Hạn đăng kí dự tuyển lớp 10 khu vực Hà Nội đang tới gần – teen 2k3 chú ý!

0

Chỉ còn vài ngày nữa để teen 2k3 tại khu vực Hà Nội hoàn tất các thủ tục và đăng kí dự tuyển vào lớp 10.

Các trường THCS trên địa bàn TP Hà Nội bắt đầu phát Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019 cho học sinh từ ngày 2/5. Ngày 10/5 là hạn cuối các trường thu phiếu đăng ký dự tuyển của học sinh.

Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh. 2 nguyện vọng này được sắp xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2. Nếu học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2.

Nguồn: Tuyensinh247.com

Trường hợp học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì xét đến nguyện vọng 2, nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm.

Trong trường hợp hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ tuyển học sinh đăng ký dự tuyển nguyện vọng 1. Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 hoặc nguyện vọng 2 không được xét tuyển nguyện vọng 3. Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 3 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2 điểm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố các trường THPT có tuyển sinh học sinh đăng ký dự tuyển nguyện vọng 3 sau khi có điểm chuẩn vào các trường.

Nguồn: tuyensinh247.com