2k6 học như thế nào để vào được trường Đại học TOP

0

Năm học cuối cấp sắp đến gần cũng là lúc nhiều học sinh 2k6 loay hoay không biết nên học như thế nào để vào được trường Đại học TOP. Làm thế nào để có thể trúng tuyển đúng ngành học và trường mà mình mơ ước? Làm sao để có thể chinh phục thành công giấc mơ Đại học ngay trong đợt tuyển sinh năm 2024? Cùng BUTBI tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Ước mơ học đúng ngành, đúng trường mà mình luôn yêu thích

Trần Đức Huy đang là học sinh lớp 11 của một trường THPT tại Hà Nội. Theo Huy chia sẻ, em vẫn luôn mơ ước đỗ vào Học viện Ngân hàng trong năm tới. Đây là ngôi trường vẫn luôn nằm trong TOP có tỉ lệ cao tại Hà Nội, do đó, Huy đã lên kế hoạch sử dụng đa dạng các phương thức xét tuyển để có thể gia tăng tỉ lệ đỗ Đại học của mình. Ngoài điểm thi Tốt nghiệp THPT, em có dự định sẽ tham gia thêm kỳ thi Đánh giá năng lực và Đánh giá tư duy bởi điểm chuẩn của Học viện Ngân hàng khá cao, khiến cho bản thêm em cảm thấy lo lắng và áp lực.

Cũng giống như Đức Huy, Đào Nhật Cường đạt học sinh tiên tiến năm lớp 10 và 11 với điểm trung bình 7,9 cũng cảm thấy rất lo lắng khi đứng trước kỳ thi xét tuyển Đại học đầy khốc liệt sắp tới. “Em định sẽ sử dụng phương thức xét học bạ và tham dự các kỳ thi riêng ngoài phương thức xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT với hy vọng có thể tăng khả năng đỗ vào trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Bởi lẽ, ngành học mà em yêu thích có điểm chuẩn năm ngoái khá cao, gần 28 điểm. Các bạn nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành này cũng đều là các bạn có thành tích học tập ấn tượng khiến cho em cảm thấy áp lực đè nặng trên vai.”, Cường chia sẻ thêm.

Đào Nhật Cường – học sinh lớp 12 trường THPT Đông Anh (Hà Nội)

Với việc đa dạng phương thức tuyển sinh hiện nay, các em học sinh có thể giảm bớt được phần nào sự căng thẳng, áp lực như trước. Tuy nhiên, để có thể đỗ vào các ngành học TOP đầu, các em sẽ phải cạnh tranh từng 0,25 – 0,5 điểm. Điều này quả thật là một việc không phải dễ dàng.

Khởi động lộ trình ôn luyện càng sớm, cơ hội đỗ Đại học càng tăng cao

Theo thạc sĩ Văn Trịnh Quỳnh An, hiện đang là giáo viên môn Văn của trường Trung học phổ thông Gia Định (Thành phố Hồ Chí Minh), học sinh sinh năm 2006 cần tận dụng triệt để các cơ hội có sẵn để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học, các ngành mà bản thân mình mong muốn, đặc biệt là các trường Đại học TOP đầu hiện nay. Hãy tận dụng mọi phương thức xét tuyển mà các em thấy mình có khả năng như xét học bạ, điểm thi Tốt nghiệp THPT hay xét kết quả các kỳ thi riêng để có thể chinh phục thành công giấc mơ Đại học bao lâu nay. Muốn như vậy, 2k6 phải chuẩn bị ôn luyện thật kỹ lưỡng ngay từ bây giờ. Các em tuyệt đối không được chủ quan, nghĩ rằng thời gian còn dài, vào năm học mới cần phải học.

Thủ khoa kỳ thi Đánh giá tư duy đợt 1 năm 2023 của Đại học Bách Khoa Hà Nội – Nguyễn Xuân Duy Thắng cũng bật mí bí kíp để đạt được thành tích xuất sắc chính là “Học sớm”.

Nguyễn Xuân Duy Thắng – Thủ khoa kỳ thi Đánh giá tư duy Đại học Bách Khoa Hà Nội đợt 1 năm 2023

Theo Thắng, một trong những yếu tố giúp em có thể trở thành thủ khoa kỳ thi Đánh giá tư duy chính là việc bắt đầu khởi động lộ trình học tập ngay từ hè năm ngoái. Vừa kết thúc lớp 11, Thắng đã bắt đầu ngay việc ôn tập nền tảng 3 môn học tổ hợp mà mình lựa chọn là Toán, Vật lí và Hóa học. Bắt đầu từ việc học lý thuyết thật vững chắc và chuyển sang giai đoạn luyện đề. Nhờ vậy, Thắng có thể ôn tập lại các kiến thức đã học được từ hè thêm một lần nữa khi vào năm học mới. Nhờ vậy, em có thể hiểu sâu hơn và có thể vận dụng để giải các câu hỏi khó trong quá trình luyện đề song song.

