Teen 2k1 phải vạch rõ định hướng cho kỳ thi THPTQG 2019 từ bây giờ

0

Lên kế hoạch, xác định lộ trình học tập và luyện thi là việc rất quan trọng với mọi học sinh cuối cấp. Teen 2k1 muốn ‘hốt trọn’ điểm cao trong kỳ thi THPTQG 2019 thì phải làm việc này ngay và luôn.

Vừa học xong chương trình lớp 11 ‘nặng đô’ nhất trong 3 năm hẳn nhiều teen 2k1 có tư tưởng nghỉ xả hơi. Tuy nhiên, chẳng mấy nữa bạn sẽ bước vào năm học cuối cấp đầy vất vả, thử thách nên ngay từ bây giờ bạn phải xác định rõ hướng đi cho 1 năm tiếp theo của mình thì mới đạt kết quả cao nhất có thể trong kỳ thi THPTQG 2019.

2 tư tưởng sai lầm về thời gian ôn thi THPTQG

1. Nghỉ hè là thời gian để ăn chơi thả phanh

Sau một năm học lúc nào cũng quay cuồng vì sách vở, bài tập môn này môn nọ thì chắc chắn nhiều teen chỉ muốn dành toàn bộ kỳ nghỉ hè ăn, ngủ, chơi, xem phim, nghe nhạc… cho ‘đã ghiền’. Nhưng lúc mà bạn chẳng thèm đoái hoài gì đến chuyện học tập thì ngoài kia những người sẽ là đối thủ của bạn khi thi THPTQG 2019 vẫn đang cố gắng, nỗ lực mỗi ngày.

Nguồn: Tiin.vn

Teen 2k1 phải biết tiết chế sao cho cân bằng giữa học và chơi nhưng nếu phải lựa chọn thì hãy ưu tiên việc học hơn. Lý do là vì xu hướng ra đề thi càng ngày càng nâng độ khó lên “level” cao hơn. Nếu bạn không ưu tiên cho việc học trong kỳ nghỉ hè năm nay thì bạn thua ngay từ vạch xuất phát.

2. Sang học kỳ II lớp 12 ôn vẫn kịp

Có khá nhiều bạn học sinh vô tư nghĩ rằng ôn thi THPTQG 2019 chỉ cần tập trung vào học kỳ II của lớp 12 mà không biết rằng làm như thế bán sẽ không có thời gian để nắm chắc tất tần tật kiến thức cần cho kỳ thi. Nguyên nhân rất đơn giản, năm các bạn thi đề thi sẽ bao quát kiến thức cả 3 năm. Vậy 4 tháng của học kỳ II làm sao mà đủ để vừa học vừa luyện thi?

Khai tử mấy suy nghĩ này đi nhé teen 2k1, bây giờ bạn không có thời gian để chần chừ và chơi bời nữa đâu.

Bạn cần trang bị những gì để vượt qua kỳ thi THPTQG?

Để làm thật tốt các bài thi THPTQG thì bạn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng tất cả những điều dưới đây:

  • Kế hoạch học tập hoàn hảo

Bây giờ đang là kỳ nghỉ hè nhưng lại là lúc thích hợp nhất để lên ý tưởng cho một kế hoạch học tập hoàn mỹ mà bạn sẽ sử dụng trong suốt năm học cuối cấp. Nói không ngoa thì nghỉ hè là lúc teen 2k1 trở thành “tỷ phú thời gian” mà mỗi ngày chỉ cần dành 8 tiếng cho việc lên kế hoạch học tập “bao ngầu” và thực hiện từng bước nhỏ trong đó là được.

  • Xác định rõ mục tiêu điểm số

Học tập mà không có mục tiêu thì chẳng khác nào đi lạc trong rừng mà không có la bàn. Hãy đặt ra một mục tiêu phù hợp với năng lực của bản thân để có động lực học tập hơn nhé. Ví dụ, muốn đỗ trường TOP đầu, bạn phải được ít nhất 8 điểm/môn thi. Do đó, khởi động ôn luyện ngay từ hè là việc cần thiết.

  • Chọn ngay một trường ĐH yêu thích

Nếu đến bây giờ vẫn chưa tìm hiểu gì về các trường đại học, ngành học thì bạn đang đi quá chậm rồi đó. Chọn trường, chọn ngành quyết định bước ngoặt đầu tiên trong cuộc đời, phải lựa chọn từ sớm thì mới đủ thời gian tìm hiểu, lắng nghe lời khuyên, cân nhắc và đi đến quyết định đúng đắn.

Nguồn: sites.google.com

Lộ trình học tập cực cool mà các sĩ tử mê tít

Mỗi năm có hàng vạn sĩ tử đỗ đại học ‘ngon lành cành đào’ nhờ lộ trình dưới đây, teen 2k1 tham khảo ngay kẻo lỡ!

  • Từ tháng 07/2018: Ôn luyện toàn diện kiến thức. Giai đoạn này bạn chuẩn bị trước kiến thức, học theo chuyên đề, xong phần nào là ôn luyện luôn phần đó để khắc sâu kiến thức vào trí não.
  • Từ tháng 01/2019: Luyện mọi dạng đề. Thời điểm khởi động cho giai đoạn này vừa khéo lại trùng với kỳ nghỉ Tết, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn nên phải nghĩ đến việc rèn luyện kiến thức và kỹ năng thông qua các đề thi thử chuẩn hóa từ dễ đến khó.
  • Từ tháng 4/2019 : Giai đoạn này là lúc cận kề với ngày thi nhất, việc bạn cần làm là dồn toàn lực cho việc “cày” đề, đồng thời học thêm nhiều mẹo, bí kíp giải nhanh, thủ thuật thao tác trên máy tính để tối ưu hóa điểm số.

Để tìm hiểu về các khóa học hỗ trợ tốt nhất cho từng giai đoạn luyện thi teen 2k1 có thể tham khảo khóa bộ ba khóa học giải pháp PEN của các thầy cô nổi tiếng từ HOCMAI.