Chào Tân sinh viên những mùa trước ra sao?

0

Đã thành truyền thống, cứ tới tháng 9 hàng năm, sự kiện Chào Tân sinh viên – nơi vinh danh các học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia lại được Hệ thống Giáo dục HOCMAI  tổ chức. Đây là một trong những sự kiện lâu đời nhất và lớn nhất trong năm dành riêng cho các tân sinh viên và luôn được đông đảo các bạn mong chờ.

Tân sinh viên xưa nói gì về chương trình?

Bạn Lê Ngọc Hà (sinh viên Đại học Kinh tế – ĐHQG HN tham dự Chào Tân sinh viên 2017) chia sẻ: “Với em, HOCMAI là ngôi nhà chung của học sinh Việt Nam, là một gia đình trong đó có các thầy cô giống như ba mẹ còn các bạn giống như anh chị em. Hôm nay có cơ hội được gặp gỡ những người thầy, người cô mà trước giờ chỉ được thấy trên màn hình qua các bài giảng trực tuyến, em rất vui và xúc động. Các anh chị hướng dẫn thì nhiệt tình, thân thiện khiến em cảm thấy rất gần gũi!”.

Bạn Hồ Sĩ Biền (sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội tham dự Chào Tân sinh viên 2015) nói với chương trình: “Đêm qua em đã rất háo hức vì nghĩ đến việc hôm nay được gặp thầy Vũ Khắc Ngọc, được có cơ hội hỏi những câu hỏi mà mà mình ấp ủ bấy lâu. Sau khi nghe những chia sẻ từ Thầy, em cảm thấy rất hào hứng và có thêm động lực để học tốt dưới mái trường Đại học Bách Khoa.”

(Bạn Hồ Sĩ Biền – sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội)

Còn với hai bạn Trung Hiếu và Đinh Thị Duyên đến từ Đại học Y Hà Nội tham dự Chào Tân sinh viên 2015, chương trình chính là nơi để các bạn đến và gặp gỡ các bạn bè có cùng sở thích và niềm đam mê học trực tuyến. Bạn Duyên hào hứng chia sẻ: “Chúng em cảm thấy rất vui, không khí rất náo động và chúng em đã vui chơi, quẩy hết mình”.

(Bạn Trung Hiếu và Đinh Duyên – sinh viên Đại học Y Hà Nội)

Trong số hàng trăm sinh viên đã tham gia, mỗi bạn lại mang những ấn tượng, những cảm xúc khác nhau về chương trình. Có bạn tham dự với khao khát được gặp gỡ, giao lưu với các thầy cô mình đã thần tượng từ lâu, có bạn lại mong muốn được lắng nghe những lời khuyên, lời chia sẻ về con đường đại học phía trước và có những bạn chỉ đơn giản là muốn đến để được vui chơi, giải trí và quẩy hết mình, ăn mừng cho quãng thời gian đầy căng thẳng và thử thách đã qua. Nhưng bất kể với mục đích tham gia là gì thì tất cả những tân sinh viên tham dự các mùa trước đều đã có những giây phút thực sự vui vẻ, sôi động, cùng những trải nghiệm lắng đọng và ý nghĩa.

Điều gì đã khiến Chào Tân sinh viên 2018 được mong đợi đến vậy?

Năm nào cũng thế, chương trình Chào Tân sinh viên luôn thu hút được đông đảo các bạn học sinh tham gia. Vậy lí do gì khiến cho sự kiện thường niên này được yêu mến đến vậy? Câu trả lời chắc chắn nằm ở những lợi ích mà nó đem lại cho chính các bạn – những tân binh sắp sửa bước vào cánh cổng đại học.

Mỗi năm, chương trình lại xoay quanh những chủ đề thiết thực khác nhau như: “Học tập chủ động, tích cực”, “Học tập suốt đời – kỹ năng học tập tự định hướng”… Năm nay, Chào Tân sinh viên 2018 sẽ được tổ chức với chủ đề “Đỗ đại học – rồi sao?”. Theo đó, hoạt động talkshow bởi các diễn giả, thầy cô sẽ đem đến cho sinh viên những thông tin hữu ích, giúp các bạn củng cố niềm tin vào con đường học tập mình đã chọn. Những câu chuyện, chia sẻ đến từ buổi talkshow sẽ là những lời khuyên quý báu, giúp các tân sinh viên có được hành trang đầy đủ để sẵn sàng đối mặt với quãng đời sinh viên phía trước.

Tại đây, các sinh viên không chỉ là người lắng nghe mà còn được thoải mái chia sẻ những tâm tư, những băn khoăn hay thể hiện quan điểm, suy nghĩ của bản thân trước các vấn đề trong cuộc sống, trong học tập, phương pháp học tập…. Liệu rằng đại học có phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công hay không và việc tìm kiếm những con đường khác ra sao, câu trả lời chắc chắn mỗi bạn sẽ có được cho mình sau những chia sẻ của diễn giả và thầy cô.

Đến với sự kiện, các bạn còn có được cơ hội thỏa sức vui chơi, giải trí sau một mùa thi vất vả và căng thẳng. Các hoạt động chơi trò chơi, teambuilding không chỉ mang tính giải trí, đem lại tiếng cười mà còn giúp gắn kết các bạn với những người thầy, người cô của HOCMAI – những người đã đồng hành cùng với các bạn trong suốt những tháng ngày ôn luyện đầy khó khăn và thử thách. Qua sự kiện, các tân sinh viên xa lạ, đến từ nhiều nơi, nhiều tỉnh thành cũng sẽ có cơ hội được kết nối với nhau, cùng nhau chia sẻ những vấn đề trong học tập, cuộc sống.

Một số hình ảnh Chào Tân sinh viên các năm trước

Dù mỗi năm xoay quanh những chủ đề và nội dung khác nhau nhưng năm nào, Chào Tân sinh viên cũng để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng các thầy cô, các sinh viên tham dự và là sự háo hức, mong chờ của các thế hệ tân sinh viên tiếp theo. Hơn cả một sự kiện vinh danh, tổng kết cho một năm học thành công, một mùa thi rực rỡ, Chào Tân sinh viên là nơi tiếp thêm động lực giúp các bạn chắp cánh, viết tiếp ước mơ của mình dưới mái trường đại học, cũng là nơi Hệ thống Giáo dục HOCMAI thể hiện trọn vẹn lời hứa đồng hành, sát cánh cùng các bạn trong hành trình chinh phục tri thức.

Đăng ký tham gia ngay nào!

Chương trình Chào Tân sinh viên 2018: Rồng Cất Cánh sẽ được diễn ra vào 7h – 12h ngày Chủ nhật, 23/09/2018 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Các tân sinh viên 2K hãy ghi chú ngay lại lịch để bảo đảm không bỏ lỡ sự kiện thú vị này nhé!

Mọi thông tin về chương trình được cập nhật liên tục tại: