Đi nạng gỗ vẫn chinh phục đỉnh Phanxipăng và bị mù vẫn đỗ Học viện Âm nhạc quốc gia

0

Nếu một ngày teen bỗng thấy bài này khó quá, điểm mình thấp quá… làm sao mà thực hiện được ước mơ trong tương lai thì hai tấm gương này sẽ khiến các bạn cảm thấy rằng khó khăn của mình còn nhỏ bé quá….

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Vượt qua hoàn cảnh éo le

Trong một buổi giao lưu ở Bạc Liêu, hai diễn giả Nguyễn Sơn Lâm và Hà Chương đã chia sẻ kinh nghiệm để vươn tới thành công. Hai anh đều là những người khiếm khuyết cơ thể, nhưng cả hai đều đã không gục ngã trước số phận. Anh Sơn Lâm đã thành công chinh phục đỉnh Phanxipăng dù phải đi bằng nạng gỗ, còn diễn giả nhạc sĩ Hà Chương dù bị mù tự nhỏ nhưng vẫn thi đỗ Học viện Âm nhạc và có thể chơi được nhiều nhạc cụ khác nhau.

Anh Sơn Lâm đã thành công chinh phục đỉnh Phanxipăng
Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm

“Trong cuộc sống này sẽ có những lúc chúng ta vấp ngã, và xung quanh chúng ta không có hết. Lúc đó, đừng kêu ca, đừng khóc lóc, đừng phàn nàn, đừng đỗ lỗi, mà hãy hiên ngang đứng lên bằng chính đôi chân của mình để xứng đáng với việc được sinh ra trên đời này, sống cuộc sống hạnh phúc, thành công và giá trị” – Đó là lời chia sẻ của diễn giả Sơn Lâm với các bạn học sinh.

Tấm gương của hai diễn giả trong chương trình giao lưu không chỉ khơi dậy sự lạc quan để teen vượt qua những khó khăn hiện tại trên con đường hiện tại và nhớ một điều rằng: Đừng từ bỏ ước mơ.

2. Teen 2k1 đừng từ bỏ ước mơ của mình

Anh Sơn Lâm, Hà Chương hay mỗi chúng ta, ai cũng có ước mơ của riêng mình, thế nhưng có rất nhiều trở ngại đến từ hoàn cảnh gia đình, cuộc sống hay năng lực của bản thân hiện tại khiến nhiều bạn nản chí, không còn muốn cố gắng vì mơ ước.

Trước khi có ý định từ bỏ ước mơ đã ấp ủ từ lâu, teen 2k1 hãy nghĩ về bài học của hai diễn giả Sơn Lâm và Hà Chương. Hai người khuyết tật đã vượt qua mọi khó khăn tưởng chừng không thể để thành công rực rỡ, lẽ nào những con người khỏe mạnh, chân tay lành lặn như teen 2k1 lại có thể dễ dàng từ bỏ?

Hãy sẵn sàng đứng lên từ thất bại chứ đừng từ bỏ ước mơ dù chỉ một lần bạn nhé!