Lớp 12 sẽ không còn là “ác mộng” nếu teen 2k5 chuẩn bị ngay những điều này

0

Hàng năm, bên cạnh những học sinh cuối cấp hoang mang lo lắng với kỳ thi quan trọng sắp tới thì các bạn chuẩn bị bước vào năm học cuối cấp cũng lo lắng không kém. Nhiều bạn học sinh xem năm lớp 12 là năm học “ác mộng” vì những áp lực vô hình đến từ nhiều phía khiến các bạn mang tâm trạng sợ hãi năm học này nhiều hơn là háo hức mong chờ.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Những cơn “ác mộng” mà 2k5 phải đối diện trong năm học cuối cấp

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng và năm học lớp 12 là bước đệm vững chắc để các bạn chinh phục được kỳ thi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh 2k5 đang vướng vào những cơn “ác mộng” thường gặp trong năm học cuối cấp. Điều này vô tình làm ảnh hưởng đến chất lượng học tập của các bạn một cách đáng kể.

Lượng kiến thức nặng và nhiều có thể xem là cơn “ác mộng” đầu tiên mà teen 2k5 phải đối mặt khi bước vào năm học cuối cấp. Bài học ở lớp 12 rất nhiều, khó và có đến 90% lượng kiến thức của năm học này sẽ xuất hiện trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Nhiều bạn không tránh khỏi lo lắng khi chỉ còn một vài tháng ngắn ngủi nữa sẽ lên lớp 12 và phải đối diện với kỳ thi quan trọng nhất để bước vào giảng đường Đại học.

Học sinh 2k5 sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực trong năm học cuối cấp

Cơn “ác mộng” thường trực ở mọi học sinh cuối cấp không thể không kể đến: áp lực thi cử. Kiến thức nhiều, học khó là một chuyện nhưng những áp lực mà kỳ thi mang lại mới khiến nhiều học sinh lớp 11 e ngại năm học lớp 12.

Hải Vân (học sinh lớp 11 tại một trường THPT ở Thanh Hóa) chia sẻ: “Các anh chị họ của em ai cũng thi đỗ vào trường Đại học nổi tiếng với điểm số khá ổn. Vì vậy, đến năm học này em vô tình gặp phải rất nhiều áp lực. Mỗi đêm đi ngủ em đều trằn trọc rất khó vào giấc, nếu có ngủ thì cũng dễ mơ thấy những điều không hay. Nhiều lần như vậy khiến em không dám đi ngủ nữa mà chỉ nằm nghỉ tạm ở bàn học.”

Cần chuẩn bị sớm để giảm áp lực trong năm học cuối cấp

Xác định khối thi và trường Đại học mục tiêu

Một trong những việc cần làm của teen 2k5 ở thời điểm hiện tại là xác định khối thi với các môn học bản thân tự tin nhất. Đồng thời, các bạn cũng cần xác định được ngôi trường Đại học mục tiêu với một khoảng điểm nhất định cần phấn đấu trong quá trình học tập để đạt được.

Trước hết, việc xác định khối thi giúp các bạn học sinh định hướng được việc học của bản thân trước khi kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia diễn ra để đạt được kết quả tốt nhất. Khi đã lựa chọn được khối thi, trong quá trình học tập, teen 2k5 có thể tập trung vào những môn học chính cũng như chuẩn bị kiến thức kỹ lưỡng hơn. Bên cạnh đó, xác định được khối thi cũng là cơ sở để các bạn chọn trường Đại học, chọn ngành học bản thân thực sự mong muốn theo học. 

Trang bị sớm kiến thức lớp 12 với chương trình Học tốt 12

Sau khi xác định được khối thi, các bạn học sinh 2k5 chắc chắn đã biết mình cần tập trung vào các môn học nào trong năm học lớp 12. Ngay từ thời điểm hiện tại, các bạn cần tập trung trang bị sớm các kiến thức lớp 12 với những môn học nằm trong tổ hợp khối thi.

Trang bị sớm kiến thức là một công việc tưởng dễ mà khó nếu các bạn không tìm được phương pháp học tập phù hợp cũng như nguồn học liệu thực sự chất lượng. Nếu các bạn cũng đang phân vân và loay hoay tìm kiếm phương pháp trang bị sớm kiến thức lớp 12 hiệu quả thì đừng quên tham khảo ngay chương trình Học tốt 12 dành riêng cho học sinh 2k5.

Học tốt 12 là khóa học cung cấp cho teen 2k5 toàn bộ những kỹ năng, trang bị và hệ thống hóa kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của 6 môn học gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Tham gia khóa học là bước bản lề giúp các bạn học sinh bứt phá điểm số, tạo đà vào trường TOP cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023.

Với lộ trình học tập 4 bước, Học tốt 12 giúp teen 2k5 tăng từ 5, 6 điểm lên 9, 10 điểm chỉ sau 3 tháng. Lộ trình cụ thể gồm:

  • Bước 1: Trang bị kiến thức.
  • Bước 2: Luyện tập cơ bản.
  • Bước 3: Luyện tập thành thạo.
  • Bước 4: Kiểm tra, đánh giá.

Toàn bộ hệ thống kiến thức và bài giảng trong khóa học đều được giảng dạy trực tiếp bởi các thầy cô chuyên nghiệp, uy tín, giàu kinh nghiệm ôn thi Đại học. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tham gia vào các Group học tập chất lượng với những buổi Livestream tư vấn kiến thức, chia sẻ phương pháp học tập, tư vấn tuyển sinh,… được tổ chức thường xuyên. Các bạn có thể thoải mái chia sẻ trực tiếp bất kỳ thắc mắc của bản thân để được thầy cô giải đáp nhanh chóng nhất!

>> TEEN 2K5 ĐĂNG KÝ NHẬN MIỄN PHÍ TRỌN BỘ BÀI GIẢNG HỌC THỬ CÁC MÔN LỚP 12 TẠI ĐÂY <<<

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 12

  • Lộ trình học tập bài bản với 4 bước: Học – Luyện – Hỏi – Kiểm tra
  • 300+ bài giảng, 65+ chuyên đề, bài tập theo chuẩn của Bộ GD&ĐT, bao phủ toàn bộ kiến thức lớp 12; 200+ đề thi từ cơ bản đến nâng cao (full đáp án + hướng dẫn giải)
  • Học tập cùng TOP thầy cô HOT nhất cả nước với hơn 15 năm kinh nghiệm luyện thi cho học sinh lớp 12
  • Tham gia group đặc biệt dành riêng cho học sinh 2k5 trên cả nước: Học tập livestream tương tác, trao đổi và giải đáp 24/7 các thắc mắc trong quá trình học tập