Đồng hành cùng con khi vào lớp 10 – khó hay dễ?

0

80% phụ huynh nghĩ rằng rất khó để cha mẹ có thể hiểu, hỗ trợ và giúp đỡ con trong học tập khi con bước vào lớp 10. Cha mẹ vẫn luôn nghĩ sự xa cách về thế hệ, kiến thức là rào cản lớn nhất khiến bản thân không thể hiểu và chia sẻ với con trong quá trình học tập. 

Khi dịch covid 19 bùng nổ, nhiều cha mẹ thừa nhận rằng mình không đủ tự tin để dạy con tự học tại nhà với những kiến thức mình đang có. Điều này là nguyên nhân chính khiến cho khái niệm “ ĐỒNG HÀNH CÙNG CON “ dần trở nên xa cách. Nhưng cha mẹ ơi, “ đồng hành “ đâu có nghĩa là phải “ học trên sách vở “. Việc giảng dạy những kiến thức mới là nhiệm vu của các thầy cô giáo – những người có kỹ năng sư phạm, còn các bậc phụ huynh vẫn hoàn toàn có thể sát cánh cùng con trên chặng đường học tập nếu nắm được những bí quyết sau đây 

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập

Vậy làm thế nào để cha mẹ có thể đồng hành cùng con khi vào lớp 10?

Dành thời gian nhiều hơn cho con: Thời gian không chỉ đơn thuần là những việc như ăn uống, ngủ nghỉ hàng ngày. Cha mẹ hãy dành thời gian nhiều hơn để lắng nghe và chia sẻ với con. Nhất là trong giai đoạn chuyển cấp lên lớp 10, những vấn đề các con phải đối mặt cũng sẽ lớn và nhiều hơn. Đó có thể là những câu hỏi về cảm xúc, về suy nghĩ của con trong một vấn đề nào đó, về những người bạn mới khi lên cấp, thầy cô mới…. Khi đó cha mẹ hãy đặt vị trí của mình vào con để lắng nghe và đưa ra lời khuyên. 

Vạch ra cho con một lộ trình phát triển lý tưởng: Nếu như cha mẹ không tự tin về những kiến thức chuyên sâu, vậy hãy trở thành chuyên gia dẫn đường cho con. Khi cha mẹ đủ lắng nghe và thấu hiểu, hãy cùng con vạch ra sơ đồ tương lai gần cho con dựa trên 2 yếu tố sở thích của con + năng lực thực tế. Từ lớp 10, sẽ có những môn học bắt buộc và những môn học tự chọn để các con có thể bắt đầu những bước cơ bản trong việc định hướng nghề nghiệp. Cùng con xây dựng kế hoạch học tập sẽ giúp kết quả học tập được tốt hơn, thời gian đạt được mục tiêu cũng dễ dàng hơn. 

Lớp 10 là giai đoạn chuyển giao kiến thức giữa 2 cấp học, phương pháp học của cấp THPT đòi hỏi cao sự tự giác, nhanh nhẹn của học sinh. Với vai trò của một người đồng hành, cha mẹ nên chủ động tìm hiểu về nhu cầu học tập của con, biết được con cần những kỹ năng nào cho cấp học mới. Điều này không chỉ giúp cha mẹ thu hẹp khoảng cách với con cũng làm giảm áp lực mà nhiều phụ huynh thường hay áp đặt lên con. 

Khi cha mẹ quá kỳ vọng vào con cái

Giúp con sớm bắt nhịp với kiến thức lớp 10: Sau kỳ thi vào 10 căng thẳng, các con sẽ bước vào một kì nghỉ xả hơi và chuẩn bị cho việc nhập học lớp 10. Thế nhưng phần lớn cha mẹ lại chỉ để ý đến việc cho con nghỉ ngơi mà quên mất rằng con cần phải làm quen và bắt nhịp với kho tàng kiến thức lớp 10 hoàn toàn mới. Đây cũng là sai lầm chết người khiến nhiều bạn học sinh khi đi học bị ngợp trong kiến thức mới, kéo theo kết quả học tập và điểm số sụt giảm nghiêm trọng. Cha mẹ nên chủ động giúp con bắt nhịp với những kiến thức mới bằng việc sử dụng các khóa học online uy tín và chất lượng đáp ứng đầy đủ về kiến thức + kỹ năng cho con.

Bí kíp giúp cha mẹ đồng hành cùng con đạt điểm 9, 10 trong năm học tới đây

HỌC TỐT 10 là khóa học được xây dựng bởi Hệ thống Giáo dục HOCMAI – Nền tảng học online số 1 Việt Nam hiện nay với 5 triệu thành viên, khóa học nhằm giúp các con chuẩn bị vào lớp 10 học sớm kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và dễ dàng chinh phục điểm 9, 10 trên lớp.

Tham gia giảng dạy là đội ngũ 12 giáo viên cao cấp có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường THPT, THPT chuyên trên cả nước. Học online nhưng chất lượng ngang offline: Đây là đánh giá của những phụ huynh đã và đang sử dụng sản phẩm HỌC TỐT 10. Vì sao ư? 

  • Lộ trình 2 tháng đột phá đạt 9, 10 điểm học tốt lớp 10 từ cơ bản đến nâng cao. Xây dựng lộ trình rõ ràng rất quan trọng với các con khi vào 10, giúp các con đi đúng hướng, đạt đúng mục tiêu. Hơn 800+ bài giảng với 6 môn học như Toán, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh, Sinh… đáp ứng trên 80% kiến thức lớp 10 con cần học. 
  • Sau mỗi bài học, con sẽ được luyện đề thành thạo các dạng bài tập bám sát các chương trình học trong SGK, SBT trên lớp.
  • Hỗ trợ con 24/7 giải đáp những vấn đề liên quan đến kiến thức môn học, bài tập chính xác và nhanh chóng nhất.
  • Cha mẹ có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung và kiến thức con học từ đó có thể dễ dàng quan tâm và chia sẻ những khó khăn với con. 
  • Tiết kiệm tối đa chi phí cho cha mẹ với gói học 3 môn và 6 môn cùng nhiều CTKM đi kèm. 
  • Con có thể hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn môn học, chủ động cả về thời gian và không gian học, giúp nâng cao hiệu quả học tập tốt nhất. 

Quý phụ huynh có thể tham khảo bí quyết học sớm cho con HỌC TỐT 10 ngay tại link sau đây: https://hocmai.link/hoctot10_con2006

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'DÀNH CHO CON 2006 HỌC TỐT 10 Học hành sát sao Điểm cao đứng TOP & •Giúp con chinh phục 9,10 chỉ với 2h/ngày Nắm chắc 85% kiến thức lớp 10 ngay trong hè ĐẶT CHỖ NGAY'