Lợi ích của việc học tốt văn teen 2k2 cần biết

0

Ngữ văn được coi là môn quan trọng trong các phân môn ở trường phổ thông từ xưa đến nay. Không phải tự dưng môn học này lại được giữ vị trí môn học chính, môn thi bắt buộc đến vậy. Đúng thế, học văn có rất nhiều lợi ích mà không phải teen nào cũng biết đâu nhé.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Học tốt môn Ngữ văn giúp teen mở mang kiến thức về xã hội và cải thiện khả năng giao tiếp hàng ngày

Các tác phẩm văn học thể hiện nhiều chiều của xã hội đương thời, phản chiếu hiện thực cuộc sống qua lăng kính của các tác giả, các nghệ sĩ. Và để truyền tải tinh tế được các cung bậc cảm xúc của lòng người, các tác giả cần có vốn từ vựng rất phong phú, lựa chọn ngôn từ thật xác đáng. Vì vậy, học văn cũng đồng nghĩa với việc teen đã tiếp cận được kho tàng ngôn ngữ rất giàu có. Nếu chú ý học hỏi, teen có thể tăng cường được vốn từ ngữ để sử dụng hàng ngày. Dần dần, khi giao tiếp hay khi viết teen sẽ dễ dàng sử dụng các từ mới, từ hay như một phản xạ tự nhiên. Cuộc sống hàng ngày chính là nơi trải nghiệm những kiến thức văn học, trao đổi tích lũy làm dồi dào thêm vốn từ, nâng cao khả năng giao tiếp của mỗi teen.

Cảm nhận được hình ảnh, âm thanh quen thuộc, gần gũi của cuộc sống qua văn chương rất thú vị

Qua các tác phẩm văn học, các teen có thấy những hình ảnh đẹp đẽ, những âm thanh lãng mạn hay được gọi là những món quà tuyệt diệu mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta. Các teen thử dành thời gian quan sát và lắng nghe khung cảnh thiên nhiên và buổi sáng sớm, dần dẫn sẽ cảm nhận được những âm thanh cuộc sống như âm thanh đặc biệt của làng quê vào buổi sớm mai, hoặc của khu phó khi màn đêm buông xuống… Hơn tất cả là khi teen biết được cách quan sát lắng nghe ấy, các bạn sẽ mở rộng được tâm hồn mình, mở rộng vòng tay, nhận được những món quà bất ngờ và đẹp đẽ từ cuộc sống. Nói một cách đơn giản hơn là văn học đem lại cuộc sống tích cực giúp teen thêm yêu đời và dễ dàng học hỏi nhiều điều mới.

Nguồn: static.tour.vn

Học tốt văn để biết nguồn gội, gốc rễ và giúp teen biết đồng cảm với người khác

Có thể nói, văn chương đã có mặt trong cuộc sống từ rất lâu đời. Ngay từ lúc lọt lòng mẹ, các teen được nghe những câu hát ru trong khi đi ngủ, những câu ca dao mượt mà đằm thắm. Sau đó là những ngày tháng học môn tiếng Việt, môn Ngữ văn để biết về nguồn cội, gốc rễ ngày xưa tổ tiên chúng ta nói và làm gì? Văn học cho chúng ta thấy rằng sự bình yên chúng ta đang thừa hưởng không phải dễ dàng mà có được.

Nguồn: toithayhoavangtrencoxanh

Ví dụ như ở môn Ngữ văn 11 sắp tới các teen sẽ được học tác phẩm Văn tế nghĩa sĩ cần giuộc của tác giả Nguyễn Đình Chiểu, hay Chiếu cầu hiền Ngô Thì Nhậm. Cả hai tác phẩm là minh chứng rõ ràng cho công cuộc xây dựng đất với sự hi sinh xương máu và mạng sống của những người đi trước để giành độc lập như ngày hôm nay. Hay như tác phẩm Chí phèo, Hai đứa trẻ, Chữ người tử tù… thể hiện tình yêu thương con người tha thiết, sự vươn lên khỏi nghịch cảnh… Các câu truyện với biết bao cuộc đời hạnh phúc, khổ đau hay cùng quẫn đem lại cho ta cái nhìn đúng sai, phải trái hay sự thông cảm, đau thương. Từ đó các teen có thể hiểu được cách sống, biết yêu cái đẹp, biết căm thù cái ác, cái khổ.

Tóm lại, văn học cũng là cách truyền đạt truyền thống quý báu của dân tộc, truyền đạt cách đồng cảm yêu thương, và giúp teen có thêm nhiều hiểu biết để tự tin sẵn sàng tiến bước trong cuộc sống sau này. Vì vậy, ngay từ hè này hãy nhìn nhận lại văn học tuyệt vời qua kiến thức Ngữ văn học teen 2k2 nhé! Không những teen sẽ nhanh chóng cảm nhận được những lợi ích sâu sắc trên mà còn giúp teen dễ dàng đạt điểm số cao trên lớp và là bước chân chắc chắn sẵn sàng cho kỳ thi THPT QG tiếp sau đó.

Tham khảo và đăng ký học thử Khóa Học tốt 11 tại đây teen 2k2 nhé!