Teen 2k3: Hàng nghìn bạn thất vọng vì kết quả học tập năm lớp 10

0

Năm học đầu tiên của cấp học THPT đã trôi qua, các em 2k3 có kết quả học tập ra sao? Các em có hài lòng về năm học vừa rồi không?

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Một năm học nhiều khó khăn với 2k3

Năm học lớp 10 là năm học khó khăn với rất nhiều học sinh vì từ môi trường THCS lên THPT chưa làm quen được môi trường và tác phong học tập mới. Các em sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và khó khăn trong việc học dẫn đến học hành sa sút, kết quả học tập thấp.

Đỉnh điểm là kết quả thi cuối học kì 2 và tổng kết năm học vừa qua, tòan bộ quá trình học của các bạn đã thể hiện rất rõ. Đặc biệt với các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa,..vì kiến thức cấp 3 nâng cao và khó hơn cấp 2 rất nhiều, nếu không có sự chuẩn bị từ trước, việc vào năm bị “shock” kiến thức, điểm luôn kéo lê cuối lớp là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Có rất nhiều bậc phụ huynh cảm thấy bất ngờ trước kết quả học tập của con cái mình – những học sinh khá giỏi nhiều năm liền, vì kết quả lớp 10 các em chỉ có học lực trung bình thì lên lớp 11 khó có thể lên khá giỏi được.

teen-2k3-hoc-tot-11
Nguồn: langmoi.vn

Tại sao kiến thức lớp 11 khó?

Nếu các em cảm nhận kiến thức lớp 10 đã khó thì kiến thức 11 còn khó hơn gấp nhiều lần. Kiến thức 11 được đánh giá là khó nhất, nặng nhất trong 3 năm học cấp 3.

Môn Toán lớp 11 là phần nhiều em học sinh lo sợ nhất, vì nó có nhiều phần nằm trong đề thi THPTQG như: lượng giác, tổ hợp xác suất, đạo hàm, tích phân, hình học không gian,…Đây đều là những phần kiến thức trọng tâm, nếu trong năm học 11 các em không học kĩ, nắm vững được kiến thức thì lên lớp 12 sẽ rất khó để có thể theo kịp khi học trên lớp => dẫn đến tâm trạng mệt mỏi, chán nản, dần dần mất gốc môn Toán.

Đối với môn Hóa là môn học có tính xuyên suốt và hệ thống từ lớp 10 đến lớp 12, các em học không chắc lớp 10 khi học lớp 11 sẽ rất dễ bị “đuối”. Kì 2 lớp 11 các em sẽ được học Hóa hữu cơ với lượng kiến thức sâu và rộng hơn hồi cấp 2 rất nhiều. Đòi hỏi các em phải hiểu được bản chất vấn đề và phải tìm ra các thứ phù hợp để hiểu. Các dạng bài Hóa hữu cơ mà rất nhiều học sinh yếu là: peptit, hỗn hợp sắt đồng, đồ thị,…

Riêng với môn Lí: Vật Lí là môn khoa học gắn liền và liên quan rất nhiều đến cuộc sống thường ngày, tuy nhiên không phải thầy cô giáo nào cũng có thể tìm được phương pháp tạo hứng thú cho học sinh với môn học này. Nhất là kiến thức Lí khá đa dạng và đòi hỏi tư duy trừu tượng, nên các em học sinh thường nghĩ môn Lí khô khan và khó học. Đối với chương trình Lí 11 các kiến thức sẽ có trong thi THPTQG là: từ trường, hiện tượng cảm ứng điện từ, hiện tượng khúc xạ ánh sáng – lăng kính, điện trở – tụ điện – cuộn cảm, các định luật bảo toàn, chuyển động tròn đều, con lắc lò xo, con lắc đơn,…Đây không chỉ là những kiến thức trọng tâm mà còn liên quan mật thiết đến kiến thức thi THPTQG và ĐH.

Giải pháp nào dành cho teen 2K3 bứt phá trong năm lớp 11?

Vì vậy nếu muốn giảm tải kiến thức vào năm học, tránh việc không theo kịp việc học trên lớp, không bị tụt lại so với bạn bè, các em 2K3 phải chủ động học sớm ngay từ hè lớp 10.

Học sớm sẽ giúp các em nắm vững được kiến thức cơ bản ngay từ trong hè, làm các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao để vận dụng kiến thức, đồng thời quen với tất cả các dạng bài, vào trong năm sẽ không còn bỡ ngỡ, việc học trên trường lần 2 cũng sẽ giống như ôn lại bài, các em sẽ tiếp tục được soát lại bài một lần nữa để đảm bảo đã hiểu và nhớ bài 100%.

Chủ động học ngay từ hè giúp cho các em làm quen với kiến thức mới, từng bước một có thể quen với độ khó và tốc độ học lớp 11. Nhờ vậy, trong năm các em sẽ tự tin hơn trong việc học trên lớp, kiểm tra thi cử dễ dàng hơn rất nhiều.

Nắm chắc kiến thức 11 cũng giúp các em nhanh chóng bắt đầu ôn thi THPTQG từ sớm, trong năm lớp 12 các em sẽ không cần phải “vật lộn” với nhiều kiến thức mới nữa => Từ đó có thể tập trung ôn luyện, tăng khả năng đỗ các trường ĐH TOP.

Cùng bứt phá ngay từ hôm nay nào!!