Lên kế hoạch giúp con xây học bạ đẹp ngay từ lớp 10

0

Bồi dưỡng môn học mà con còn yếu và cho con học trước kiến thức là 2 kế hoạch mà bố mẹ nên chuẩn bị để giúp con xây dựng học bạ đẹp ngay từ lớp 10.

Bồi dưỡng môn học mà con còn yếu

Việc giúp con lấp những lỗ hổng kiến thức có liên quan đến chương trình lớp 10 là rất cần thiết, bố mẹ cùng giúp con có kế hoạch lấp lỗ hổng kiến thức THCS để tạo tiền đề giúp con học tốt lớp 10:

Với môn Toán: Con cần nắm chắc những kiến thức như Giải phương trình – bất phương trình cơ bản; dấu của trị truyệt đối; công thức lượng giác lớp 9; bất đẳng thức cosi và những tính chất đặc biệt của hình học là những kiến thức THCS môn Toán liên quan đến kiến thức lớp 10.

Với môn Văn: Cha mẹ nên nhắc con tập trung lấp kiến thức hoặc xây nền kiến thức môn ngữ văn vững vàng. Để học tốt Ngữ văn 10 con cần tập trung vào phần kiến thức văn học Việt Nam, những kiến thức môn Tiếng Việt bậc THCS giúp con viết câu và sử dụng từ đúng. Bố mẹ cũng có thể mua thêm những sách học tốt để giúp con mở rộng vấn đề, liên hệ thực tế cũng như phát triển cách thức triển khai ý.

Với môn Anh: Con cần hiểu cách dùng và thuộc công thức 12 thì cơ bản, đặc biệt là các thì hay sử dụng như: Hiện tại, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn, quá khứ hoàn thành. Ngoài ra con cần học kỹ, hiểu sâu về các kiến thức THCS như: các mệnh đề qua hệ, mệnh đề nhượng bộ, câu bị động, câu điều kiện để có được kiến thức nền vững chắc học tốt kiến thức lớp 10.

Với môn Lý: Ở cấp THCS các con đã học kiến thức về phần Cơ học và Nhiệt học. Bởi khi lên lớp 10, các con sẽ được học xoay quanh những kiến thức cấp THCS đã học nhưng sẽ đi sâu hơn.

Với môn Hóa: Con cần nắm chắc kiến thức các chương: Nguyên tử trong chương trình Hóa học lớp 8, kiến thức liên quan đến oxit, axit, bazo và muối. Đồng thời con cần  thành thạo một số công thức tính cơ bản về khối lượng, số mol, nồng độ, thể tích và một số dạng bài tính toán cơ bản trong chương trình Hóa học lớp 8 và lớp 9 cùng với đó là ghi nhớ những chỉ số trong bảng hệ thống tuần hoàn sẽ giúp con tự tin về kiến thức trong năm học lớp 10 môn Hóa.

Để con học tốt kiến thức lớp 10 thì ngoài việc bù lấp kiến thức, bố mẹ cũng nên lập kế hoạch giúp con chuẩn bị trước kiến thức lớp 10 để giúp con tự tin trong năm học mới.

 

Chuẩn bị trước kiến thức

Có kế hoạch học tập ngay từ đầu năm học sẽ gúp con tự tin khi vào năm học. Thực sự thì con người luôn tự tin với những vùng kiến thức mình đã biết, việc học lại một lần nữa kiến thức trên lớp trong năm học sẽ giúp củng cố kiến thức thật vững chắc. Khi kiến thức đã chắc thì con bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó để giải những bài tập Vận dụng cao khi các bạn trong lớp còn đang loay hoay học mới kiến thức.

Con bạn có thể học ở trung tâm hoặc có thể học ngay tại nhà mà hiệu quả cao không kém với hình thức học trực tuyến. Bởi:

  • Học chủ đông: Học trực tuyến giúp con học tập một cách chủ động trong giai đoạn con đang cần tự lập, nhất là trong khoảng thời gian sau 3 năm con có định hướng riêng cho mình.

  • Linh hoạt về thời gian học: Với hình thức học trực tuyến, con hoàn toàn chủ động và linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian và không gian học. Con có thể xem đi xem lại bài giảng cho tới khi con hiểu bài. Ngoài ra việc
  • Bố mẹ dễ dàng quản lý: Con tự học ở nhà, bố mẹ yên tâm và không tốn thời gian đưa đón. Việc học nhàn mà học bạ đẹp không còn quá vất vả như trước đây. Bây giờ, con hoàn toàn có thể chủ động học trong không gian yên tĩnh và bố mẹ có thể theo dõi hiệu quả học tập của con từng ngày thông qua việc làm bài tập tự luyện trực tuyến và có kết quả ngay sau khi làm bài.
  • Tiết kiệm chi phí: Những khóa học trực tuyến có học phí khá thấp so với học tại trung tâm, lộ trình học rõ ràng và bố mẹ hoàn toàn không mất nhiều thời gian đưa đón con.

Có kế hoạch học tập sớm vừa giúp con bồi dưỡng kiến thức, lấp kiến thức còn hổng lại vừa giúp con nắm chắc kiến thức. Vào năm học con hoàn toàn tự tin để củng cố và phát triển kiến thức với chương trình Học Tốt 10. Cho dù cha mẹ có định hướng cho con đi du học hay đơn giản hơn là mục tiêu vào các trường đại học hàng đầu thì việc xây học bạ đẹp giúp con tự tin và cha mẹ tự hào. Chương trình Học tốt 10 sẽ giúp con có được kiến thức vững chắc và nhuần nhuyễn về kỹ năng làm bài cùng với đó là những điểm số đẹp.