Lộ trình 4 giai đoạn teen 2k1 phải “nằm lòng” nếu muốn đỗ trường TOP

0

Trường TOP có khó vào đến đâu, điểm xét tuyển “chót vót” đến thế nào thì teen 2k1 cũng chinh phục được nếu bạn ôn luyện theo lộ trình 4 giai đoạn chuẩn chỉnh dưới đây!

Giai đoạn 1: Xây vững nền tảng

Xây dựng nền tảng chính là việc trang bị, hệ thống toàn bộ kiến thức cơ bản nhất, trọng tâm nhất trong chương trình học 3 năn để thi THPTQG 2019. Có 2 lý do quan trọng giải thích vì sao việc xây dựng nền tảng lại trở thành giai đoạn đầu tiên trong lộ trình ôn thi của teen 2k1.

Đầu tiên, vững kiến thức nền cũng có nghĩa là bạn đã xử lý được khoảng 50% – 60% các câu hỏi thuộc cấp độ Nhận biết, Thông hiểu trong đề thi rồi.

Thứ hai, có kiến thức nền tốt sẽ là tiền đề quan trọng để bạn tiếp thu dễ dàng những nội dung ôn tập chuyên sâu hơn, phức tạp hơn trong những giai đoạn tiếp theo đó!

Đầu xuôi, thì đuôi mới lọt được, nên là teen 2k1 đừng bao giờ bỏ qua giai đoạn này nha.

Giai đoạn 2: Ôn luyện toàn diện

Sau khi đã nắm chắc những kiến thức cơ bản thì việc ôn luyện chuyên sâu, “xoáy” vào từng phần kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề sẽ là nhiệm vụ của giai đoạn ôn luyện toàn diện này.

Với cách học như vậy, bạn sẽ nhận diện và khoanh vùng được những dạng bài tập có khả năng cao xuất hiện trong đề thi và biết cách xử lý nhanh, gọn từng dạng bài tập cụ thể. Chỉ khi luyện được những kiến thức và kỹ năng đó, bạn mới có đủ tự tin tiến vào giai đoạn tiếp theo – giai đoạn luyện mọi dạng bài.

Giai đoạn 3: Luyện mọi dạng bài

Luyện mọi dạng bài thông qua hệ thống đề thi chuẩn là giai đoạn ôn tập bắt buộc phải làm trong bất kì công cuộc ôn tập nào. Nếu 2 giai đoạn trước, teen 2k1 tập trung xây dựng nền tảng kiến thức tốt, rèn luyện nâng cao, chuyên sâu theo từng chuyên đề, thì đến giai đoạn luyện mọi dạng bài sẽ là lúc bạn được vận dụng toàn bộ những gì đã học vào việc giải quyết một đề thi hoàn chỉnh.

Việc luyện đề như vậy còn giúp teen 2k1 phát triển, hoàn thiện hàng loạt kĩ năng mới cực kì quan trọng như: khả năng tư duy nhanh nhạy, kĩ năng xử lý đề thi, kỹ năng phân bổ thời gian, kỹ năng giải nhanh đề trắc nghiệm, “mẹo” tránh mắc bẫy đề thi hay biết loại trừ phương án gây nhiễu,…

Giai đoạn 4: Ôn luyện chọn lọc

Khi đã nắm trọn những kiến thức, kĩ năng cần thiết thì giờ đã đến lúc bạn nên chọn lọc nội dung ôn tập, tập trung luyện thật sâu nội dung này, bỏ bớt kiến thức kia sao cho phù hợp nhất với mục tiêu điểm số của mình.

Ngoài ra, ôn luyện chọn lọc còn mang ý nghĩa là lọc và khắc phục kịp thời những lỗi sai thường gặp khi làm bài, để giúp bạn bứt phá điểm số tối đa theo năng lực nữa đó.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ rất khó khăn cho teen 2k1 khi bạn phải cùng lúc ôn tập chương trình học cả 3 khối lớp 10, 11, 12. Vì thế, ngay từ giờ hãy bắt tay vào ôn luyện theo lộ trình ôn tập 4 giai đoạn trên để việc chinh phục trường TOP không còn là mục tiêu xa vời nữa nhé!