Hai thủ khoa khối A00 trượt nguyện vọng 1 vào đại học Bách Khoa Hà Nội

0

Hai thủ khoa khối A00 (Toán, Lý, Hóa) toàn quốc với 29,35 điểm vẫn không đỗ nguyện vọng 1 vào ngành Khoa học máy tính của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thực hư chuyện thủ khoa trượt nguyện vọng 1 vào đại học Bách Khoa Hà Nội

Chiều 22/8, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn của 52 ngành đào tạo theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp. Ngành Khoa học máy tính (IT1) cao nhất năm nay với  29,42 điểm.

Điểm chuẩn của ngành này được tính theo công thức như sau: 

(Toán x 2 + Môn 2 + Môn 3) x 3/4 + Điểm ưu tiên. 

Ngành này chấp nhận xét tuyển tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh).

Nguyễn Mạnh Thắng (cựu học sinh của trường THPT chuyên Bắc Giang) và Nguyễn Mạnh Hùng (cựu học sinh của trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên) là hai thủ khoa tổ hợp A00, cùng đặt nguyện vọng 1 vào ngành Khoa học máy tính (IT1) của Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong đó, Mạnh Thắng đạt 9,75 Vật lý, 10 Hóa; còn Mạnh Hùng đạt 10 Lý và 9,75 Hóa. Cả hai cùng đạt 9,6 điểm môn Toán và tổng 3 môn là 29,35 điểm.

Với công thức tính trên, điểm xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính của 2 bạn Thắng và Hùng là 29,21. Như vậy vẫn thiếu 0,21 để có thể trúng tuyển.

Thắng chia sẻ: “Em bất ngờ vì điểm chuẩn tăng cao và cũng khá tiếc về kết quả”. Đây cũng là tâm trạng của Hùng sau khi em biết điểm chuẩn.

Tuy trượt nguyện vọng 1 nhưng hai nam sinh đỗ nguyện vọng 2 ngành Kỹ thuật Máy tính (IT2) của trường Bách khoa. Ngành này lấy điểm chuẩn là 28,29.

thu-khoa-truot-nguyen-vong-1-dai-hoc

Ngay sau khi biết được thông tin này, nhiều phụ huynh cũng như học sinh đều cảm thấy hoang mang bởi vì ngay cả chính thủ khoa cũng trượt đại học!

Giải pháp luyện thi toàn diện dành riêng cho kỳ thi Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội 2024

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của kỳ thi Tốt nghiệp THPT, việc tìm đến các phương thức tuyển sinh khác như kỳ thi Đánh giá tư duy để có thể gia tăng cơ hội đỗ Đại học Bách Khoa Hà Nội là sự lựa chọn hợp lý đối với các em học sinh.

Thay vì cố gắng đạt điểm 27, 28+ mà vẫn chưa chắc đỗ, giờ đây, chỉ với 50 – 55 điểm trên thang điểm 100, các em học sinh cũng có khả năng đỗ vào rất nhiều mã ngành của Đại học Bách Khoa Hà Nội. 

Để có thể giúp học sinh có thể hiện thực hóa ước mơ đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội trong tay, HOCMAI ra mắt giải pháp luyện thi toàn diện dành riêng cho kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024 với nhiều điểm mới được nâng cấp.

Giải pháp luyện thi toàn diện của HOCMAI sẽ áp dụng học tập với hình thức học trực tuyến, tương tác 2 chiều với giáo viên. Nhờ vậy, học sinh có thể tham gia lớp học ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo chất lượng như đi học thêm. Đặc biệt, giải pháp của HOCMAI cam kết cung cấp và đầy đủ mọi kiến thức, kỹ năng làm bài để học sinh có thể chinh phục thành công điểm số cao nhất của kỳ thi sắp tới.

Các bài giảng trong giải pháp đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và biên soạn để có thể bám sát nhất với cấu trúc của đề thi thật, học sinh sẽ được học đúng trọng tâm, không học lan man, tiết kiệm thời gian tối đa để có thể ôn luyện tốt nhất chuẩn bị cho kỳ thi.

Ngoài ra, các em học sinh cũng sẽ được tham gia phòng luyện đề với kho câu hỏi phong phú, đầy đủ các mức độ từ cơ bản đến nâng cao. Đây là nơi học sinh có thể tự ôn tập lại các kiến thức đã học, rèn kỹ năng làm bài cũng như tâm lý để tự tin hơn khi đi thi thật.

THAM KHẢO THÊM CÁC THÔNG TIN VỀ GIẢI PHÁP TẠI ĐÂY

Nguồn: vnexpress.net