Bí quyết của cô gái 18 tuổi giành 4 học bổng toàn phần tại Mỹ, Úc

0

Nguyễn Ngọc Bảo Châu – một cô gái xinh xắn, trẻ tuổi đã giành được tới 4 học bổng toàn phần khác nhau của các đại học ở Mỹ và Úc. Teen 2k2 cùng lắng nghe chia sẻ của cô nàng này về “bí kíp tu luyện” nhé!

Bảng thành tích học tập gây sốc

Nguyễn Ngọc Bảo Châu vừa tốt nghiệp trường cấp 3 British Vietnamese International. Cô đạt học sinh giỏi suốt 12 năm học và từng giành Học bổng toàn phần 4 năm trung học.

Chưa hết, có tới 4 trường đại học tại Mỹ và Úc đã mời Châu vào học với việc cấp học bổng toàn phần: SPJain School of Global Management (Úc); Stetson University (Mỹ); Whitworth University(Mỹ); Saint Louis University (Mỹ).

Chia sẻ về bí quyết học giỏi và rèn luyện để “săn” học bổng, Bảo Châu nói: ngoài việc học hành chăm chỉ để có được điểm số cao, em còn phải năng nổ trong các hoạt động của nhà trường và xã hội, vì các trường đại học hàng đầu luôn đánh gia cao vấn đề này.

Bảo Châu giành học bồng toàn phần
Nguồn: missteen.vn

Năng nổ trong các hoạt động xã hội

Ngoài học tập, Châu còn tham gia vô số những diễn đàn, cuộc thi bổ ích dành cho người trẻ. Cô yêu thích hội họa nên đã tham gia cuộc thi 24h Art Challenge trong năm 2015, chủ đề khi đó là về môi trường.

Cùng lúc đó, tại trường của Châu đang có hội thảo Eco-School Committee, và Châu cùng các bạn đã liên lạc được với Rebeca Lee – một nhà khoa học Hồng Kông nổi tiếng – đến trường chia sẻ về biến đổi khí hậu. Thế là cô gửi thư xin phép đến các họa sĩ đã tham gia 24H Art Challenge để tổ chức lại buổi triển lãm ngay tại trường và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Năm 2016, Châu ứng tuyển làm đại sứ hòa bình của Việt Nam tham dự Hiroshima International Junior Peace Forum tại Hiroshima – Nhật Bản, cô nêu quan điểm hội họa sẽ là một giải pháp tiềm năng cho các hoạt động xây dựng hòa bình thế giới, hay cụ thể hơn là loại bỏ vũ khí hạt nhân. Quan điểm của cô được ủng hộ nhiệt tình và Châu đã được lựa chọn.

Châu chia sẻ rằng chỉ khi trực tiếp tham gia các hoạt động và các cuộc thi thì mới thấm thía các lời khuyên, châm ngôn sống và có được nhiều bài học bổ ích.

Teen 2k2 nên làm gì?

Từ những thành công của cô gái xinh đẹp Bảo Châu, teen 2k2 có thể rút ra những bài học về bí quyết học tập và rèn luyện để vào các trường đại học danh giá như sau:

Phải kết hợp học tập với năng nổ các hoạt động ngoại khóa để có được thành công to lớn nhất. Trải nghiệm tới từ các hoạt động này sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với các học sinh có cùng điểm số.

Ngoài ra, các bạn nên có đam mê cá nhân và cố gắng theo đuổi nó. Bản thân Châu tham gia nhiều triển lãm chỉ vì có đam mê với hội họa, dần dần cô gây được tiếng nói trong cộng đồng này, đồng thời cũng nắm được những giá trị sâu xa của môn nghệ thuật, như khi cô chứng minh hội họa có thể xây dựng hòa bình thế giới.

Dẫu biết rằng để đạt được thành tích “bá đạo” như Châu chẳng hề dễ dàng gì, Nhưng nếu thật sự cố gắng và chăm chỉ theo đúng phương pháp Ở ĐÂY, đạt được thành tích cao trên lớp và có nền tảng vững chắc thi THPT QG 2019 là điều hoàn toàn trong tầm tay teen 2k2 đấy !