BẬT MÍ BÍ QUYẾT ĐỂ 2K2 DỄ DÀNG TRỞ THÀNH “ HỌC SINH SIÊU ĐẲNG”

0

Toàn tập những phương pháp học tập khoa học để 2k2 dễ dàng trở thành học sinh giỏi. Chỉ cần các cậu nằm lòng những “bí mật” này thì việc đạt kết cao trong học tập sẽ không còn là nỗi lo lắng hay sự sợ hãi nữa. Hãy mau “note’ lại để dùng dần thôi nào!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Bí kíp đọc “thông minh”

Sách giáo khoa là hành trang không thể thiếu được trong cuộc đời học sinh. Đọc và học trong sách giáo khoa sẽ dễ dàng khiến chúng ta dễ dàng tiếp thu kiến thu, nắm bắt được những lý thuyết cơ bản. Tuy nhiên, 2k2 nên có những cách đọc hiệu quả để giảm bớt tối đa thời gian đọc mà vẫn có thể lưu giữ được thật nhiều kiến thức.

Cụ thể, các chuyên gia khuyên chúng ta nên đọc theo hàng dọc, mở rộng tầm mắt để đọc được nhiều hơn trong cùng một khoảng thời gian nhất định. Đồng thời, khi đọc, ta nên kết hợp với việc nghe nhạc không lời với tốc độ nhanh. Và trong quá trình đọc nên dùng bút highlight đánh dấu vào những từ khóa quan trọng.

Bí kíp “học nhanh nhớ lâu”

Theo chuyên gia ghi nhớ Harry Lorayne, não bộ của chúng ta giống nhau về khả năng ghi nhớ, chỉ khác biệt ở cách thức và phương pháp.Chính vì vậy việc “nhớ lâu” không phải gọi tếu táo là “trời ban” mà là do phương pháp của mỗi người để đạt kết quả tốt nhất.

Hãy vận dụng tích cực một số bí kíp sau đây khi ghi nhớ thông tin, chắc chắn bạn sẽ thu được hiệu quả tối đa. Trí nhớ làm việc theo hình ảnh, vì vậy hãy sử dụng trí tưởng tượng khi muốn nhớ bất kì thông tin gì.

Không những thế, các bạn nên ghi nhớ chi tiết cụ thể màu sắc của chủ thể vật muốn nhớ, vì màu sắc quyết định 50% khả năng ghi nhớ của não bộ.

Bí kíp ghi nhớ “siêu dễ”

Đừng để việc ghi nhớ làm cản trở bạn nhé, hãy thử vận dụng phương pháp ghi nhớ dễ dàng bằng cách vẽ sơ đồ tư duy. Việc sử dụng kết hợp hình ảnh, màu sắc và logic để ghi chép lại thông tin một cách hệ thống sẽ giúp các bạn có thể tiết kiệm khả năng ghi nhớ 60-80% cho mỗi kì thi. Để tạo một sơ đồ tư suy hoàn hảo hãy tuân thủ các bước sau đây:

? Đầu tiên, cần phải xác định chủ thể khái quát chung đề cập đến những vấn đề gì

? Thu nhỏ bức tranh và và đi sâu và các vấn đề. Môt lời khuyên dành cho bạn là nên xen kẽ màu sắc khác nhau hoặc những hình vẽ ngộ nghĩnh để tăng cường khả năng ghi nhớ một cách tối đa

? Cuối cùng, hãy chú ý cách sử dụng mũi tên, những kí hiệu nối ý với nhau sẽ giúp não bộ ghi nhớ dễ dàng hơn. Thay vì chỉ vẽ những mũi tên thẳng, bạn có thể chọn vẽ chúng theo những hình dạng khác nhau để không tạo cảm giác đơn điệu, buồn tẻ cho sơ đồ.

Để đạt được kết quả cao nhất không phải chỉ cần dựa vào sự thông minh vốn có mà còn có sự chăm chỉ và những phương pháp học tập đúng cách. Hy vọng những bí kíp vừa rồi sẽ có thể giúp 2k2 mau chóng trở thành một “học sinh siêu đẳng” nhé!