Lớp 10 môn nào khó nhất – Cách để học tốt lớp 10

0

Các em 2006 đã phải trải qua kì thi tuyển sinh vào 10 đầy áp lực và cam go. Chắc hẳn có nhiều bạn đang háo hức mong chờ mong đợi năm học lớp 10 đến nhanh, để được học trường mới, làm quen với thầy cô, bạn bè mới, khám phá ti tỉ thứ hay ho ở cấp 3. Và nhiều bạn cũng thắc mắc chương trình lớp 10 có khó không? Cách học tốt lớp 10 là gì? đúng không nào.

Chương trình lớp 10 có khó không?

Tuy là năm đầu tiên của THPT nhưng các em đừng nghĩ kiến thức lớp 10 dễ. Với rất nhiều khó khăn về thay đổi môi trường các em còn phải đối mặt với rất nhiều kiến thức mới, lượng kiến thức nặng, nhất là những môn đòi hỏi phải tư duy logic nhiều như Toán, Lí, Hóa,…

Với một lượng lớn kiến thức khác hẳn so với cấp 2, thời gian đầu các em sẽ cảm thấy bị bất ngờ, lâu dần là ngập trong bài vở, cuối cùng là buông xuôi chấp nhận vì không có cách nào để thay đổi

Và chắc chắn dù các em có học giỏi hay không thì các em cũng sẽ đều phải sốc trước những thay đổi lớn vào năm lớp 10. Học tập là cả một quá trình, kiến thức những năm học trước là nền tảng của những năm học sau, do vậy chúng ta cần cố gắng nắm chắc kiến thức nhất có thể

Cách để học tốt lớp 10

Lời khuyên chân thành dành cho các em 2006 chuẩn bị bước chân vào lớp 10 là hãy chuẩn bị chu đáo nhất có thể trong kì nghỉ hè này.

Các em có hơn 2 tháng hè để chuẩn bị trước, tuyệt đối không nên lãng phí. Đối với kiến thức, các em nên ôn lại kiến thức, vì rất có thể trong quãng thời gian nghỉ xả hơi sau khi thi lớp 10 đã làm kiến thức cũ bị “rơi vãi”. Sau đó nên bắt đầu học sớm luôn để nắm trước các kiến thức cơ bản, luyện làm các dạng bài tập vừa nâng cao kĩ năng thực hành vừa ôn lại lý thuyết, tập làm quen với các dạng đề, dạng bài kiểm tra để không bỡ ngỡ khi vào năm học, khi thi thật sẽ không bị mắc lỗi, mắc bẫy trong các dạng đề trên trường.

Các em nên đọc trước một số bài ở sách giáo khoa mới. Các em không cần phải học trước hết tất cả từ A đến Z nhưng các em cần đọc qua bài mới, nắm được cách triển khai bài, những nội dung chính, như vậy khi lên lớp sẽ có thể theo kịp lời giảng của thầy cô, nếu tìm hiểu trước có gì không hiểu em sẽ chú ý vào lúc được dạy trên lớp. Chuẩn bị kĩ càng sẽ giúp em có hứng thú hơn khi đi học, không còn e dè lo sợ lúc thầy cô hỏi bài. 

Các em nên rèn thói quen tự học. Ở cấp THPT, cha mẹ và thầy cô không thể theo sát và chỉ dạy kĩ như các năm học trước. Với khối lượng kiến thức khó và khổng lồ thì điều quan trọng nhất các em cần làm là tự giác học – tự giác làm bài tập – tự giác ôn luyện. Chủ động tiếp thu kiến thức sẽ giúp con có một tâm lí vững vàng trước những khó khăn của 3 năm học THPT. 

Các em nên tìm kiếm 1 phương pháp học tập mới, có thể là học online trước ở nhà, hoặc học trên lớp kết hợp học online để hiểu thêm bài giảng trên lớp, đây là hình thức rất nhiều bạn khi lên cấp 3 áp dụng, vì tiết kiệm nhiều thời gian, không quá phụ thuộc vào thầy cô, mà kết quả thậm chí còn tốt hơn cả học ở ngoài.

 Nếu 2006 cũng đang tìm 1 phương pháp để chuẩn bị hành trang vững vàng cho năm học tới, thì nhớ tham khảo qua Khóa học online Học Tốt 10 giúp các bạn 2006 trang bị đầy đủ mọi kiến thức trước khi bước vào năm học lớp 10. Với hệ thống hơn 800+ bài giảng, hàng nghìn bài tập, đề kiểm tra và có sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giáo viên hơn 15 năm kinh nghiệm như: Thầy Vũ Khắc Ngọc, thầy Lưu Huy Thưởng, cô Hương Fiona,… 2006 hoàn toàn giảm được tới 80% gánh nặng kiến thức khi chỉ cần dành ra từ 2-3h/ngày ngay trong hè này.

Ngoài ra, để quá trình học tập, ôn luyện diễn ra một cách hiệu quả, khi đăng ký khóa học, 2006 sẽ được tham gia vào các group học tập, qua đó trực tiếp trao đổi thông tin với bạn bè và thầy cô 24/7. Điều này giúp các em tự tin và dễ dàng bắt kịp bạn bè khi bước vào cấp ba.