HOCMAI ra mắt phòng luyện Topclass – kho bài tập khổng lồ biên soạn bởi GV trường chuyên lớp chọn

0

Để giúp các con học sinh có thể chủ động rèn luyện, ôn tập các kiến thức đã được học một cách bài bản, HOCMAI chính thức ra mắt phòng luyện TOPCLASS với kho bài tập khổng lồ đã được nghiên cứu và biên soạn bởi đội ngũ giáo viên đã có nhiều năm giảng dạy tại các trường chuyên, lớp chọn hiện nay.

Phòng luyện TOPCLASS là gì?

Phòng luyện TOPCLASS là nơi các em có thể tự chủ động ôn tập lại kiến thức, rèn luyện các kỹ năng làm bài hiệu quả với hệ thống kho ngân hàng câu hỏi khổng lồ được biên soạn bám sát với cấu trúc, nội dung của chương trình Giáo dục phổ thông hiện hành. Các câu hỏi trong phòng luyện được phân chia thành nhiều mức độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi năng lực của từng học sinh.

Phòng luyện TOPCLASS bao gồm 2 môn học:

  • Môn Toán dành cho các em học sinh từ lớp 4 đến lớp 11
  • Môn Tiếng Việt/Ngữ Văn dành cho các em học sinh từ lớp 5 đến lớp 11

Với các câu hỏi được thiết kế dưới nhiều hình thức khác nhau như: trắc nghiệm 4 lựa chọn, hình thức câu hỏi kéo/thả, câu hỏi điền vào chỗ trống và các câu hỏi đúng sai, các em học sinh có thể rèn luyện các kỹ năng phân tích tư duy cũng như áp dụng các chiến thuật cho từng dạng câu hỏi hiệu quả.

Hiện nay, hệ thống phòng luyện TOPCLASS của HOCMAI đã và đang được xây dựng, bổ sung với hơn 10.000+ câu hỏi mỗi môn. Các câu hỏi được trải đều với 4 cấp độ khác nhau giống với cấu trúc của các đề thi lớn, gồm:Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao. Trong mỗi mức độ, HOCMAI đã khéo léo bổ sung thêm 30% câu hỏi khó, đòi hỏi thí sinh có thể áp dụng nhuần nhuyễn các chiến thuật giải đề đã được các thầy cô trang bị trước đó.

Những tính năng cực “xịn” của phòng luyện TOPCLASS

Không giới hạn số lần luyện tập: Các chuyên đề có trong phòng luyện TOPCLASS đều không giới hạn số lần luyện tập. Do đó, học sinh hoàn toàn có thể ôn luyện đi ôn luyện lại mỗi ngày để có thể ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Ở mỗi chuyên đề đều có 3 mức độ khác nhau là Cơ bản – Nâng cao và Ngẫu nhiên cho phép học sinh có thể lựa chọn mức độ phù hợp với năng lực và nâng cao độ khó lên dần để có thể rèn luyện tư duy, kỹ năng xử lý câu hỏi tốt hơn.

– Sau khi hoàn thành lựa chọn mỗi câu hỏi, hệ thống sẽ tự chấm điểm. Nếu học sinh trả lời đúng sẽ được cộng điểm, nếu sai sẽ không bị trừ điểm. Từ đó, học sinh có thể tự đánh giá được năng lực của mình và rút ra những kinh nghiệm cho từng câu hỏi.

– Đáp án, lời giải chi tiết sẽ xuất hiện ngay sau khi học sinh hoàn thành việc trả lời từng câu. Nhờ đó, các em có thể nắm chắc được phần kiến thức hơn, biết được mình nhớ sai, hiểu sai ở đoạn nào để có thể cải thiện tại các lần luyện đề tiếp theo.

Hệ thống xếp hạng: Các em học sinh sẽ được xếp hạng dựa trên tổng số lần làm đúng của từng câu hỏi cũng như thời gian làm bài. Từ đó, các em có thể đánh giá được chính xác năng lực của bản thân đã tiến bộ đến đâu, còn vùng kiến thức nào chưa nắm chắc cần ôn luyện lại,…

Hướng dẫn tham gia phòng luyện TOPCLASS

Bước 1: Truy cập vào phongluyen.hocmai.vn và đăng nhập/đăng ký theo hướng dẫn

Bước 2: Chọn Phòng Luyện TOPCLASS >>> Lựa chọn phòng luyện theo môn phù hợp với nhu cầu

Bước 3: Chọn Tạo bài luyện mới 

Bước 4: Ở phần hình thức luyện tập, lựa chọn luyện tập theo các chuyên đề

Bước 5: Lựa chọn chuyên đề mà em muốn làm bài luyện và chọn mức độ Cơ bản/Nâng cao/Kết hợp >>> Chọn Tạo bài luyện mới và bắt đầu làm bài thi

 

Bước 6: Chọn Làm bài để bắt đầu luyện đề cùng phòng luyện TOPCLASS của HOCMAI

Thông qua phòng luyện TOPCLASS, HOCMAI hy vọng có thể giúp các em học sinh có thể chủ động hơn trong việc học tập và ôn luyện, nắm bắt được các phần kiến thức còn yếu của bản thân để có thể tự điều chỉnh kế hoạch học tập sao cho hợp lý. Chúc các em học sinh sẽ có một năm học bùng nổ điểm số và sẵn sàng chinh phục mọi kỳ thi.