4 kinh nghiệm vàng giúp 2k6 đạt 850+ VNUHCM

0

Hiện nay, các kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM được đông đảo các bạn thí sinh quan tâm và tham gia. Năm 2023 vừa qua, kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM đã thu hút gần 90.000 thí sinh từ 61 tỉnh thành tham dự. Vậy làm thế nào để có thể đạt được 850+ điểm trong kỳ thi này, cùng BUTBI tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phổ điểm trung bình của 2 đợt thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia 

Trong 2 đợt thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức vừa qua, có hơn 100.000 thí sinh dự thi. Nhìn chung, điểm thi của các thí sinh có độ phân bổ chuẩn và trải rộng. Đây là tín hiệu thể hiện được rõ sự phân loại thí sinh cao của đề thi và giúp cho các trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển thuận lợi hơn.

Phổ điểm trung bình của 2 đợt thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2023

PAT 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI TOÀN DIỆN ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQG HÀ NỘI, ĐHQG TP.HCM

✅ CAM KẾT ĐỖ ĐẠI HỌC TOP 10 VIỆT NAM KHÔNG ĐỖ HOÀN 100% HỌC PHÍ

✅ Hiểu câu hỏi, hiểu đề thi, tối đa hóa điểm số

✅ Cung cấp chiến lược xử lý mọi dạng bài

✅ Rèn phản xạ khi làm bài trắc nghiệm, tối ưu thời gian

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Ở đợt thi đầu tiên, kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút được 88.502 thí sinh tham gia kỳ thi. Điểm trung bình của đợt thi này là 639,2 điểm. Đợt thi thứ 2 được tổ chức vào tháng 5 có hơn 60% thí sinh tham dự đợt thi đầu tiên đăng ký thi lại đợt 2. Đối với hơn 60% thí sinh tham dự cả 2 đợt thi, kết quả của các thí sinh không có quá nhiều sự thay đổi bởi đề thi đã được biên soạn và xây dựng với tính ổn định cao. Tuy nhiên, điểm trung bình của thí sinh tham dự kỳ thi đợt 2 cao hơn so với đợt 1, 650,4 điểm. Đặc biệt, trong kỳ thi đợt 2 này, có đến 109 học sinh đạt trên 1.000 điểm. Thí sinh đạt thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đã đạt 1.133/1.200 điểm.

4 kinh nghiệm vàng giúp 2k6 đạt 850+ VNUHCM 

Sử dụng phương pháp loại trừ

Theo em Đào Đặng Thanh Quỳnh, học sinh đã đạt 1.036 trong kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM tổ chức vừa qua, phần khiến em cảm thấy khó nhất trong đề thi chính là phần Toán học và tư duy logic. Để có thể chinh phục phần thi khó nhằn này, Quỳnh đã làm từng câu hỏi từ đầu đến cuối. Đối với những câu hỏi khó, em sẽ tạm thời bỏ cách ra và làm các câu hỏi khác trước. Ngoài ra, Quỳnh cũng sử dụng các sơ đồ liên hệ để so sánh ngược lại với đáp án ở dưới lên cũng như kết hợp phương pháp loại trừ để có thể lựa chọn được đáp án mà theo em là chính xác, hợp lý.

“Đối với em, với 150 phút để làm 120 câu thì thời gian ấy không được tính là quá eo hẹp. Thậm chí, trong phòng thi của em, em thấy có rất nhiều bạn hoàn thành bài thi nhanh chóng. Do đó, nếu như các bạn cảm thấy không có đủ thời gian để hoàn thành các câu bỏ trống, hãy áp dụng cách lựa chọn random chứ không nên bỏ sót. Sau đó, hãy dành từ 2 – 5 phút để có thể kiểm tra xem còn câu nào chưa chọn được đáp án không và có đánh đáp án bị lệch ở câu nào không.” Quỳnh chia sẻ thêm.

Theo Quỳnh, đề thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM đòi hỏi học sinh phải nắm chắc được kiến thức và vận dụng các kiến thức đã học thật tốt, tuy nhiên, mức độ của đề thi không phải là quá khó. Do đó, các bạn học sinh nên nắm chắc được kiến thức căn bản trước và luyện đề thật nhiều cũng như có các phương pháp phân bổ thời gian và làm bài hợp lý thì chắc chắn sẽ đạt được điểm cao.

Nắm chắc kiến thức căn bản

Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM đối với Phú rất khác so với kỳ thi THPT Quốc gia bởi tính thú vị, nhẹ nhàng và phù hợp hơn với các các em. Với cách ra đề thực tiễn, đánh giá về các kỹ năng tư duy, phân tích,… thay vì học thuộc lòng, theo Thiên Phú, kỳ thi này đảm bảo được việc tuyển sinh cho các trường Đại học cũng như có thể mở thêm cơ hội vào Đại học cho các em hiệu quả hơn.