Đâu là chiến lược hiệu quả giúp các em học sinh 2k6 nắm chắc tấm vé đỗ vào các trường Đại học hàng đầu hiện nay?

Kinh nghiệm của các em học sinh khá giỏi cải thiện điểm số cũng như tận dụng thêm nhiều thời gian để có thể ôn luyện chính là học sớm. Tuy vậy, để có thể tham gia nhiều kỳ thi tuyển sinh Đại học như kỳ thi Tốt nghiệp THPT, kỳ thi Đánh giá năng lực, Đánh giá tư duy thành công, các em cần có một lộ trình học bài bản và toàn diện ngay từ lúc bắt đầu. Bởi lẽ, các kỳ thi này để có tính chất đặc thù riêng với cấu trúc, cách ra đề khác nhau.

Duy Thắng đã lựa chọn khóa luyện thi toàn diện của HOCMAI bởi em thấy người chú họ trong gia đình hơn mấy tuổi đã từng tham gia học khóa luyện thi này và đạt thành tích khá cao trong đợt tuyển sinh Đại học vừa qua. “Khi biết mình muốn tham gia thi kỳ thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội, chú đã khuyên mình đăng ký tham gia giải pháp luyện thi của HOCMAI. Mình cũng cảm thấy khó có thể tự ôn tập hiệu quả được vì cấu trúc đề thi năm vừa qua có sự thay đổi hoàn toàn khác biệt so với các năm trước. Do đó, mình cần có các thầy cô cùng song hành, định hướng và chỉ dẫn cho mình để đạt hiệu quả học tập tốt hơn. Hơn nữa, việc mình lựa chọn HOCMAI bởi lẽ đây là đơn vị dạy học uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi và có rất nhiều anh chị đi trước cũng đạt được thành tích cao trong các đợt xét tuyển Đại học trước đây.”, Thắng nói thêm.

“Chẳng mấy nữa là bước vào lớp 12 rồi nhưng em vẫn chưa biết nên phân bổ thời gian học của mình như thế nào, do đó, em đã lựa chọn tham gia giải pháp PEN 2024 của HOCMAI. Đây là giải pháp giúp em có thể luyện thi Tốt nghiệp THPT hiệu quả với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô với lộ trình học tập toàn diện. Khi tham gia giải pháp này, em không chỉ được học chắc kiến thức lớp 12 để cải thiện điểm số trên lớp mà còn có thể hệ thống toàn bộ kiến thức trọng tâm của 3 năm cấp 3 hiệu quả hơn cũng như luyện đề để có thể chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT vào năm tới hiệu quả. Ngoài ra, em cũng được các thầy cô HOCMAI tư vấn, định hướng lựa chọn thêm các kỳ thi riêng phù hợp với năng lực của bản thân để có thể nâng cao khả năng đỗ Đại học.”, Đào Nhật Cường chia sẻ thêm.

Giải pháp luyện thi Đại học toàn diện của HOCMAI 

Giải pháp ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT cam kết giúp 2k6 nắm chắc tấm vé đỗ Đại học TOP 10 Việt Nam hiện nay

Giải pháp luyện thi Đại học 2024 của HOCMAI bao gồm 2 giải pháp được thiết kế để đáp ứng mọi kỳ thi: Giải pháp PEN (Luyện thi tốt nghiệp trung học phổ thông) & giải pháp PAT (luyện thi các kỳ thi riêng vào đại học).

Khi tham gia giải pháp, ngoài việc các em được trang bị toàn diện và trọn vẹn kiến thức, kỹ năng cùng đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu, các em còn được tư vấn, định hướng chọn ngành, chọn nghề phù hợp với năng lực của bản thân.

Ngoài ra, khi tham gia giải pháp, 2k6 có thể tự ôn tập, luyện đề với phòng luyện của HOCMAI. Phòng luyện đã được xây dựng với hệ thống 30.000+ câu hỏi bám sát với cấu trúc và nội dung của từng kỳ thi. Hơn nữa, các em cũng sẽ có nhiều cơ hội đánh giá chính xác năng lực của bản thân với các bạn cùng tham gia thi với các đợt thi thử có giới hạn của HOCMAI.

 

TÌM HIỂU THÊM VỀ GIẢI PHÁP TẠI ĐÂY