bài giảng trong Giải pháp PEN 2019 để hiểu rõ hơn về lộ trình ôn thi nói trên, có lộ trình học tập đúng đắn các bạn sẽ còn cảm thấy áp lực học tập nữa đâu. Hãy tự tin lên và nỗ lực hết sức trong năm học này bạn nhé.