Nguyễn Hữu Thiên Phú đạt 1.039 điểm trong đợt thi Đánh giá năng lực vừa qua

“Theo mình, để có thể đạt trên 850 điểm kỳ thi Đánh giá năng lực, các bạn hãy tập trung vào việc trau dồi kiến thức, nắm chắc được kiến thức căn bản và biết cách vận dụng các kiến thức này để giải các bài tập thay vì chỉ học thuộc lòng kiến thức đơn thuần. 

Ngoài ra, các bạn nên ôn tập toàn bộ tất cả các môn học ở cấp 3, bởi mình thấy rằng từng phần kiến thức đều có thể giúp ích cho mình trong quá trình mình làm bài thi Đánh giá năng lực. Hơn nữa, trong quá trình làm bài, các bạn hãy chú ý để làm sao giữ vững được nhịp độ làm bài, bài nào dễ làm trước, khó làm sau. Đặc biệt, đừng nên để trống bất kỳ câu hỏi nào vì biết đâu bạn gặp may khi chọn bừa đáp án. Hãy giữ vững sự tự tin, tinh thần quyết tâm có thể hoàn thành bài thi tốt để đạt được kết quả như mong đợi nhé!” Thiên Phú nói thêm.

Luyện tập logic với các câu đố mẹo

Nguyễn Thị Ngọc Trâm đã giành 1.050 điểm trong kỳ thi Đánh giá năng lực vừa qua nhờ phương pháp luyện tập với các câu đố mẹo. Theo Trâm, mặc dù kiến thức trong đề thi trải khá rộng nhưng lại không quá đánh đố học sinh. Phần khác biệt nhất giữa đề thi Đánh giá năng lực và Tốt nghiệp THPT chính là phần logic nhưng Trâm vẫn có đủ tự tin làm được hết. Để làm được điều này, Trâm đã luyện tập giải các câu đố mẹo trên internet, học cách tư duy suy luận và lại trừ đáp án. Nhờ phương pháp học đầy thú vị này, Trâm đã có thêm tự tin khi đăng ký tham gia thi và không nản lòng trước các phần thi không thuộc sở trường của mình.

⇒ Tham khảo thêm: Hướng dẫn ôn thi đánh giá năng lực Đại Học Quốc gia TP.HCM

Ôn luyện chuyên sâu, sẵn sàng bứt phá điểm số 850+ cùng giải pháp luyện thi của HOCMAI

Với mong muốn có thể giúp các em có thể đạt được 850+ điểm thi Đánh giá năng lực và nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào các trường Đại học TOP 10 Việt Nam mơ ước, HOCMAI đã cho ra mắt giải pháp luyện thi toàn diện dành riêng cho kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM.

Giải pháp luyện thi toàn diện dành riêng cho kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM của HOCMAI được xây dựng với lộ trình 3 bước:

  • Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc
  • Hệ thống hóa toàn bộ các kiến thức trọng tâm
  • Luyện đề chuyên sâu giống như thi thật

Với lộ trình này, các em học sinh 2006 không cần phải đăng ký học thêm ở bất cứ đâu, học thêm bất cứ khóa học nào khác bởi HOCMAI cam kết sẽ cung cấp cho các em trọn vẹn và đầy đủ những gì mà các em cần để có thể đạt được điểm số cao nhất trong kỳ thi Đánh giá năng lực sắp tới.

Đội ngũ giáo viên, chuyên gia luyện thi của HOCMAI cũng sẽ luôn đồng hành cùng các em cho đến tận lúc đi thi. Thầy cô không chỉ cung cấp các kiến thức cho các em mà còn giúp các em trang bị thêm các kỹ năng, chiến thuật giải đề cần có để vừa có thể tối ưu thời gian làm bài mà bài thi vẫn có thể đạt được điểm số cao nhất.

Đây là giải pháp luyện thi toàn diện đầu tiên dám cam kết sẽ giúp các em có thể nắm chắc tấm vé đỗ vào các trường Đại học TOP 10 Việt Nam hiện nay, nếu không đỗ, HOCMAI sẽ hoàn trả 100% học phí ngay lập tức!

Quý phụ huynh và các em học sinh có thể tìm hiểu thêm về giải pháp TẠI ĐÂY. Mong rằng bài viết trên đây có thể giúp các em hiểu rõ hơn về kỳ thi Đánh giá năng lực nói chung và kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM nói riêng. Từ đó, các em cũng sẽ có các chiến thuật, phương pháp ôn luyện tối ưu để thành công chinh phục kỳ thi này sắp tới!