Không nắm chắc điều này, teen 2k1 đừng mơ “vượt vũ môn” thành công.

0

Đỗ đại học là ước mơ của hàng vạn học sinh tham gia thi THPTQG. Thế nhưng cũng chừng ấy bạn đã trượt trong kì thi này chỉ vì lơ là kiến thức cơ bản. Bạn đừng đi vào vết xe đổ đó nhé!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Mơ gì thì mơ, trước tiên phải học chắc nền tảng

Tại sao phải học chắc kiến thức cơ bản mới có thể hoàn thành được giấc mơ? Lý do chắc chắn sẽ khiến teen 2k1 thốt lên “biết rồi khổ lắm nói mãi” nhưng nghe lại một lần cũng không thừa: Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo thì kiến thức thi THPTQG 2019 sẽ bao gồm nội dung kiến thức của lớp 10,11 và 12. Hơn nữa, có thể tỷ lệ kiến thức cơ bản sẽ là 50% đề thi như năm 2018.

Nguồn: www.startschoolnow.org

Do đó, lượng kiến thức teen 2k1 cần học sẽ gấp rưỡi so với các bạn teen 2k và dĩ nhiên bạn cũng cần đầu tư nhiều thời gian, công sức hơn mới đỗ được vào trường đại học trong mơ. Bạn có biết nên bắt đầu từ đâu để luyện thi không?

Việc đầu tiên cần làm để luyện thi THPTQG 2019 đó là xây vững nền tảng bằng cách học chậm, học chắc kiến thức cơ bản của cả 3 khối. Tuy chưa được tiếp cận với kiến thức lớp 12 nhưng lúc này bạn có thể tự hệ thống hóa lại kiến thức cơ bản lớp 10 và lớp 11 đã học. Làm như vậy nghĩa là bạn khởi động sớm cho kì thi THPTQG và có lợi thế cực lớn so với hàng ngàn bạn teen vẫn đang chủ quan mà “chơi tẹt ga” ngoài kia.

2. Bao giờ thì nên bắt đầu tích lũy kiến thức cơ bản?

Câu trả lời duy nhất cho bạn là: Càng sớm càng tốt, tốt nhất là NGAY BÂY GIỜ bởi vì 3 lý do sau:

  • Xuất phát sớm, chớp được lợi thế lớn. Hãy tưởng tượng kì thi THPTQG là một cuộc đua ma-ra-tong đường dài, nếu bạn bắt đầu học chậmhọc chắc kiến thức cơ bản ngay từ bây giờ thì tức là bạn sắp chạy được ¼ chặng đường còn hàng ngàn đối thủ khác thì vẫn đang ở vạch xuất phát. Ngay lúc này việc bạn nên làm nhất là củng cố kiến thức lớp 10 và lớp 11 đã học.
  • Sở hữu thời gian luyện thi nhiều gấp bội. Teen 2k1 nào đang nghĩ còn những 1.5 năm nữa mới tới kì thi nên ăn chơi “thoải con gà mái đi” thì dừng lại ngay nhé, bạn không có nhiều thời gian luyện thi như bạn nghĩ đâu. Trong thời gian tới lượng kiến thức bạn cầ học chắc cực “khủng” gồm: Toàn bộ kiến thức lớp 12, trọng tâm kiến thức lớp 11, kiến thức nền tàng lớp 10. Đó là con chưa kể đến thời gian dành cho luyện đề, luyện kỹ năng. Cho dù có tính thoáng cỡ nào thì lúc này “nước đến chân” rồi sao bạn còn chưa “nhảy”?
Nguồn: Lize
  • Bạn không muốn thất bại thảm hại trong thử thách đầu đời. Bạn biết không dù bạn trượt đại học vì lí do nào thì ít nhiều cũng phải nghe những lời đàm tiếu như: “kẻ thất bại”, “ăn học tốn công bố mẹ”, “đồ ăn hại”,… Chắc chắn bạn không muốn bị liệt vào hàng dài những “kẻ thua cuộc” phải không nào?

Vậy thì hãy bắt đầu luyện thi ngay hôm nay bằng cách học chậm mà chắc kiến thức cơ bản, nếu không có thể bạn sẽ phải “khóc cạn nước mắt” khi nhìn chúng bạn “xách ba lô lên và đi” vào đại học còn bản thân thì lại bắt đầu hành trình ôn luyện mới đấy. Chúc bạn thành công!