Học thuộc như thế nào để có hiệu quả cao?

0

Nhiều học sinh coi việc học thuộc lòng giống như “đánh vật” vì cứ “học trước quên sau” vì vậy thường có xu thế sợ các môn Khoa học xã hội. Vậy học thuộc lòng như thế nào để có hiệu quả cao? Hãy cùng theo dõi ngay sau đây bạn nhé!

1. Giai đoạn 1: học hiểu.
Học môn nào thì cũng phải hiểu í mng, không riêng gì văn, sử, địa đâu. Mọi người cố gắng chăm chú nghe giảng ở trên lớp và siêng giơ tay nhé. Mình không giơ tay văn đâu nma mấy môn khác ấy, giờ nào mình siêng giơ tay là hôm đó hiểu bài hơn.
Nếu không hiểu bài ở trên lớp thì có thể tự tìm tài liệu, nghe giảng trên ytb nhé.

2. Giai đoạn 2: take notes.
Từ hồi lớp 8 đến giờ thì mình chỉ học văn trong quyển take notes thui. Kiểu mình không thể nhìn quyển vở A4 kín chữ để học á. Và thật sự là take notes có hiệu quả cực kì, vừa khái quát vừa ngắn gọn.


3. Giai đoạn 3: học thuộc.
Tips học thuộc là mng hãy đọc đi đọc lại thành tiếng tầm 4-5 lần. Nhưng hãy nhớ là phải “miệng đọc tâm ghi” nha chứ đọc trong vô thức thì có đọc 100 lần cũng không có ích gì đâu.

4. Giai đoạn 4: nhắc lại.
Sau khi đọc đi đọc lại tầm 5 lần, chắc chắn mình nhớ rồi thì mng đi làm việc khác rồi 10 phút sau đọc lại thành lời một lần nữa nhé.

5. Giai đoạn 5: viết.

5 phút sau thì mng lấy 1 tờ giấy A4 ra, gập đôi theo chiều dọc rồi ghi lần lượt ý chính của từng phần nè. Ghi ngắn gọn thôi nhé, không cần quá chú trọng vào lời văn đâu.
Thật ra mình lười học thuộc lắm, sáng hôm sau thi giữa kì thì tối hôm trước mình mới bắt đầu học. Mình áp dụng đúng giai đoạn từ 3-5 luôn, còn giai đoạn 1 thì chắc chắn là mình hiểu từ trên lớp rùi, giai đoạn 2 thì học xong bài nào mình take notes luôn bài đấy. Và thực tế chứng minh mấy tips này có hiệu quả chính là 3 hôm sau, cô gọi mình lên bảng viết đoạn văn. Mặc dù từ hôm thi xong mình chẳng đụng gì đến văn cả nhưng mà lên bảng không cầm sách vẫn viết lia lịa và viết đủ ý

Nguồn: ??ℎ?????