Teen 2k1: Chọn tổ hợp môn từ bây giờ, nên hay không?

0

Năm nay, nếu cộng cả các khối thi cũ và mới, có tới tận 132 tổ hợp môn dùng để xét tuyển đại học, cao đẳng. Vì vậy, sẽ là muộn màng nếu teen không chọn ngay cho mình tổ hợp môn để bắt đầu học.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Tại sao chọn tổ hợp môn sớm lại quan trọng?

Điều này bạn nào đang mơ hồ chưa  biết chọn khối nào là rõ nhất. Cả ngày suy nghĩ, đắn đo khi bạn bè đã có lựa chọn, rồi tìm anh này chị kia để nhờ tư vấn chọn khối. Như vậy thời gian đâu dành cho việc học?

Xác định được khối muộn đồng nghĩa với thời gian chuyên tâm học cho khối đó chưa đạt mức độ cần thiết, và nỗi lo có theo kịp được bạn “ chăm chăm một mục tiêu” – khối mà bạn ấy đã chọn từ khi đặt chân vào cấp 3 hay không? Dĩ nhiên là rất khó để theo kịp, khi người ta đã đi rất xa thì bạn mới chỉ bắt đầu.

Lựa chọn tổ hợp môn như thế nào cho phù hợp?

Trước tiên phải xác định được ngành muốn học

  • Phải hiểu bản thân mình bằng cách tự trả lời các câu hỏi: Mình quan tâm đến nghề nào và tại sao? Mình dự định sẽ làm gì để theo đuổi nghề mà mình thích? Sở thích của mình phù hợp với những ngành nghề nào? Năng lực học tập, hoàn cảnh gia đình có phù hợp với ngành đó hay không?
  • Nắm rõ nhu cầu nhân lực bằng cách tìm hiểu thông tin dự báo nhu cầu nhân lực ngành nghề qua báo chí, website. Ví dụ, tìm hiểu xem những ngành nào được tuyển dụng nhiều nhất, các ngành đó đòi hỏi có tố chất gì, bản thân có đáp ứng được hay không?

Sau đó lựa chọn tổ hợp môn

Lựa chọn tổ hợp môn theo ngành nghề mà mình yêu thích, tìm hiểu các trường sử dụng tổ hợp nào để xét tuyển ngành đó. Những thông tin này, teen 2k1 nên tìm hiểu ở trong cuốn sách “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng” của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.

Ngoài ra, trên hocmai.vn cũng có rất nhiều thông tin tuyển sinh hữu ích để các bạn tham khảo.Khi đã biết thông tin rồi thì dựa vào năng lực bản thân, chọn những môn trong tổ hợp mà mình yêu thích và học tốt nhất.

Học chậm học chắc

Để giúp các bạn có thể học tập đạt hiệu quả cao theo đúng khối mà mình thi, HOCMAI đã xây dựng Combo nền tảng 2019 bao gồm các combo môn học:

+ A00B00 (Toán, Lí, Hóa, Sinh)

+ A01D01 (Toán, Lí, Văn, Anh)

+ A00A01 (Toán, Lí, Hóa, Anh)

+ B00D07 (Toán, Hóa, Sinh, Anh)

Giúp các bạn:

– Hệ thống hóa kiến thức lớp 10, 11: kiến thức trọng tâm + sơ đồ tư duy + phương pháp móc nối kiến thức liên quan giúp dễ nhớ, dễ hiểu.

– Trang bị và hệ thống hóa kiến thức lớp 12.

Đặc biệt, khi đăng ký khóa học Nền tảng 2019 từ 1/5 đến 18/5, các bạn sẽ nhận được ưu đãi lên đến 20% học phí đấy nhé!