4 tuyệt kỹ quản lý thời gian học tập giúp 2k2 dẫn đầu lớp

0

Một ngày của bất kì ai cũng chỉ có 24h nhưng các học sinh giỏi luôn biết cách sử dụng thời gian hiệu quả để làm được rất nhiều việc mỗi ngày. Teen 2k2 hóng ngay bí kíp quản lý thời gian đó nào!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Đã bao giờ khi phải đối mắt với cả tá bài tập, lịch học chồng chéo nhau mà bạn phải thốt lên: “Ước gì mỗi ngày dài gấp đôi?”, “Giá như mình có thể phân thân để làm nhiều thứ cùng lúc?”,… Thực ra không cần ao ước những điều phi thường như thế đâu, muốn “xử đẹp” tất tần tật những việc cần thiết mỗi ngày từ học tập đến sinh hoạt cá nhân thì teen 2k2 chỉ cần ứng dụng những kỹ năng quản lý thời gian dành riêng cho học sinh dưới đây.

1. Lên danh sách việc cần làm mỗi ngày

Chắc đã không ít lần bạn thấy trên phim ảnh những người làm chức vụ lớn thường hỏi trợ lý của họ rằng: “Lịch trình tiếp theo là gì?”. Đây là một kỹ năng quan trọng nếu muốn quản lý thời gian hiệu quả mà ai cũng có thể sử dụng. Lập danh sách những công việc cần làm mỗi ngày, đặt những việc quan trọng lên hàng đầu sẽ giúp bạn không bao giờ bỏ sót điều gì. Mỗi khi hoàn thành một việc hãy đánh dấu tích vào danh sách đó để dễ dàng kiểm soát tiến độ làm việc.

Thêm một mẹo nhỏ cho teen 2k2 khi sử dụng kỹ năng này đó là hãy viết danh sách vào một tờ giấy note, cuốn sổ nhỏ hoặc điện thoại của bạn để tiện mang theo và biết tiếp theo cần làm gì.

Nguồn: baomoi.com

2. Chọn thời điểm học thích hợp cho từng môn

Có thể teen 2k2 chưa biết: Não bộ của chúng ta sẽ hoạt động hiệu quả ở từng lĩnh vực trong các khung giờ khác nhau hàng ngày. Ví dụ: 4h30-6h nên học lý thuyết là hợp lý nhất, 7h15-10h là thời gian lý tưởng cho các môn xã hội, 14h-16h30 là khung giờ vàng cho các môn tự nhiên, yêu cầu suy luận logic, tính toán,…

Tuy nhiên mỗi người mỗi khác nên teen 2k2 hãy cẩn thận nghĩ lại xem vào khoảng thời gian nào trong ngày bạn sẽ học môn gì hiệu quả để định ra thời điểm học cho từng môn “hợp gu” với bản thân nhé.

3. Đừng để có những khoảng thời gian “chết”

Trên thực tế mỗi ngày chúng ta đang lãng phí rất nhiều thời gian vì nghĩ mình không thể làm một lúc nhiều việc. Giải pháp dành cho teen 2k2 là hãy tận dụng nhưng khoảng thời gian trống để làm thêm vài việc nhỏ.

Ví dụ như khi đang chờ xe buýt bạn có thể tranh thủ học thêm 5-10 từ mới Tiếng Anh, lúc chờ giáo viên vào lớp bạn có thể ngồi nhẩm lại bài cũ hoặc đọc trước bài mới, ngay cả khi đang xem phim vẫn có thể học bằng cách xem những bộ phim nước ngoài có phụ đề thay vì lồng tiếng để luyện nghe ngoại ngữ.

Nguồn:www.boredpanda.com

4. Ngủ đủ giấc mỗi ngày

Nếu teen 2k2 muốn có một cơ thể khỏe mạnh, làm việc năng suất mỗi ngày thì đừng dại gì mà làm cú đêm. Mỗi ngày cần ngủ khoảng 6-8 tiếng thì bạn mới có thể không bị uể oải, mệt mỏi khi học tập được.

Hãy nhớ là đừng cố “thức đêm mò hôm” để làm việc gì đó nhé, không tốt cho cơ thể chút nào đâu mà còn có thể bị ốm khiến việc học của bạn bị ngưng trệ đó.

Trên đây là 4 bí kíp quản lý thời gian để trở thành học sinh giỏi được khá nhiều học sinh THPT áp dụng thành công. Teen 2k2 có thể bắt chước y nguyên hoặc sáng tạo thêm để sử dụng thời gian hiệu quả hơn nha.

Có một điều teen 2k2 phải đặc biệt chú ý đó là sắp đến kỳ nghỉ hè rồi, lúc đó bạn sẽ có nhu cầu nghỉ ngơi nhiều hơn nên càng phải biết sắp xếp thời gian hợp lý để không bị quên kiến thức cũ và học được kiến thức mới. Vì là nghỉ hè nên mỗi ngày chỉ cần dành 45-60 phút cho việc học thôi là teen 2k2 hoàn toàn có thể học sớm kiến thức lớp 11 đó.

Muốn biết phương pháp thần kỳ nào giúp làm điều đó dễ dàng thì hãy vào tham khảo khóa Học tốt 11 ngay TẠI ĐÂY nhé!