Bật mí “bí kíp” “Đánh nhau diệt gọn” tình trạng lười học Tiếng Anh sau Tết

0

Sau Tết, chắc hẳn bụng các cậu vẫn còn nặng bánh chưng, giò chả, nem rán,..mà đã phải quay lại học Tiếng Anh thì thật không dễ dàng đúng không không 2k4? Tuy nhiên, đừng lo nếu như hậu Tết các cậu còn chần chừ, lười biếng học Tiếng Anh. Vậy hãy để chúng tớ mách nước cho cậu bí kíp xử gọn tình trạng lười học Tiếng Anh ngay nhé!

Cách ly hoàn toàn mọi chuyện hậu Tết

Ra Tết, sẽ có vô số những cuộc du xuân đầu năm, những buổi liên hoan cùng đám bạn , thậm chí là những chầu hẹn hò cà phê,…. Thế nhưng hãy gác lại mọi chuyện để bắt đầu dành thời gian ôn tập và củng cố những kiến thức Tiếng Anh nhé!

Bạn nên tìm cho mình những Trung tâm Tiếng Anh hoặc tham gia những Group, CLB nhóm để thực hiện những kế hoạch đã đặt ra cho môn học này từ trước Tết. Vì Tiếng Anh là môn học nếu không “động chạm” thường xuyên thì rất dễ nhớ nhớ quên quên. Vì thế, tập trung ôn tập nào các cậu ơi!

Khơi gợi “hứng thú” học bằng chính sở thích của bạn

Nếu bạn là fan của âm nhạc US-UK hay các câu lạc bộ bóng đá, thậm chí là cả những bộ phim bom tấn nước ngoài…. Vậy thì hãy tận dụng tối đa sở thích của bạn để tạo hứng thú học tập. Bạn có thể nghe những bản nhạc Âu Mỹ rồi nghe dịch sang Tiếng Việt ý nghĩa của chúng. Hoặc tìm những bài báo tiếng Anh nói về CLB bóng đá bạn thích. Đừng lo lắng, nếu bạn đủ đam mê và quyết tâm thì chắc chắn việc khắc phục tình trạng lười biếng học Tiếng Anh sau Tết là chuyện không phải quá khó khăn đâu. Youtube và “chị Google” sẽ là nguồn kiến thức khổng lồ để bạn có thể khai thác tốt nhất các bài giảng Tiếng Anh đấy!

Lập thời gian biểu mỗi ngày

Mỗi ngày, bạn phải học rất nhiều những môn học trên trường và lớp học thêm. Tuy nhiên, bạn nên lập cho mình một thời gian biểu rõ ràng và mạch lạc ghi lại những khung giờ tự học Tiếng Anh. Việc lập thời gian biểu sẽ giúp các bạn có một khoảng thời gian nhất định trong ngày để ôn tập và củng cố các kiến thức Tiếng Anh. Vì thế, hãy lập ngay một bảng thời gian biểu rồi dán vào góc học tập của mình để đảm bảo ghi nhớ lịch học Tiếng Anh bạn nhé!

Hy vọng, những bí kíp mà chúng tớ vừa chia sẻ  có thể giúp các cậu phần nào khắc phục được tình trạng lười học Tiếng Anh sau Tết nhé!