Không tài nào được 10 Toán tròn trĩnh? Vậy thì đã đến lúc teen 2k thực hiện nghiêm túc 4 điều sau

0

Giành điểm 9-10 môn Toán trong kì thi THPT quốc gia không còn “khó nhằn” nữa nếu teen 2k có phương pháp học và thi khoa học. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những cách học giỏi toán cực hay ho!

1. Hệ thống lại kiến thức từ cơ bản đến nâng cao

Môn Toán THPT được xây dựng với sự liện kết chặt chẽ về nội dung giữa các bài học. Những bài đầu có thể dễ, cơ bản nhưng lại là nền tảng quan trọng để teen 2k giải quyết những câu hỏi, bài tập nâng cao hơn ở những bài sau.

Đến thời điểm này, khi học kì I năm học lớp 12 đã sắp kết thúc, bí quyết học giỏi Toán teen 2k phải “nằm lòng” là: hãy hệ thống lại kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, từ dễ đến khó và ôn tập lại theo đúng trình tự đó. Bạn sẽ thấy việc học Toán trở nên nhẹ nhàng và đỡ rối rắm hơn nhiều.

2. Luyện giải đề ít nhất 4 lần

Điều quan trọng nhất khi ôn thi đại học môn Toán là teen 2k phải nhớ được những công thức, định lý và thành thạo cách áp dụng chúng trong việc giải bài tập, giải đề.

Theo chia sẻ của anh Lê Văn Tùng, Thủ khoa Đại học Bách khoa Hà Nội 2009 thì cách để đạt được yêu cầu trên chính là: “Đối với mỗi phần lý thuyết cần phải giải ít nhất 4 lần bài tập. Hai bài tập đầu giải theo kiểu áp dụng bê nguyên xi phần lý thuyết, hai bài tập sau nâng cao mức độ khó lên, hãy cố gắng suy nghĩ để tìm ra cách giải và chỉ nên đọc các hướng dẫn trong sách giải khi mà đã làm hết cách nhưng không giải được. Lần học kế tiếp là hệ thống lại bài học và làm bổ sung các bài tập mà trước đó ta chưa giải được”.

Phương pháp “giải 4 lần bài tập” không những giúp bạn dễ dàng nhớ được những nội dung lý thuyết mà thành thạo luôn cả kỹ năng giải bài tập, giải đề nữa. Teen 2k hãy thử áp dụng “chiêu thức” này trong việc ôn thi đại học môn Toán ngay xem sao nhé!

Nguồn: 2ai9u93bg0gn4e99nu2g8mbj-wpengine.netdna-ssl.com

3. Ôn tập lại bài càng sớm càng tốt

Ôn lại những kiến thức đã được dạy trên lớp càng sớm thì tiết kiệm thời gian và công sức của bạn càng nhiều. Nếu bạn học kiến thức mới vào ngày thứ Hai thì khi ôn lại vào ngày thứ Ba, bạn sẽ chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ để nhớ lại. Trong khi nếu để đến tận Chủ nhật thì bạn sẽ cần đến 2 thậm chí 3 giờ mới có thể đạt hiệu quả tương đương. Như vậy, nếu không chịu khó ôn tập kiến thức mới, những gì bạn thu được sẽ bị “rơi rụng” nhanh chóng theo thời gian.

Hãy cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa lần học đầu tiên và lần ôn lại tiếp theo, bằng không thì những kiến thức đã học sẽ trở nên “mới toanh” và bạn sẽ rất khó khăn để nhớ lại. Mặc dù đơn giản, nhưng việc học lại kiến thức sớm và thường xuyên sẽ cách học giỏi Toán cực kỳ hiệu quả.

4. Cẩn thận khi chọn đáp án trắc nghiệm

Các câu hỏi trắc nghiệm Toán thường xuất hiện những đáp án khiến teen 2k bị nhầm lẫn khi lựa chọn. Những đáp án này nhìn qua thì tưởng chừng như rất giống nhau, có khi chỉ khác nhau ở những chi tiết nhỏ như đơn vị, hay một dấu cộng, trừ. Nếu teen 2k vội vàng, hấp tấp, không chú ý kĩ có thể sẽ chọn nhầm sang đáp án sai đấy. Vì thế không chỉ đọc kĩ đề mà teen 2k còn cần quan sát cẩn thận những phương án trả lời nữa. Đừng để bị mất điểm chỉ vì sự bất cẩn nhé!

Với những bí quyết học giỏi Toán trên, teen 2k sẽ vững tâm bước vào kì thi THPT quốc gia và thu về những kết quả tốt đẹp thôi.