Bí quyết giúp teen 2k1 “xử đẹp” phần Hóa hữu cơ “khó nuốt”

0

Chương trình học lớp 11 của teen 2k1 được nhiều người đánh giá là khá nặng. Đặc biệt, môn Hóa học lớp 11 còn có thêm phần mới: Hóa hữu cơ làm nhiều teen hoang mang và không biết nên chuẩn bị gì để có thể học tốt và đạt điểm cao nhất.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Sau đây, bài viết sẽ cung cấp cho teen 2k1 những bí quyết để “xử đẹp” phần Hóa hữu cơ “khó nuốt” này nhé!

Trong phần Hóa học hữu cơ, kiến thức thiên về lý thuyết rất nhiều, nếu bạn nắm bắt được bí quyết và học chắc phần lí thuyết của hóa hữu cơ thì chắc chắn bạn sẽ có thể vượt qua được phần học này dễ dàng.

Mẹo học và nhớ lý thuyết Hóa hữu cơ dễ dàng

Nguyên tắc đầu tiên đó là nhớ và suy luận kiến thức. Đây chính là nguyên tắc quan trọng nhất để học tốt Hóa hữu cơ. Bạn cần nắm được cấu tạo và từ đó suy luận ra tính chất. Với các loại hợp chất hữu cơ thì khi bạn đã nắm vững được phần cấu tạo của nó, bạn sẽ có thể suy ra được tính chất của nó, đây là cách để ghi nhớ lý thuyết logic và khoa học nhất.

Ngoài ra, bạn cần hiểu và nắm chắc chắn một số kiến thức cơ bản như: các quy tắc thế, cộng, các điều kiện của phản ứng. Bạn cũng có thể nghĩ đến một phương pháp học hiệu quả khác là lập bảng tổng hợp, nó giúp bạn nắm rõ hơn về tính chất, cách điều chế một cách khoa học, dễ nhìn.

Học kĩ để nắm chắc được các phương pháp trả lời các câu hỏi trắc nghiệm như: phân biệt, tách hợp chất ra sao, so sánh tính chất như thế nào…

Phần hóa hữu cơ cho tene 2k1

Hóa Hữu cơ là phần khá khó với các teen 2k1, đòi hỏi teen phải có cách học hợp lí

Một số gợi ý hữu ích để bạn học tốt nhất phần Hóa hữu cơ

Kĩ năng cân bằng phương trình phản ứng là kĩ năng bạn cần phải luyện tập thành thạo để hoàn thành phương trình chuẩn xác và nhanh nhất – đây là một trong những bí quyết học giỏi của môn Hóa nói chung, Hóa hữu cơ cũng không ngoại lệ.

Sử dụng sơ đồ tư duy là một cách ghi nhớ vô cùng hiệu quả để bạn dễ dàng ghi nhớ lượng kiến thức khổng lồ của phần Hóa hữu cơ này.

Cách học hóa 11

Cần tìm ra phương pháp học hóa hữu cơ của riêng mình để bạn có thể nhớ kiến thức logic nhất.

Để áp dụng được lý thuyết và hiểu rõ bản chất của các dạng bài tập nhất thì phần bài tập có trong sách giáo khoa và sách bài tập bạn nên dành thời gian giải cho bằng hết.

Nếu có thời gian, teen 2k1 cũng nên chọn giải một bài tập Hóa học với nhiều cách giải khác nhau. Như vậy sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, tư duy nhanh nhạy hơn và chủ động trong hành trình chinh phục Hóa hữu cơ.

Tóm lại, khi học Hóa hữu cơ, teen cần chú ý những điểm chính như: phải học và nắm chắc phần lý thuyết từ bản chất chứ không phụ thuộc vào các công thức tính toán nhanh, nên học Hóa hữu cơ qua thông qua sơ đồ tư duy, lập bảng tổng hợp, so sánh….

Dù là một phần khá “khó nuốt” của Hóa học, thế nhưng nếu nắm được những lưu ý và mẹo mà bài viết đã chia sẻ ở trên, teen sẽ dễ dàng làm chủ được phần này!