Đề tham khảo không có kiến thức lớp 10, 2k1 có nên bỏ qua phần này?

0

Bộ Giáo dục vừa mới công bố đề tham khảo THPTQG 2019 ngày 06/12, những tưởng sẽ làm 2k1 yên tâm hơn vì có định hướng ôn tập đúng đắn, nhưng trái lại, đề thi này làm nhiều bạn hoang mang lo lắng khi không có kiến thức lớp 10, không giống như định hướng của Bộ từ trước. Vậy, teen 2k1 nên học thế nào mới ổn?

1. Không nên hoang mang vì đề tham khảo

Nhiều teen 2k1 trở nên lo lắng, hoang mang hơn khi nhận thấy đề tham khảo không giống lắm với định hướng từ trước của Bộ là nội dung kiến thức thi sẽ phủ trong 3 năm học. Theo đó, đề thi tham khảo có nội dung kiến thức 12 chiếm tới khoảng 90%, lớp 11 chiếm khoảng 10% còn lại và không thấy bóng dáng kiến thức lớp 10.

Các bạn ạ, hãy bình tĩnh. Các bạn đừng nên hoang mang vì cho dù đề thi thật có không tương đương với nội dung như đề tham khảo Bộ vừa công bố, vẫn có thể chắc chắn một điều rằng: kiến thức lớp 12 sẽ chiếm hơn 50% (năm 2018 chiếm khoảng 80%, đề tham khảo 2019 chiếm khoảng 90%). Đồng thời, độ khó của đề thi đã được giảm xuống rõ rệt (tăng số câu hỏi lý thuyết, câu hỏi dễ, giảm số câu hỏi vận dụng cao và mức độ của chúng).

Như vậy, chỉ cần 2k1 nắm vững kiến thức lớp 12 là đã có thể an tâm được phần nào rồi.

2. Không hoang mang, nhưng cũng không được chủ quan

Như đã nói ở trên, teen 2k1 không cần hoang mang với đề thi tham khảo, nhưng các bạn cũng. tuyệt đối không được chủ quan. Bởi lẽ, đề thi tham khảo không có kiến thức lớp 10, có ít kiến thức lớp 11 (khoảng 10%) nhưng không đồng nghĩa với việc đề thi chính thức cũng giống như vậy. Bên cạnh đó, nắm vững toàn bộ khoảng 80% – 90% kiến thức lớp 12 cũng không phải là điều dễ dàng gì. Nếu 2k1 nhìn thấy đề này mà chủ quan thì đúng là tự mình lừa mình, chỉ có hại, không có lợi.

Vậy bây giờ teen 2k1 nên học tập như thế nào mới ổn?

3. Cách học đúng đắn duy nhất cho teen 2k1 từ bây giờ

Hiện tại, có bạn đã học gần xong kiến thức cả năm, có bạn vẫn chỉ mới học được kiến thức của kỳ 1. Dù bạn đã học đến đâu rồi thì điều quan trọng nhất vẫn là phải gấp rút ôn luyện toàn diện kiến thức lớp 12, xong càng sớm càng tốt để còn kịp ôn lại kiến thức lớp 11 và bắt tay vào luyện đề. Luyện càng nhiều đề, phản ứng và kỹ năng giải bài sẽ càng thành thạo nên 2k1 nhất định phải chuẩn bị thật tốt kiến thức lý thuyết cho quá trình luyện đề này, đừng làm đề theo kiểu quên đâu giở vở đấy, các bạn sẽ không bao giờ nhớ được kiến thức và cũng không giải đề nhanh được đâu (vì bị phụ thuộc vào sách vở mà)

Bên cạnh đó, teen 2k1 cũng cần rà soát lại ngay xem những phần kiến thức nào mình đang còn bị hổng: chưa hiểu, chưa biết ứng dụng, lúc nhớ lúc quên… để ôn lại, hỏi lại bạn bè, thầy cô cho đến khi nắm vững được mới thôi. Bởi lẽ đề thi thì rộng, Bộ có thể ra vào bất cứ phần nào, mà lỡ xui xẻo lại trúng ngay phải những phần mình đang hổng kiến thức thì quá đáng tiếc phải không nào.

Gần hết học kỳ rồi, cũng gần đến Tết rồi, hãy nỗ lực hết sức chạy đua với thời gian, không là sẽ phải hối hận đấy 2k1 ạ, cố lên nhé!

Lấp toàn bộ “lỗ hổng” kiến thức với PEN-C 2019

PEN-C là giải pháp giúp 2k1 ôn luyện toàn diện tất cả các kiến thức trọng tâm thi THPTQG 2019 theo cách hệ thống hóa: gọn, dễ hiểu, dễ nhớ. Đồng thời, cung cấp phương pháp giải mọi dạng bài có thể gặp trong đề thi quốc gia.

Với việc phân kiến thức theo từng chuyên đề, từng bài giảng một cách khoa học, 2k1 rất nhanh có thể tìm lại các phần kiến thức mình bị “hổng” và ôn luyện cho đến lúc nhuần nhuyễn mới thôi. Qua đó, các bạn có thể lấp toàn bộ “lỗ hổng” kiến thức”, chuẩn bị thật tốt cho quá trình luyện đề. Xem chi tiết kế hoạch ôn luyện PEN-C Ở ĐÂY nhé các bạn!