Biết những điều này, Hóa 11 chẳng còn đáng sợ đối với teen 2k1 nữa

0

Khi teen 2k học Hóa 11, các bạn sẽ đối mặt với những thử thách gay go bởi chương trình học ngoài hóa vô cơ còn có thêm phần hóa hữu cơ rất khó nhằn.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Vậy, làm thế nào để học tốt môn Hóa lớp 11?

Nhận diện phần kiến thức khó

Kiến thức và bài tập hóa vô cơ hẳn đã quá quen thuộc với teen 2k1 chúng mình. Khi học Hóa 11, các bạn tiếp tục gắn bó với hóa vô cơ đến cuối học kỳ 1 trước khi bước sang một phần mới đầy quan trọng và được coi là khó nhất: hóa hữu cơ.

Hóa học hữu cơ 11 có thể khiến teen 2k1 cảm thấy bối rối trong những bài học đầu tiên, bởi nó không chỉ là câu chuyện về những phương trình phản ứng hóa học. Teen 2k1 phải làm quen với rất nhiều công thức cấu tạo rất dài và khó nhớ, các dạng đồng phân, danh pháp, hay các tính chất hóa học, tính chất vật lý,…đòi hỏi các bạn phải chú ý và thường xuyên ôn luyện mới có thể nắm vững kiến thức được.

Một điều đáng lưu ý nữa: Hóa hữu cơ có thể là gánh nặng đối với những bạn “đuối sức” ngay từ đầu. Nếu đã hổng kiến thức từ chương Đại cương hóa hữu cơ, các bạn sẽ khó khăn trong việc tiếp thu bài giảng khi bước sang học kỳ 2. Lên lớp 12, cảm giác chán nản và bế tắc là những điều có thể xảy đến với bất kỳ teen 2k1 nào “mất gốc” từ lớp 11.

Học hóa 11

Cách “xử đẹp” kiến thức Hóa khó nhằn

Để giải quyết khó khăn với môn Hóa lớp 11 , yếu tố quan trọng nhất là sự chăm chỉ. Teen 2k1 ban đầu có thể thấy hóa học hữu cơ 11 thật là rắc rối, nhưng khi đã rèn luyện thường xuyên thì hiệu quả học tập sẽ tăng lên rõ rệt.

Teen 2k1 phải ghi nhớ kĩ và hiểu rõ bản chất vấn đề, nhớ thật chính xác lý thuyết và các quy tắc cơ bản để có thể suy luận và áp dụng vào bài tập. Đồng thời các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về những cách giải Hóa lớp 11 nhanh để có được kết quả chính xác mà lại tiết kiệm thời gian, từ đó thành tích học tập có thể được cải thiện.

Để học Hóa 11 thật tốt, các bạn có thể tham khảo vài gợi ý sau nhé:

  • Khi đọc bảng tuần hoàn, học thuộc thông tin của những nguyên tố thường gặp trong các dạng bài tập
  • Luyện tập kĩ năng cân bằng phương trình phản ứng
  • Tìm hiểu và vận dụng một số kĩ thuật ghi nhớ
  • Ghi nhớ các định nghĩa và tính chất trong mỗi bài học để hiểu rõ hơn bản chất vấn đề
  • Giải thành thạo các dạng bài trong sách giáo khoa và sách bài tập
  • Nếu có thể, với mỗi bài tập teen 2k nên cố gắng giải bằng nhiều cách khác nhau. Điều này sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn và chủ động hơn khi học và thi.

Nếu vẫn còn thấy “mông lung” chưa biết làm sao để có thể học Hóa 11 tốt hơn? Teen 2k1 có thể tham khảo ngay bí kíp dẫn đầu môn Hóa 11 trên lớp Ở ĐÂY nhé!