Bí kíp luyện thi Đại học từ thủ khoa dành cho 2k6

0

Nguyễn Xuân Duy Thắng đã trở thành thủ khoa đợt 1 kỳ thi Đánh giá tư duy Đại học Bách Khoa Hà Nội vừa qua với điểm số ấn tượng 96,49 điểm. Cùng lắng nghe những bí kíp luyện thi Đại học để có thể thi đâu trúng đó của anh chàng này trong bài viết dưới đây.

Đâu là bí quyết giúp Thắng có thể đạt được thành tích xuất sắc, trở thành thủ khoa đợt 1 của kỳ thi Đánh giá tư duy Đại học Bách Khoa?

Theo Duy Thắng, để có thể xây dựng lộ trình học bài bản, ngay từ năm lớp 10, em đã lựa chọn tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) để xét tuyển vào Đại học và em luôn cố gắng tập trung học, cải thiện điểm số ngay từ khi lên cấp 3. Cho đến mùa hè năm lớp 11, Thắng đã khởi động ngay lộ trình luyện thi Đại học của mình với việc học các kiến thức Toán, Lý và Hóa của năm lớp 12 ngay từ sớm. Điều này đã giúp em có nhiều thời gian hơn để có thể hệ thống hóa kiến thức cũng như luyện đề ở giai đoạn sau. 

thu-khoa-ky-thi-danh-gia-tu-duy-chia-se-bi-quyet-on-thi

Ở giai đoạn đầu tiên xây dựng nền tảng kiến thức, Thắng chia đều thời gian học của mình cho 3 môn học, tuy nhiên, đến giai đoạn luyện đề, em sẽ dành nhiều thời gian hơn để ôn luyện môn mà em cảm thấy yếu hơn, từ đó, các môn Toán, Lý, Hóa của Thắng đều đạt được kết quả xuất sắc.

Khi mới bắt đầu lộ trình ôn luyện Đại học, Thắng dự định sẽ tự học kiến thức và ôn luyện để có thể thi Tốt nghiệp THPT và tham gia kỳ thi Đánh giá tư duy, tuy nhiên, bạn bè và người thân của Thắng có gợi ý tham gia giải pháp luyện thi của HOCMAI để việc luyện thi có thể đạt kết quả cao hơn bởi những năm gần đây, kỳ thi Tốt nghiệp THPT có cấu trúc khá mới mẻ cũng như kỳ thi Đánh giá tư duy đã có sự thay đổi lớn về cả cấu trúc và cách thức thi.

“Em thấy lời khuyên của người thân khá là hợp lý và quyết định đăng ký tham gia vào giải pháp luyện thi Đại học của HOCMAI để được các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi, hiểu rõ về cấu trúc đề thi và có nhiều ngữ liệu để giúp em có thể tham khảo và học được các chiến thuật làm bài đạt hiệu quả tốt hơn.” Thắng chia sẻ thêm.

Thắng đã đạt được thành tích thủ khoa như thế nào?

Để có thể đạt được thành tích như vậy, theo Thắng, điều quan trọng nhất chính là các bạn cần phải có một nền tảng kiến thức THPT thật vững chắc. Đây chính là yếu tố then chốt để các bạn có thể xử lý được mọi dạng bài từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, khi đã có kiến thức chắc, các bạn cần phải có thời gian đủ dài để làm quen với cấu trúc, cách thức thi, như thế thì mới rút ra được những kinh nghiệm quý báu để có thể xử lý mọi dạng câu hỏi mà không bị đề bài đánh lừa khiến mất điểm đáng tiếc.

Lời khuyên dành cho các em học sinh sinh năm 2006 chuẩn bị tham gia kỳ thi tuyển sinh Đại học

Mặc dù hiện nay có rất nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau cùng với sự ra đời của hàng loạt kỳ thi riêng do các trường Đại học tự tổ chức, song, phương thức xét tuyển bằng kết quả thi Tốt nghiệp THPT vẫn chiếm phần lớn chỉ tiêu và sự quan tâm của các em học sinh. Do đó, theo Thắng, các em 2006 cần dồn hết sự tập trung ôn tập cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT thay vì phân tán nhiều thời gian cho các kỳ thi riêng khác nhau. Tuy nhiên, ngoài việc tham gia dự thi Tốt nghiệp THPT, các em cũng nên tham gia thêm một kỳ thi riêng nào đó như kỳ thi Đánh giá tư duy do Đại học Bách Khoa tổ chức hoặc kỳ thi Đánh giá năng lực để có thể gia tăng cơ hội đỗ vào các trường đại học TOP đầu.

Để có thể ôn tập cho 2 – 3 kỳ thi, các em nên xây dựng cho mình một lộ trình ôn luyện phù hợp, tối ưu ngay từ sớm. Trước hết, các em nên tập trung trau dồi kiến thức, xây dựng nền tảng vững chắc càng sớm càng tốt. Sau đó, hãy hệ thống hóa lại toàn bộ kiến thức và bắt tay vào luyện đề. Các em nên tìm cho một khóa luyện thi phù hợp để các thầy cô có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ và cung cấp thêm các kiến thức bên ngoài cũng như các kỹ năng làm bài à không phải thầy cô nào ở trên lớp cũng dạy.

Điều này sẽ giúp cho các em có thể tiết kiệm được tối đa thời gian ôn luyện, từ đó, các em sẽ có thể cân bằng hiệu quả thời gian học và nghỉ ngơi, nhờ đó, có thể giảm tải áp lực và tăng sự tự tin khi tham gia kỳ thi thật tốt hơn.

Giải pháp luyện thi toàn diện của HOCMAI – Giải pháp đã giúp Nguyễn Xuân Duy Thắng đạt thủ khoa đợt 1 kỳ thi Đánh giá tư duy Đại học Bách Khoa Hà Nội

Nguyễn Xuân Duy Thắng và người thân của em đã lựa chọn giải pháp luyện thi toàn diện của HOCMAI đồng hành trên con đường chinh phục giấc mơ Đại học bởi những ưu điểm vượt trội:

  • Giải pháp dám cam kết hoàn trả 100% học phí nếu như các em học sinh không đỗ vào các trường Đại học TOP 10 Việt Nam hiện nay. 
  • Lộ trình học toàn diện với 3 giai đoạn: Học kiến thức nền tảng – Tổng ôn kiến thức toàn diện và Luyện đề chuyên sâu.
  • Cam kết cung cấp đầy đủ, trọn vẹn các kiến thức cần thiết, bám sát với cấu trúc đề thi tuyển sinh Đại học. Ngoài ra, giải pháp cũng trang bị cho các em học sinh các chiến thuật, kỹ năng để các em có thể giải quyết mọi dạng câu hỏi hiệu quả.
  • Đội ngũ giáo viên luyện thi kỳ cựu, đã có trên 16+ năm kinh nghiệm luyện thi và giúp cho hàng chục ngàn học sinh đỗ thành công vào các trường Đại học TOP mơ ước.
  • Phòng luyện đề và các đợt thi thử với hệ thống ngân hàng
  • Dịch vụ hỗ trợ từ A – Z được cung cấp xuyên suốt thời gian các em tham gia giải pháp như dịch vụ tư vấn, định hướng chọn trường, chọn ngành phù hợp, dịch vụ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc 24/7, tham gia các group ôn luyện với học sinh cả nước,…

TÌM HIỂU VỀ GIẢI PHÁP LUYỆN THI TOÀN DIỆN CỦA HOCMAI TẠI ĐÂY