Chiến thuật ôn thi môn Toán vào 10 để con đạt điểm cao nhất cha mẹ nào cũng nên biết

0

 

Dưới đây là 3 dạng chuyên đề bài tập thường xuyên xuất hiện trong đề thi thi toán vào lớp 10 và cách học đối với từng chuyên đề, các bậc phụ huynh nên tham khảo để giúp con có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kì thi.

Chuyên đề rút gọn biểu thức và các bài toán liên quan

Trong đề thi Toán vào lớp 10, chuyên đề rút gọn biểu thức chứa căn thức chiếm từ 2 đến 2,5 điểm trên tổng điểm bài thi, do đó để làm tốt các dạng bài này, con cần phải nắm được các tính chất, phép toán về căn thức, đồng thời con phải rèn luyện các kĩ năng rút gọn biểu thức, giải phương trình và bất phương trình.

Chuyên đề Hệ thức lượng trong tam giác vuông và Chuyên đề Đường tròn

Phần bài tập thuộc 2 chuyên đề này sẽ chiếm từ 3 đến 3,5 điểm trong đề thi. Do đó, để làm tốt được dạng bài này các con cần phải nắm chắc được tất cả định lý, tính  chất, rèn luyện kĩ năng giải các bài tập nhanh gọn, chính xác. Đặc biệt, các con cần phải tìm tòi cách giải khác nhau cho từng dạng bài tập, điều đó sẽ giúp con củng cố lại kiến thức lý thuyết mà con đã học. Một số dạng bài tập thuộc chuyên đề này như: chứng minh phương trình bằng nhau, chứng minh hệ thức, tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của các đại lượng hình học,…

Nguồn ảnh: Thanhnien.vn

Chuyên đề Hệ phương trình bậc nhất hai ẩn – giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình và Chuyên đề Phương trình và hệ phương trình.

Các dạng bài tập về phương trình, hệ phương trình chiếm từ 1 đến 1,5 điểm trong đề thi Toán vào 10, nên cũng được xem là một nội dung vô cùng quan trọng nếu con muốn đạt điểm cao trong kì thi này. Vì vậy, con cần phải nắm được phương pháp giải và phương pháp biện luận một số loại phương trình, hệ phương trình  và một số phương trình, hệ phương trình có dạng đặc biệt.

Đảm bảo sức khỏe để con ôn luyện và sẵn sàng bước vào kì thi sắp tới

Bên cạnh việc giúp con học thật tốt kiến thức thi trước khi thi, các bậc phụ huynh nên đặc biệt quan tâm đến vấn đề sức khỏe của con:

  •   Không để con thức khuya học bài, không nhồi nhét kiến thức cho con, vừa học không hiệu quả, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lí của con.
  •  Để con ăn uống, ngủ nghỉ điều độ kết hợp với các hoạt động vui chơi, giải trí để giảm bớt áp lực thi cử cho con.

Trên đây là một số chia sẻ được coi là “chìa khóa vàng” giúp con ôn luyện tốt môn Toán vào 10 trong giai đoạn nước rút, các bậc phụ huynh nên lưu ý cho con những chuyên đề kiến thức và bài tập này để con tự tin hơn trong bài thi sắp tới.