Không thể trì hoãn nữa, teen 2k cần chuẩn bị tinh thần bước vào giai đoạn luyện đề ngay từ hôm nay!

0

Chuẩn bị tinh thần bước vào giai đoạn luyện đề ngay từ thời điểm này chính là cách hiệu quả nhất giúp teen 2k có thể đạt điểm 9, điểm 10 thi THPT quốc gia 2018 đấy!

1. Hai điều “tréo ngoe” của kì thi THPT quốc gia 2018

Teen 2k hẳn đã rõ, trong kì thi THPT quốc gia 2018, chương trình lớp 11 sẽ chính thức được bổ sung vào nội dung thi chứ không chỉ tập trung vào kiến thức lớp 12 như những năm trước đây nữa. Phương án thi này đã khiến khối lượng kiến thức cần ôn tập của bạn tăng lên gấp đôi: không chỉ phải nắm vững toàn bộ nội dung lớp 11 lẫn lớp 12, mà còn phải dành thời gian luyện thành thạo mọi bài tập của cả hai lớp.

Trong khi đó, Bộ vẫn đang tiếp tục chủ trương hoàn thiện ngân hàng câu hỏi để đảm bảo đề thi THPT 2018 sẽ có độ phân hoá cao hơn. Có thể thấy rõ ràng rằng, độ khó của đề thi năm 2018 không những giữ nguyên mà còn có thể “nhỉnh” hơn nhiều so với năm 2017 nữa. Với những lý do đó, nếu không chuẩn bị luyện đề thi đại học ngay lúc này thì teen 2k sẽ khó lòng có đủ thời gian giải thành thạo mọi dạng đề, dạng bài!

2. Không đề thi minh hoạ thì luyện đề kiểu gì đây?

Đề thi minh hoạ của Bộ là cơ sở quan trọng giúp teen 2k có thể định hướng rõ ràng cấu trúc đề thi và xác định được những nội dung trọng tâm để tập trung ôn luyện. Tuy nhiên, năm nay Bộ lại không công bố đề minh hoạ cho kì thi THPT quốc gia 2018. Điều này đồng nghĩa với việc teen 2k chỉ còn cách ôn tập toàn bộ chương trình lớp 11 và 12 thì mới mong tự tin bước vào phòng thi.

Để bao quát và thuần thục được lượng kiến thức “khủng” như thế, không cách nào khác là teen 2k phải bắt đầu giai đoạn luyện đề từ sớm. Mặc dù không có đề minh họa từ Bộ, teen 2k cũng có thể tìm các đề thi thử đại học online để luyện tập với các dạng bài, đồng thời tập kiểm soát thời gian khi thi. Nếu chưa bắt đầu giai đoạn luyện đề này thì teen 2k hãy khẩn trương ngay từ giờ đi nhé!

Luyện đề
Nguồn: kenhtuyensinh.vn

3. Luyện đề thế nào thì đúng cách?

Chúng ta đều biết, luyện đề là giai đoạn ôn thi đại học không thể thiếu nếu muốn đạt điểm 9, điểm 10 thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng cứ cố gắng giải thật nhiều đề thì ắt kĩ năng luyện đề của mình sẽ được cải thiện và kết quả thi sẽ tốt. Điểm mấu chốt quyết định đến hiệu quả luyện đề không phải nằm hoàn toàn ở số lượng mà chính là ở việc teen 2k phải biết luyện đề đúng cách.

Đầu tiên, bạn cần phải biết chọn lọc những đề thi thử đại học có chất lượng, bám sát phương án ra đề của Bộ. Thứ hai là teen 2k nên tránh giải đề “ồ ạt” mà không dành thời gian để rà soát, rút kinh nghiệm. Xem xét và rút kinh nghiệm cho những lần giải đề tiếp theo mới có thể giúp bạn thấy rõ được điểm mạnh, điểm yếu để khắc phục và nâng cao kĩ năng luyện đề được.

Như bất kì kĩ năng nào khác, muốn thành thạo kĩ năng giải đề, teen 2k cũng cần “đầu tư” thật nhiều thời gian. Hãy cố gắng bắt đầu luyện đề ngay từ thời điểm này để có được kết quả thi đại học thật tốt nhé các bạn!