Kết bài Ông già và biển cả – Hê minh uê | Ngữ văn 12

0

Top các mẫu kết bài Ông già và biển cả siêu hay. Trong bài viết dưới đây, Butbi sẽ giới thiệu cho các bạn học sinh một số mẫu kết bài phân tích / cảm nhận tác phẩm “Ông già và biển cả” của nhà văn Hê minh uê hay nhất để giúp các bạn biết cách kết thúc bài văn của mình một cách hoàn chỉnh và đặc sắc nhất.

Kết bài Ông già và biển cả - Hê minh uê | Ngữ văn 12
Kết bài Ông già và biển cả – Hê minh uê | Ngữ văn 12

Tham khảo thêm:

Kết bài phân tích Ông già và biển cả số 1

Như vậy qua tác phẩm “Ông già và biển cả” nhà văn đã thể hiện tình cảm yêu mến, trân trọng và khâm phục của mình đối với những con người lao động nghèo khổ. Qua đó tác giả cũng muốn gửi đến người đọc một thông điệp quan trọng, một triết lý nhân sinh sâu sắc : Trong cuộc đấu tranh vật lộn dù là để mưu sinh hay để lập chiến công, con người có thể chấp nhận cái chết, chấp nhận bị hủy diệt nhưng không bao giờ chấp nhận lùi bước. Câu chuyện về ông lão đánh cá Xantiago già nua, đơn độc nhưng lại vô cùng dũng cảm, kiên cường đã cổ vũ biết bao con người trên thế giới dám đứng lên, dấn thân mình vào sự nghiệp đấu tranh vì hạnh phúc của nhân loại.

Kết bài Ông già và biển cả số 2

 “Ông già và biển cả” chính là tác phẩm tiêu biểu nhất cho phong cách sáng tác nghệ thuật của nhà văn Hemingway, bằng cách sử dụng hai hình tượng con cá kiếm và ông lão đánh cá Xantiago mang biểu tượng sâu sắc và nhiều tầng nghĩa của tác phẩm, ông đã đặt con người cô độc vào trong chính hành trình đầy gian khổ của mình, tự chiến đấu và tự chiến thắng bản thân mình vì một ước mơ, một khát vọng lớn lao, có thể minh chứng cho một chân lý mang tính thời sự rằng “con người sẽ luôn sống hết mình với những ước mơ, hoài bão của mình, phải luôn có niềm tin, theo đuổi mục tiêu đến cùng thì chắc chắn sẽ thành công”, và “con người có thể chấp nhận cái chết, có thể bị hủy diệt, nhưng không thể để bị đánh bại”.

Kết bài phân tích Ông già và biển cả số 3

“Ông già và biển cả” quả thật xứng đáng là một bản hùng ca ca ngợi vẻ đẹp ngạo nghễ và sc mạnh phi thường của con người. Những con người có lòng yêu thiên nhiên, muốn làm chủ và chinh phục thiên nhiên, thì với họ, biển cả đâu chỉ có kẻ thù, có đàn cá dữ, có giông tố bão bùng thôi đâu mà biển cả còn là máu thịt, là tình bạn, là cánh chim hiền dịu và là nơi nuôi nấng biết bao con người lớn lên, trưởng thành.

Kết bài cảm nhận tác phẩm Ông già và biển cả số 4

Với văn phong độc đáo, bút pháp độc thoại đỉnh cao cùng lối viết văn theo nguyên lí “tảng băng trôi”, nhà văn Hê minh uê qua “Ông già và biển cả” đã xây dựng được một thế giới nhân vật tuy không nhiều nhưng lại mang ý nghĩa triết lí sâu sắc và đầy tính nhân văn. Tác phẩm cũng mở ra nhiều hướng tiếp cận mới mẻ cho độc giả bởi nó để lại nhiều “khoảng trống”, “vùng lặng” trong cấu trúc văn bản. Với tác phẩm này Hê minh uê đã khai thác nhiều vấn đề lớn lao, có giá trị sâu sắc về chân lí cuộc sống, giá trị làm người, gieo niềm tin và sức mạnh chiến thắng qua đó “ươm” những hạt mầm mang tên hy vọng vào lòng bạn đọc. Có lẽ chính vì vậy mà đã hơn nửa thế kỉ đã trôi qua nhưng tác phẩm này vẫn là một “tảng băng trôi” mà người đọc luôn say mê và muốn khám phá!.

Kết bài phân tích Ông già và biển cả số 5

Trong “Ông già và biển cả” nhà văn Hê minh uê đã sử dụng đan cài giữa lời độc thoại và độc thoại nội tâm giúp dễ dàng bộc lộ tâm trạng, cảm xúc của nhân vật. Không chỉ ấn tượng về nghệ thuật kể chuyện độc đáo, mà tác phẩm còn gây ấn tượng sâu sắc với người đọc bởi tinh thần lao động, sự kiên nhẫn, dũng cảm và sức mạnh phi thường của con người trong công cuộc chinh phục thiên nhiên.

Kết bài cảm nhận tác phẩm Ông già và biển cả số 6

Qua những phân tích trên ta thấy, tác phẩm với tính biểu tượng cao, ngôn ngữ cô đọng hàm súc đã đem đến cho người đọc những thông điệp ý nghĩa sâu sắc. Câu chuyện về việc chinh phục con cá của ông lão đánh cá không đơn thuần chỉ là câu chuyện của sự mưu sinh mà nó còn là biểu tượng cho vẻ đẹp của ước mơ, hoài bão và biểu tượng cho hành trình biến ước mơ thành hiện thực đầy những gian khổ của con người.

Kết bài phân tích Ông già và biển cả số 7

Như vậy, bằng cách viết ngắn gọn, hàm xúc, tạo mạch ngầm cho tác phẩm, xây dựng thành công những hình ảnh mang ý nghĩa biểu tượng với nhiều tầng nghĩa, tiểu thuyết “Ông già và biển cả” của nhà văn Hê minh uê đã để lại dư âm khó phai trong lòng mỗi độc giả.

Như vậy, Butbi đã tổng hợp và chia sẻ cho các bạn các mẫu kết bài Ông già và biển cả hay, bao quát và đặc sắc nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào trong việc kết thúc bài viết của mình trở lên dễ dàng hơn.