BẬT MÍ VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐẦU VÀO TẠI HOCMAI

0

Chương trình kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào nằm trong giải pháp học tập toàn diện HOCMAI Topclass với mục tiêu kiểm tra năng lực, xếp lớp và xây dựng kế hoạch học tập tương ứng với năng lực của học sinh. 

Những thông tin cần biết về chương trình đánh giá năng lực đầu vào tại HOCMAI

Mục tiêu bài kiểm tra đánh giá đầu vào

Hoạt động kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào không chỉ giúp kiểm tra năng lực hiện tại của học sinh để phân nhóm trình độ và xếp lớp phù hợp mà còn lưu giữ các kết quả để so sánh, đánh giá sự tiến bộ sau khi kết thúc khoá học. Từ đó, xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với năng lực của học sinh. 

Đối tượng tham gia chương trình kiểm tra đầu vào 

Kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào dành cho mọi học sinh từ lớp 4 đến lớp 11 với tổng số lượng đề thi trong 1 năm học gồm 9 đề/môn/lớp. 

Cách thức làm bài và cách tính điểm

Với cả 3 hình thức iLearn và iLive+ và iTutor 1:1 sẽ làm bài kiểm tra qua link google form. Phần kết quả sẽ được trả lại qua email cá nhân của học sinh/ phụ huynh sau khi kết thúc bài kiểm tra đánh giá trong khoảng thời gian quy định.

Dựa trên kết quả điểm của bài kiểm tra, phụ huynh/học sinh có thể dựa trên bảng sau để biết trình độ đang ở mức nào, cụ thể:

Nhóm

Khoảng điểm Phân nhóm theo hình thức học Đánh giá chung
iLearn iLive+

iTutor 1:1

A

Trên 8,5

A1

A1

X

Học sinh giỏi, khả năng vận dụng kiến thức vào làm bài tập tốt

=> Nên mở rộng nâng cao kiến thức khó để phát triển tư duy

B

7 điểm tới < 8,5 điểm

X

Học sinh khá giỏi, khả năng vận dụng kiến thức tương đối tốt, tuy nhiên chưa có sự chắc chắn khi làm bài

=> Nên tránh mất điểm ở các câu dễ, học cách làm các dạng bài khó

C

5 điểm tới < 7 điểm

A2

A2

X

Học sinh biết cách vận dụng kiến thức vào làm các dạng bài tập cơ bản nhưng chưa thành thạo

=> Nên củng cố lại kiến thức, nâng dần mức độ khó của các dạng bài khi luyện tập

D

2 điểm tới <5 điểm

X

Khả năng vận dụng kiến thức của học sinh chưa tốt do bị hổng kiến thức hoặc chưa biết cách làm bài

=> Cần học lại từng phần kiến thức trên nguyên tắc nhuần nhuyễn mới rồi mới học nội dung tiếp theo

E

Dưới 2 điểm

X

Học sinh làm bài không nghiêm túc cần phải làm lại hoặc nhóm học sinh có khả năng tiếp thu hạn chế cần được hỗ trợ đặc biệt

Nội dung và phạm vi kiến thức bài kiểm tra 

Khi tham gia chương trình đánh giá năng lực đầu vào của  HOCMAI, học sinh sẽ được kiểm tra năng lực đầu vào miễn phí đối với hai môn Toán và Ngữ văn. Nội dung bài test gồm những kiến thức trong sách giáo khoa lớp dưới mà các em đã được học và bám sát với nội dung chương trình học trên lớp được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm chuyên môn.

bai-kiem-tra-danh-gia-nang-luc-dau-vao-tai-hocmai-1
Đội ngũ giáo viên hàng đầu tại HOCMAI

Ở hai môn Toán và Văn, tùy theo từng hình thức học mà học sinh được làm bài theo hình thức trắc nghiệm hay tự luận và làm trực tiếp trên hệ thống của HOCMAI trong khoảng thời gian quy định. Sau đó các em sẽ gửi bài làm của mình theo hướng dẫn để được các giáo viên chấm điểm và được nhận xét cụ thể. 

bai-kiem-tra-danh-gia-nang-luc-dau-vao-tai-hocmai-2
Mẫu câu hỏi trong đề thi đánh giá năng lực đầu vào môn Toán

Chi tiết mẫu đề Phụ huynh bấm xem tại đây

Bài kiểm tra đánh giá không chỉ giúp các em học sinh nhìn nhận chính xác được mức độ học tập của bản thân mà còn cung cấp cho phụ huynh góc nhìn mới nhất về kết quả và thái độ học tập. 

Mẫu phiếu điểm đánh giá năng lực đầu vào tại HOCMAI bao gồm các nội dung: Phần đánh giá nhận xét chung về tình hình học tập, phần biểu đồ chi tiết đánh giá mức độ hoàn thành theo từng đơn vị kiến thức và thái độ học tập của con. Dựa trên kết quả đó phụ huynh so sánh với thang điểm trên và biết con đang ở mức độ nào để lựa chọn khoá học phù hợp với năng lực.

bai-kiem-tra-danh-gia-nang-luc-dau-vao-tai-hocmai-3

bai-kiem-tra-danh-gia-nang-luc-dau-vao-tai-hocmai-4
Mẫu phiếu điểm bài kiểm tra đánh giá đầu vào tại HOCMAI

 

Hướng dẫn đăng ký tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào tại Hocmai

Sau khi được đội ngũ tư vấn viên tại HOCMAI tư vấn, giải đáp chi tiết về giải pháp học tập toàn diện HOCMAI Topclass, phụ huynh/học sinh sẽ được hướng dẫn làm bài kiểm tra đánh giá năng lực, cụ thể theo các bước sau:  

Bước 1: Truy cập ladipage chương trình (tại đây) và để lại thông tin trên form đăng ký gồm: họ tên, số điện thoại, lớp học của con và khung giờ tiện để liên hệ. Sau khi điền đầy đủ thông tin, Phụ huynh/học sinh bấm nút đăng ký ngay.

bai-kiem-tra-danh-gia-nang-luc-dau-vao-tai-hocmai-5
Form đăng ký thông tin tham gia bài thi đánh giá năng lực đầu vào.

Bước 2: Quý Phụ huynh/ học sinh sẽ được tư vấn viên tại HOCMAI liên hệ qua điện thoại (theo thời gian đã đăng ký) và gửi link bài đánh giá năng lực đầu vào qua email đăng ký.

Bước 3: Học sinh nhận link bài đánh giá qua email và làm trực tiếp qua link google form. Sau khi hoàn thành bài test, kết quả được tư vấn viên gửi lại qua email trong khoảng thời gian quy định.

Bước 4: Dựa trên kết quả bài test, tư vấn viên sẽ tư vấn hình thức học phù hợp với năng lực của học sinh và được xếp vào lớp phù hợp với năng lực. 

Phụ huynh và học sinh tham khảo chương trình học tập toàn diện HOCMAI Topclass và đăng ký tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào tại đây.